Cách viết, cách làm luật group Facebook- nội quy nhóm

Cách viết, cách làm luật group Facebook, luật nhóm chat trên messenger– nội quy nhóm là vấn đề nhiều bạn quan tâm để quản lý các nhóm của mình. Dưới đây là các quy tắc và mẫu các quy tắc group Facebook hiệu quả đang được áp dụng
Cách viết, cách làm luật group Facebook- nội quy nhóm
Cách viết, cách làm luật group Facebook- nội quy nhóm

 I. QUY ĐỊNH CHUNG CỦA NHÓM – GROUP, luật nhóm:

1. Tôn trọng các thành viên khác trong Nhóm – Group.
2. Nghiêm cấm mọi hành vi phá hoại Nhóm – Group dưới mọi hình thức.
3. Hành vi coi thường, lăng mạ, vu khống thành viên khác, hội đồng BQT sẽ có thể bị treo nick ngay lập tức.
4. Khi tham gia làm thành viên, bạn bắt buộc đọc và đồng ý với mọi quy định của Group.
5. Không được gây sự, cãi nhau, chửi nhau gây mất trật tự nhóm.
6. Các thành viên tham gia phải tự chịu trách nhiệm về thông tin mình đưa ra, thông tin được lấy từ nơi khác cần phải có trích dẫn rõ nguồn. Các bài viết (post) hay bình luận (comment), phải viết bằng tiếng Việt có dấu, không dùng ngôn ngữ, ký hiệu để viết bài. Không post các nội dung (bài viết, hình ảnh, âm thanh, video, link kèm theo…) liên quan đến đồi truỵ, khoả thân, 18+, các bài viết có nội dung phản động, các bài viết vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

II. QUY ĐỊNH VỀ THÀNH VIÊN THAM GIA NHÓM – GROUP:

1. Chấp hành đúng những nội quy được hội đồng BQT Nhóm Kiến Thức Tư Vấn Và Thiết Kế Nội Thất – Kiến Trúc ( HKTNT&KT) –  Nếu là nhóm của bạn thì thay tên nhóm bạn quản lý nhé, ở đây mình lấy mẫu 1 Nhóm mình đang quản lý.
2. Thành viên tham gia nhóm ko được gây hiềm khích và có những lời nói khó nghe trong nhóm.
3. Khuyến khích thành viên dùng Facebook thật để chia sẻ và hỏi, hạn chế những facebook ảo trong nhóm.

 III. QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG – BÀI VIẾT TRÊN NHÓM – GROUP:

1. Thành viên tham gia không tạo bài mới có nội dung trùng lặp với bài đã có.
2. Không được tạo nhiều bài có nội dung tương tự nhau hay đi copy ra nhiều bài khác.
3. Các thành viên tham gia được phép tạo những bài quảng cáo, pr hoặc chia sẻ bài viết về kiến thức tổng hợp
4. Hiện tại các thành viên tham gia được phép tạo những bài dạng thanh lý, xin review, bán quần áo, mỹ phẩm, kem trộn v.v…)
5. Mọi thông tin, kiến thức chia sẻ đều để dưới dạng công khai cho tất cả mọi người trong nhóm đón nhận, tuyệt đối không đăng bài để câu like, inbox dưới mọi hình thức để tránh tình trạng CTV, bán hàng mời gọi, lôi kéo.

* Ưu tiên những bài viết liên quan đến kiến thức nội thất, phong thủy, các bài viết liên quan đến hình ảnh công trình, dự án thiết kế & thi công, các mẫu nội thất đẹp, nhà đẹp.

IV. QUY ĐỊNH NỘI DUNG BÀI ĐĂNG TRÊN CỦA NHÓM – GROUP

QUY ĐỊNH NỘI DUNG BÀI ĐĂNG TRÊN CỦA NHÓM – GROUP
QUY ĐỊNH NỘI DUNG BÀI ĐĂNG TRÊN CỦA NHÓM – GROUP

1. Nhóm Khuyến khích những bài đăng viết bằng tiếng việt có dấu, hạn chế những bài ko có dấu.
2. Nhóm Khuyến khích đăng bài ghi rõ nội dung hỏi/chia sẻ kèm hình ảnh liên quan, hạn chế những bài ko có ảnh liên quan đến nội dung hỏi/chia sẻ.
3. Tuyệt đối Không đăng những hình ảnh, video chứa nội dung nhạy cảm. Nếu đăng ảnh về ngực và vùng kín phải che đi 65 % bức ảnh, ko được để lộ quá nhiều gây mất hình ảnh thuần phòng mỹ tục trong nhóm.
4. Không hoan nghênh những bài đăng mang nội dung “bóc phốt”, “dìm hàng”. Hội đồng BQT khuyến khích khách hàng và thành viên tự giải quyết với nhau thay vì mang lên group để tạo sức ép, gây hoang mang cho các thành viên, đi ngược lại mục đích chia sẻ kinh nghiệm của nhóm.
5. Khuyến khích những bài đăng mang tính chuyên môn của các kỹ sư, nhà thiết kế, kiến trúc sư, thành viên có kinh nghiệm và kiến thức về nội thất.
6. Chấp nhận những quảng cáo thật, treo banner các chương trình khuyến mãi của các công ty , shop, thành viên buôn bán có uy tín trên toàn quốc để chị em tiện theo dõi và lấy kinh phí duy trì nhóm. (Mỗi đơn vị, công ty sẽ được BQT support về thủ tục đăng bài và sẽ được ghim ở phần đầu Group, các bài spam sẽ bị xóa và block. Phần này các thành viên là chủ quản công ty, đơn vị , shop từng bên vui lòng gửi thông tin cho hội đồng BQT để giải đáp thắc mắc).

Ghi chú: Nội dung về Mẫu Viết nội quy của Nhóm – Group Facebook chuyên nghiệp nếu có sự thay đổi, BQT sẽ thông báo trong quá trình tham gia.

Mẫu nội quy group facebook 

Mẫu nội quy group facebook 
Mẫu nội quy group facebook
Hội Toyota Vios Việt Nam™ (ViosClubVN) là nơi để người sử dụng và yêu thích xe Toyota nói chung và Toyota Vios nói riêng cùng nhau giao lưu, trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, đồng thời đóng vai trò như là một hội người tiêu dùng, một kênh trung gian giữa thương gia và người sử dụng xe Toyota nói chung và Toyota Vios nói riêng.
Nhằm mục đích quản lý hiệu quả mong các thành viên chấp hành một số quy định sau:
NỘI QUY CƠ BẢN:
1. Không bàn luận các vấn đề về chính trị, tôn giáo, tình dục và các nội dung khác mà pháp luật cấm. Không quá lạm bàn, bình luận hoặc đưa các thông tin có liên quan tới các lãnh đạo, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương. Nếu thông tin lấy từ các cơ quan ngôn luận, báo chí trong nước, cần ghi rõ nguồn gốc.
2. Hành xử đúng mực và dùng các từ ngữ công chúng chấp nhận được. Không có hành động khiêu khích, mạt sát, phỉ báng, chửi bới cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Không gây mất đoàn kết giữa các thành viên trong Hội. Không có các hành động làm xáo trộn hoặc ảnh hưởng đến sự hoạt động của Hội
3. Các thành viên có quyền hỏi đáp, thắc mắc các vấn đề liên quan đến xe hơi, đồ chơi, phụ tùng, linh kiện,…liên quan đến xe hơi; đăng bài mua, bán xe và các sản phẩm liên quan đến xe cộ.
4. Những bài mua, bán xe hơi, đồ chơi, phụ tùng, phụ kiện liên quan đến xe hơi đề nghị các thành viên đăng trực tiếp, hạn chế share bài bán hàng từ page hoặc trang cá nhân để thông tin trên Hội không bị loãng.
5. Hạn chế tối đa việc một người dùng một hoặc nhiều nick đăng các bài bán hàng có nội dung trùng nhau liên tiếp để tránh loãng Group.
6. Những bài bàn luận, những cá nhân share, đăng các sản phẩm, page, live stream… không liên quan đến xe hơi, đồ chơi, phụ tùng, phụ kiện xe hơi,… (VD: share live stream bán quần áo, túi xách, đồ phong thuỷ,…những thứ không liên quan khác) có thể bị BQT xoá bài, nặng hơn có thể xoá nick.
7. Các bài viết, hình ảnh trích dẫn, sưu tầm nên ghi rõ nguồn gốc.
8. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung thông tin mình khi post vào nhóm.
9. Không lôi kéo thành viên sang Group khác dưới mọi hình thức mà không được sự cho phép của BQT (đưa link Group khác có liên quan, up ảnh Group khác,…)

Thay mặt BQT chúc CCCM giao lưu vui vẻ, học hỏi thành công, kinh doanh thành đạt! 

See Less

Mẫu quy định group facebook , luật nhóm chat trên messenger

NỘI QUY, QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GROUP CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN THANH HÀ CIENCO5
CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN THANH HÀ CIENCO5 là 1 group phi lợi nhuận được tạo ra với mục đích tạo nơi cư dân có thể chia sẻ mọi thông tin về KĐT THANH HÀ CIENCO5
Mẫu quy định group facebook , luật nhóm chat trên messenger
Mẫu quy định group facebook , luật nhóm chat trên messenger
➡️QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GROUP⬅️
1️⃣ Các thành viên phải tự chịu trách nhiệm về thông tin mình đưa ra, thông tin được lấy từ nơi khác cần phải có trích dẫn rõ nguồn. Các bài viết (post), bình luận (comment), phải viết bằng tiếng Việt có dấu, không dùng ngôn ngữ, ký hiệu teen để viết bài. Không post các nội dung (bài viết, hình ảnh, âm thanh, video,…) liên quan đến đồi truỵ, khoả thân, 18+, các bài viết có nội dung phản động, các bài viết vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.
2️⃣
Trước khi post bài hoặc đặt câu hỏi, cần kiểm tra các chủ đề cũ hơn để không bị trùng lặp thông tin, gây loãng group và mất thời gian của các thành viên khác. Những bài post có nội dung trùng lặp sẽ bị xóa không cần báo trước.
3️⃣ Nội dung bài đăng trong Group chỉ bàn đến các việc liên quan đến cuộc sống của cư dân, không bàn chính trị, tôn giáo, và các sự kiện ngoài lề khác.
4️⃣
Group phục vụ việc chia sẻ thông tin cho cộng đồng cư dân là chính, vì vậy để tránh làm loãng thông tin Group, mọi thành viên cần chú ý:
🚫
Nghiêm cấm việc quảng cáo, buôn bán trên Group.
🚫
Nghiêm cấm việc gom đơn, mua chung trên Group.
🚫 Nghiêm cấm việc lập Topic mới về mua, bán, thuê, cần thuê, cho thuê nhà, việc mua, bán, thuê, cần thuê, cho thuê có Topic riêng, link ở bài ghim.
🚫 Nghiêm cấm việc lập Topic mới về tuyển dụng, việc tuyển dụng có Topic riêng, link ở bài ghim.
🚫 Nghiêm cấm việc lập Topic mới thanh lý đồ cũ, thanh lý đồ cũ có Topic riêng, link ở bài ghim.
🚫 Những Topic cần mua, cần thuê, cần cung cấp dịch vụ nên hỏi ở các Group bán hàng. Nếu hỏi trên Group này mà có người trả lời dịch vụ thích hợp rồi thì yêu cầu tự đóng Topic, nếu không Admin sẽ khóa bình luận.
5️⃣ Không phê phán, chỉ trích, xúc phạm, vu khống hay làm phiền người khác. Đối với những Topic mang tính chất “bóc phốt”, nói xấu các cá nhận, đơn vị yêu cầu phải có bằng chứng rõ ràng.
6️⃣ Các Topic liên quan đến công tác từ thiện trước khi post lên phải được sự chấp thuận của Admin để đảm bảo tính chân thực, đảm bảo quyền lợi cho cư dân.
7️⃣ Việc tham gia Group là tự nguyện, không ép buộc, có thể rời khỏi Group bất cứ khi nào. Đồng thời, không được dùng Group này để kêu gọi thành lập các Group, diễn đàn hoặc các tổ chức khác.
😤😤😤 Các thành viên phát hiện bài post vi phạm nội quy có thể báo cáo bài viết cho nhóm Admin để xử lý. Thành viên nào vi phạm các nội quy của Group tùy theo mức độ sẽ được Admin từ nhắc nhở đến mời ra khỏi GROUP mà không cần báo trước.
🔴ADMIN HOÀN TOÀN KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC PHÁP LUẬT VỀ MỌI TOPIC, COMMENT CŨNG NHƯ HÀNH VI CỦA CÁC MEMBER.

Luật nhóm chat trên messenger

Group của chợ cư dân KIM VĂN KIM LŨ – (GOLDEN SILK)
là nơi trao đổi, mua bán, thảo luận về những hoạt động tại KIM VĂN KIM LŨ.
Chào đón tất cả những ai click Join Group để cùng tham gia thảo luận.
Chúc tất cả mọi người buôn bán thuận lợi, làm ăn phát đạt
◆LƯU Ý BÀ CON KHI THAM GIA
1.Đăng bán hàng đúng chất lượng. Có đầy đủ thông tin, hình ảnh thực, giá cả sản phẩm và thông tin liên hệ. Không đăng bán các mặt hàng cấm theo quy định của nhà nước như: vũ khí, các sản phẩm mang tính chất bạo lực, đồi trụy…..
2. Không spam. Các bài đăng không được link tới website rao vặt, fanpage hay nguồn khác. Nghiêm cấm đăng nội dung đề nghị like Fanpage, like các cuộc thi ảnh hay tương tự. Trường hợp này sẽ ban vĩnh viễn.
3. Sử dụng tiếng Việt có dấu khi đăng bài.
4. Không bàn luận các vấn đề về chính trị, tôn giáo, tình dục và các nội dung khác mà pháp luật cấm. Không quá lạm bàn, bình luận hoặc đưa các thông tin có liên quan tới Đảng, Nhà nước.
5. Hành xử đúng mực và dùng các từ ngữ công chúng chấp nhận được. Không có hành động khiêu khích, mạt sát, phỉ báng, chửi bới cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Không gây mất đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm. Không mạo danh người khác.
6. Tôn trọng ý kiến của Ban Quản trị nhóm và tuân thủ theo sự điều hành của Ban Quản trị nhóm.
7. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung thông tin mình đăng trên nhóm.
◆Biện pháp quản lý của Ban Quản trị nhóm:
Các hình thức vi phạm sẽ bị xoá bài, hoặc loại ra khỏi nhóm.
Trân trọng,
Admin Group