Điều gì làm bạn thấy ” đáng sợ, ám ảnh” nhất với cuộc sống ở Trung Quốc?

Điều gì làm bạn thấy ” đáng sợ, ám ảnh” nhất với cuộc sống ở Trung Quốc?” Mình đã nhận được rất nhiều phản hồi và cmt về một cuộc sống rất thật, khác xa với một Trung Quốc hoa lệ mà các bạn trẻ vẫn hay xem trên Tiktok. Sau đây mình xin tổng hợp lại một số ý kiến


1. Đây là kinh nghiệm của chính bản thân mình. Lần đầu tiên đi cắt tóc ở tiệm tóc nhỏ của TQ, mình thấy anh thợ cắt tóc dùng chung một dao cạo, sợ quá mình không dám cạo luôn. Kể từ đó anh em trong kí túc xá mua một bộ cắt tóc về và tự cắt cho nhau. Vẫn nhớ mãi những kỉ niệm đó!

2. Nhà vệ sinh công cộng TQ đúng là ác mộng, bẩn kinh khủng. Trừ một số trung tâm thương mại lớn, sạch sẽ. Còn lại các quán ăn nhỏ, hay những nhà vệ sinh công cộng khác đều rất bẩn, thậm chí nhiều bạn có thể buồn nôn nếu lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng đó. Có một điều lạ là các nhà vệ sinh công cộng đó đều rất ít khi có giấy, thậm chí là không hề có. Có nhiều bạn du học sinh đã từng mắc phải trường hợp ” dùng tiền thay giấy”. Điều này có vẻ lạ nhưng cũng khá dễ hiểu vì Tàu coi giấy rất quý, vì thế vở viết cũng được bán với giá khá cao. Hơn nữa các trung tâm thương mại rất ít có nhà vệ sinh ở tầng 1 ( cái này không hoàn toàn đúng với nhiều nơi khác, vì Tàu rất rộng, bản thân mình cũng chưa được trải nghiệm nhiều nơi)

3. Nhiều bạn thấy con gái Tàu rất xinh, chân dài, da trắng … nhưng một số đã từng thấy ” các bạn nữ Trung Quốc có lông nách khá dài, rậm rạp”. Điều này là rất lạ với các bạn du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

4. Con trai Tàu trên tiktok rất cao, đẹp trai, trắng trẻo, ga lăng. Cái này khá chuẩn! Nhưng không hoàn toàn đúng. Rất nhiều bạn trai khá nhỏ con, khá lùn và tính tình thì không hề ga lăng chút nào.

5. Xe khách Tàu cũng chẳng có nhà vệ sinh, nhiều bạn đã phải nhịn khá lâu trên một hành trình dài vì
sự bất tiện này. Nhưng có một điều khá hay, nếu trên một hành trình dài, lái xe sẽ chủ động dừng lại để ngủ khoảng vài tiếng, đảm bảo cho lái xe luôn tỉnh táo khi tham gia giao thông.

6. Rất khó tìm thấy một chiếc xe máy trong thành phố ở Trung Quốc. Phương tiện chủ yếu là xe ô tô và… xe đạp. Người Trung Quốc rất thích đạp xe, ưa vận động và rất dễ để sử dụng một chiếc xe đạp ở Trung Quốc chỉ với khoảng 1,4 tệ ( tương đương với gần 5 nghìn đồng Việt Nam cho một lần đi ). Chi phí này rẻ hơn nếu bạn đăng ký theo tháng.

Còn khá nhiều điều thú vị về một Trung Quốc- các bạn vào cmt, chém gió cho đỡ nhớ trường nhé!!!