Học bổng JOHO – Một số điều cần biết về học bổng JOHO Nhật Bản

Học bổng JOHO – Một số điều cần biết về học bổng JOHO Nhật Bản. Học bổng Joho là cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam muốn đến với “xứ sở Phù Tang”. Đây là một trong những học bổng “hot” và thu hút được rất nhiều du học sinh sang Nhật làm việc.

Học bổng JOHO - Một số điều cần biết về học bổng JOHO Nhật Bản
Học bổng JOHO – Một số điều cần biết về học bổng JOHO Nhật Bản

Thông tin về học bổng JOHO

Tập đoàn Joho là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tập đoàn bao gồm hệ thống viện tại thành phố Kyoto và Osaka – Nhật Bản, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ mở chương trình tuyển sinh các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Hàng năm, hệ thống giáo dục thuộc tập đoàn Juho liên tục mở chương trình tuyển sinh các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Điều kiện xét tuyển

Toàn bộ học sinh yêu thích tiếng Nhật và đất nước Nhật Bản, có ước mơ du học Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế chưa sẵn sàng.

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT.

Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản.

Trình độ tiếng Nhật: N5 (hoặc đã học hết 25 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tương đương N5 trở lên tại thời

điểm phỏng vấn. Không yêu cầu chứng chỉ.

Sức khỏe đảm bảo, không mắc bệnh truyền nhiễm.

Không sử dụng giấy tờ, bằng cấp giả.

Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

Nội dung xét tuyển

NỘI DUNG HỌC BỔNG JOHO NHƯ THẾ NÀO?

Điều kiện xét học bổng Joho như sau:

  • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
  • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản 
  • Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản. 
  • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Về quyền lợi của học viên:

  • Hỗ trợ 100% tiền học phí tại trường Nhật Ngữ:  800.000 Yên/năm –  tương đương khoảng 160,000,000 đồng
  • Học viên được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 1,000 – 1,500 Yên/giờ, tương đương 25 – 30 triệu đồng/tháng (28 tiếng/tuần).
  • Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.
  •  Sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và làm việc tại viện, được thi chứng chỉ điều dưỡng viên tại Nhật để tiếp tục làm việc ở Nhật.

Kết luận

Việc làm thêm trong viện dưỡng lão là bắt buộc trong vòng 1 năm. Lý do Joho tài trợ học bổng này, phần lớn là để tìm kiếm nguồn lao động bù đắp sự thiếu hụt đó. Vì thế, học bổng có điều kiện là các bạn phải làm part-time tại các viện của Joho (công việc điều dưỡng) trong vòng tối thiểu 1 năm. Công việc không vất vả nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận cao.

Trước khi du học, bạn cũng cần trải qua một khóa tập huấn kéo dài 1 tháng do nhân viên của Joho trực tiếp sang giảng dạy. Kết thúc khóa tập huấn bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận điều dưỡng ngắn hạn, đảm bảo đủ điều kiện có thể làm việc ngay khi đặt chân tới Nhật.

Đọc nhiều tuần qua: