Kêu gọi xây nhà bè cho gia đình khó khăn

Hiện tại để hoàn thiện nhà bè cho bác Út cần thêm 3tr nữa, và e cũng chỉ xin đủ 3tr để chuyển cho mn xây hoàn thiện nhà bè cho bác Út có nơi ở chắc chắn qua ngày (chị Hoa Bất Tử và bạn bè đã kêu gọi được phần lớn nhà bè, giờ chỉ còn tầm 3tr là hoàn thiện)

Dưới đây là thông tin gia đình khó khăn:
Địa chỉ : xóm Doi xã Hiền Lương huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình. Cách Hà Nội khoảng 150km.
Hoàn cảnh:
Bác Bùi Thị Út : 65 tuổi.

Gia đình thuộc diện khó khăn nhất vùng.
Chồng bác bị bệnh mới mất cách đây không .
Bác có hai người con là:em Bùi Hải Phong sinh năm 1997 và Bùi Thu Thuỷ đang học lớp 3. Em Phong cũng không may mắn do thị lực của em có vấn đề. Hoàn cảnh gia đình khó khăn em cũng nghỉ hoc sớm. Sức khoẻ kém nên em đi làm thuê ở đâu người ta cũng trả lương bèo bọt. Thế nhưng em vẫn cố gắng đi làm kiếm tiền phụ mẹ.

Nhà bác Út thuộc diện khó khăn nhất trong vùng, ai cũng biết. Công việc của bác là đánh bắt tôm cá gần nhà bè mà bác đang ở. Chủ yếu là đánh bắt ban đêm. Mỗi ngày kiếm được khoảng 50k. Có hôm không được đồng nào. Bản thân bác cũng đang bị bệnh. Dân trên đó thưa thớt vì là vùng đồi núi. Bà con xung quanh thương mẹ con bác muốn dựng lại cho bác cái mái thôi để tránh mưa, nhưng cảnh nghèo với nhau họ cũng không có để giúp. Tết vừa rồi các cô giáo trong trường tiểu học Hiền Lương cạnh đó mỗi người góp 50k để mua quà tết qua thăm và động viên bác.
Chả mấy nữa mà mùa mưa mùa bão lại về. Dự tính làm lại nhà bè cho bác hết khoảng 15trieu vì nhà bè hiện tại mà bác đang ở mọi thứ mục nát hết cả rồi. Không tái sử dụng được cái gì nữa.
Thực sự hy vọng có thể sớm hoàn thiện nhà bè cho mẹ con bác Út có chỗ ở yên tâm qua ngày ☺
Một lần nữa nhờ ace cùng share và UH ạ.

Lê Thị Dương Thùy 

Tags: