THƯ NGỎ về việc xin tài trợ chương trình “Thư viện lớp học” của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Chương-Tỉnh Nghệ An.

THƯ NGỎ về việc xin tài trợ chương trình “Thư viện lớp học” của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Chương-Tỉnh Nghệ An.


Sài Gòn 1h thứ 2 ngày 3 tháng 4 năm 2017,

NAT rất may mắn đã, đang và sẽ còn (tranh thủ lúc con ngủ) tham gia các hoạt động của SHNT tại một số địa phương như Cần Giuộc-Long An, Kỳ Sơn và Thanh Chương-Nghệ An, một vài trường tại An Nhơn, Tây Sơn-Bình Định và một số địa phương khác.

NAT không biết viết như thế nào để diễn tả được cảm xúc của bản thân khi tham gia vào hoạt động tặng sách ở Thanh Chương trong suốt mấy tháng vừa qua. Chưa thấy nơi nào mà nhiều trường học có học trò đam mê sách vở, các thầy cô hiệu trưởng và tập thể giáo viên khát khao sách như ở đây. Đặc biệt hơn nữa, lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng Giáo Dục&Đào Tạo cũng hết sức quan tâm tới sự học của các em và rất nhiệt tình ủng hộ hoạt động của SHNT.

Dù điều kiện còn khó khăn nhưng nhiều trường đã tìm tòi sáng tạo và tổ chức được các hoạt động định kỳ thường xuyên liên quan tới sách, văn hóa đọc rất hiệu quả như “ngày hội đọc sách”, “kể chuyện theo sách”, “giới thiệu sách”… Nhiều thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên, cán bộ thư viện đã phải vượt hàng chục cây số tham dự những “ngày hội đọc sách”…để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Có những đợt trao tặng sách tại Thanh Chương, một số trường không có trong danh sách vẫn nhiệt tình tham gia. Vài trường hiếm hoi được tặng nhiều hơn một tủ đã sẵn sàng nhường cho trường bạn “vay” dùng trước rồi kỳ vọng sẽ được trả “vốn” lẫn “lãi” đợt sau. Nói chung là có quá nhiều chuyện “cười ra nước mắt”. Mọi người qua facebook có thể “cảm nhận” được không khí đón sách và những hoạt động liên quan đến sách vui như ngày hội ở Thanh Chương.

Khả năng “ăn mày sách” của NAT chưa khá; vẫn luôn ngại ngần khi phải “kêu gọi”, “rủ rê” ai đó đồng hành. Vậy nên:

Mình chia sẻ lên đây hình ảnh bản THƯ NGỎ về việc xin tài trợ chương trình “Thư viện lớp học” của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Chương-Tỉnh Nghệ An.

Rất mong các anh chị và các bạn nào quan tâm tới sự học của các em học sinh trên mọi miền đất nước nói chung và của học trò Thanh Chương nói riêng cùng chia sẻ Thư Ngỏ này rộng rãi. Đặc biệt mong các anh Nguyễn Quang Thạch, bạn Cuong Phan, Quang Lam, Phu Sách anh Đoàn Tử Hoan… cùng chung tay giúp kêu gọi thêm các bạn đồng hành.

Cảm ơn anh Nguyễn Văn Quế-Chủ Tịch, anh Trình Nhã-Phó Chủ Tịch UBND Huyện Thanh Chương, thầy Đặng Văn Hóa-Trưởng Phòng, Cô Phan Minh Tâm-Phó Phòng, Thầy Hung PhanThai và các thầy cô ở Phòng Giáo dục Thanh Chương đã nhiệt tình ủng hộ chương trình này(không chỉ tinh thần mà còn cả vật chất).

Cảm ơn các cô hiệu trưởng, hiệu phó và tất cả các thầy cô giáo đã hết lòng vì sự học của các em. Nhiều cô đã cam kết sẽ đóng góp tiền bạc để ủng hộ phong trào.

Cảm ơn các nhà tài trợ sách, các anh chị em thực hiện chương trình SHNT và những kẻ “ăn mày sách” trên mọi miền đất nước và khắp thế giới.

NAT vẫn sẽ tiếp tục góp thêm 10 tủ sách hoặc tùy tình hình góp nhiều hơn nữa cho chương trình SHNT Thanh Chương cũng như nhiều địa phương khác.

NAT

P/S:
1-Thanh Chương có 39 trường THCS với 389 lớp, 42 trường Tiểu Học với 655 lớp, 41 trường Mầm Non với 400 lớp, tổng cộng là 1,444 lớp với 41,423 học sinh(nguồn Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Chương).

2-Mỗi tủ sách gồm khoảng 40-60 cuốn sẽ được tặng và đặt ngay trong một lớp học, đủ để trong cùng bất cứ một thời điểm nào mỗi em trong lớp đều có thể mượn 01 cuốn về nhà đọc. Phụ huynh và thầy cô “đọc ké” là chuyện bình thường. Giá trị mỗi tủ sách theo giá bìa là gần 2 triệu đồng nhưng các nhà sách đều đồng ý giảm giá trung bình 35% nên chỉ phải thanh toán 1,2 triệu thôi. Nghĩa là mua ít được nhiều.

Tags: