Phỏng vấn Samsung: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Phỏng vấn Samsung: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh . Chuẩn bị sẵn 1 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh- rất quan trọng .Đây là những câu hỏi thường gặp yêu cầu bạn phải giới thiệu đôi nét về tiểu sử bản thân của mình với người đối diện.Việc bạn lựa chọn thông tin gì để đưa vào bài giới thiệu của mình sẽ tùy vào mục đích và tình huống đàm thoại.

Một phần giới thiệu bản thân cơ bản phải bao gồm những thông tin chính sau:

  1. Họ tên
  2. Tuổi tác
  3. Nơi ở/ quê quán
  4. Thông tin chính

Đây là phần thông tin quan trọng nhất và cũng là nội dung người nghe muốn biết qua bài giới thiệu của bạn. Do đó, hãy nắm bắt được mục tiêu của cuộc đàm thoại và chuẩn bị những thông tin cần thiết nhé!

VD: Nếu bạn đang tham dự một buổi phỏng vấn, bạn nên nói về nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và học vấn của mình. Còn nếu bạn đang tham dự một buổi giao lưu câu lạc bộ, bạn có thể nói về tình trạng hôn nhân và đam mê của bản thân.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải đề cập hết các điểm trên. Hãy lựa chọn thông tin nổi bật nhất về bản thân cũng như phù hợp với công việc bạn ứng tuyển. Bạn có thể tham khảo một số bài giới thiệu sau.

Đoạn văn 1:    

I’m a prolific web developer. At ExamTeam5, I regularly completed full-stack development for websites in 7 or 8 weeks. I cut delivery times at VerifEye Solutions by 30%. I enjoyed both positions, but HF7 Technologies is well-known for its aggressive work schedule. I think my productivity would really be valued here.

(Tôi là một lập trình viên trang web chuyên nghiệp. Khi làm việc tại ExamTeam5, tôi thường hoàn thành quá trình phát triển một trang web đầy đủ các tính năng trong vòng từ 7 đến 8 tuần. Tôi còn giúp đẩy nhanh thời gian phát triển sản phẩm tại VerifEye Solutions lên 30%. Tôi rất thích hai vị trí trước đây của mình nhưng công ty HF7 Technologies của anh vốn có tiếng về thời gian làm việc năng suất và hiệu quả nên tôi nghĩ khả năng của mình sẽ rất hữu ích với quý công ty.)

Đoạn văn 2:

I graduated with a degree in Engineering two months ago. I chose that field of study because I’ve always been interested in math and physics, and a couple of family members told me it leads to great career options. One of my key accomplishments during my academic career was speaking at a conference on the topic of energy-efficient window design, based on research I had done for one of my senior-level classes. This led to an internship that I just wrapped up, so I’m actively looking for a full-time position now.

(Em vừa tốt nghiệp với bằng kỹ sư được hai tháng. Em chọn ngành học này do em có đam mê với toán và lý, đồng thời gia đình cũng giúp định hướng cho em rằng đây là một ngành có triển vọng trong tương lai. Một trong những thành tích em đạt được khi đi học là được chọn để phát biểu tại một hội nghị về chủ đề cửa sổ tiết kiệm năng lượng – cũng là một chủ đề nghiên cứu mà em đã thực hiện tại những lớp chuyên ngành của mình. Sau đó em đã được đi thực tập trong hai tháng và bây giờ em đang mong muốn tìm kiếm một công việc toàn thời gian tại công ty mình.) 

Đoạn văn 3:

I thrive in a fast-paced office where I can work on ratcheting up efficiency. At Castle Rock Mineral we often had over 100 customers a day come through the doors. I was able to cut scheduling errors by 25% and resolve complaints 50% faster than the previous assistant. Before that at TD Dental, I helped raise patient satisfaction scores 20% by streamlining our intake flow. I’m ready to grow into a position where my efficiency can make a difference to a larger team.

(Tôi thấy bản thân mình làm việc hiệu quả với môi trường có tiến độ nhanh và thúc tôi phải phát huy tối đa khả năng của mình. Khi làm việc tại Castle Rock Minera, chúng tôi thường phải tiếp đến hơn 100 khách hàng mỗi ngày. Bản thân tôi đã giúp công ty giảm thiểu 25% tỉ lệ sai sót và xử lý phàn nàn từ phía khách hàng nhanh hơn đến 50% so với người tiền nhiệm. Đồng thời trước đó tại TD Dental, tôi cũng đã giúp tăng tỉ lệ hài lòng của khách hàng lên 20% bằng cách sắp xếp lịch trình đón tiếp hợp lý. Hiện tại tôi đang muốn được làm việc tại một vị trí có thể ứng dụng khả năng của mình và tạo ảnh hưởng đến với một doanh nghiệp với quy mô lớn hơn.)

Đoạn văn 4:

I graduated with a Business degree in 2010, and was offered an account management position from a telecommunications company I had interned with. I loved working with customers and managing and growing my accounts, but the industry we were in just wasn’t very appealing to me. After that, I stayed a full year and learned a ton about how to build and manage accounts successfully and ended up becoming a top performer in my group before leaving. I left at the 1-year-mark to pursue a very similar position within an industry I’m much more excited about- healthcare. I’ve been at this healthcare startup space for 2 years with this company and I feel ready to take my career to the next level so that’s why I’m currently looking for a new opportunity.

(Tôi đã tốt nghiệp với bằng kinh tế vào năm 2010 và được mời về làm việc tại vị trí trong ban quản lý kế toán ở một công ty viễn thông sau thời gian thực tập tại đây. Tôi thích được tiếp xúc và làm việc cùng khách hàng cũng như quản lý kế toán nhưng mảng kinh doanh của công ty trước không phải đam mê của tôi. Nhưng sau một năm làm việc, tôi đã học được nhiều điều về quản lý kế toán đồng thời trở thành một trong những nhân viên xuất sắc nhất của bộ phận. Sau đó tôi chuyển sang làm việc tại vị trí tương tự trong ngành y tế mà bản thân tôi thích hơn. Và sau hơn 2 năm làm việc với công ty này, tôi cảm thấy hiện tại mình đã sẵn sàng để phát triển sự nghiệp của mình nên tôi tìm đến quý công ty để mong có được cơ hội này.) 

Đoạn văn 5:

I’ve been working in marketing for the last two years since graduating from Cornell and I love it. I’m currently working as a marketing coordinator at a fashion e-commerce startup and responsible for our social media marketing presence. Previously, I spent a year as an assistant in the Global Marketing team at American Express, which was a great experience. I also volunteered to work on some creative projects outside of my role because I realized how much I loved the creative side of marketing and wanted to get some experience. I helped coordinate a few big client marketing events and worked on copy for a few email newsletter campaigns. Although I like my job, at this stage of my career, I realized I need to find a company where I see a long-term career path and I think this position would be a great fit with my skills and goals.

(Sau khi tốt nghiệp tại trường Cornell, tôi đã làm việc trong ngành marketing suốt hai năm qua và phải nói tôi rất thích lĩnh vực này. Hiện tại tôi đang làm nhân viên marketing tại một công ty thương mại thời trang trực tuyến với nhiệm vục quản lý các mạng xã hội truyền thông của công ty. Trước đó tôi cũng đã có một năm làm việc hiệu quả và bổ ích tại bộ phận marketing toàn cầu của American Express. Ngoài ra tôi còn tự nguyện hỗ trợ các dự án sáng tạo ngoài nhiệm vụ của mình do bản thân tôi nhận ra mình thích và muốn có thêm kinh nghiệm ở mảng sáng tạo nói trên trong marketing. Tôi đã giúp công ty tổ chức một số sự kiện quảng bá lớn cũng như một số dự án tiếp thị qua mail điện tử. Và dù rất thích công việc hiện tại nhưng ở giai đoạn này, tôi nhận ra mình cần một công ty để phát triển sự nghiệp lâu dài và nghĩ rằng những kỹ năng và mục tiêu của mình sẽ phù hợp với vị trí quý công ty cần ứng tuyển.)

Một số câu hỏi cần lưu ý

Sau khi giới thiệu, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi một số câu bên dưới để khai thác chi tiết thông tin về bạn. Hãy xem qua và chuẩn bị trước để ghi điểm cùng họ nhé.

(Tham khảo bài này nhé)

Hello!
My name is Truong Van Hung. I’m 23 years old. I was born in Ha Tay, now knows as Ha Noi. I am a student in Ha Noi university of industry. I am very interested to the discovery information technology (IT). In free time, I usually online, chat with my friend and reading the newspapers. I like smartphone because it is a clever product and very useful. The smartphone that I know they are N**** N8, HTC sension, Iphone 4S, Samsung Galaxy S II, Optimus 3D, Samsung Galaxy Note…. In future, I hope own one smartphone. I love laptop, especially ultrabook, a new product, thin and light, eg Series 5 Ultra, Lenovo IdeaPad U300s… I don’t like smoking because it is bad for health. My major is Electronic so after graduation I to work an electronics companies. My parents are farmers, they have to work hard to make money. I want to earn much money for my family. I would buy a cars and build a new house, then I will be married. I want to work for foreign corporations because I like discipline. In foreign companies I will be highly paid. More importantly I can raise the level of foreign language.

Một số bài giới thiệu bản thân và trả lời phỏng vấn samsung sưu tầm:

“Firstly, thank you for your kind consideration to my CV and select me for interview today. Then, I would like to introduce something about myself . My name’s Le Hoang Ngan. I’m 23 years old and I’m single. I live in Hanoi. I have just graduated from University of  Economics and Business – Vietnam National University, Hanoi with the major in accouting. I got 3 months experience as an intern at A company. I’m careful, hard – working and can work under high pressure. My hobbies is traveling, listening to music and reading books.”

(Đầu tiên, xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành sự quan tâm đến CV của tôi và chọn tôi tham dự buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Sau đây, tôi xin giới thiệu đôi điều về bản thân mình. Tôi tên là Lê Hoàng Ngân. Tôi 23 tuổi và đang độc thân. Tôi sống tại Hà Nội. Tôi vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội với chuyên ngành kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại công ty A trong 3 tháng. Tôi là người cẩn thận, chăm chỉ và có thể làm việc dưới áp lực cao. Sở thích của tôi là đi du lịch, nghe nhạc và đọc sách.)

(Mẫu tham khảo)

I attended your company’s conference at the VietNam National University, I was very impressed and admired with the development of SAMSUNG company, especially the SAMSUNG company in VietNam and I really want to work for your company because of following some reasons.
1. SAMSUNG has a high level stability in work due to the long-term development and sustainability and it is a multinational company with the international branches.
2. SAMSUNG provides a better salary level than other foreign companies for fresh graduates and promotes opportunities to all qualified and dedicated employees to the company
3. SAMSUNG has the modern and safe working environment, the remuneration and bonuses for staffs is fair and competitive.
4. To make my dream come true is to obtain long-term work for a foreign company in order to gain valuable experience and skills and to seek promotion within the company.
5. I am so interested in working with high-equipped technology machineries of which Samsung is the owner . I can learn from new technologies Moreover I can use my school-acquired knowledge to apply for work.
I sincerely hope that i have the opportunity to work and contribute my knowledge to the development of the company. Thank you for your time and I am looking forward to your consideration of my application.

Đọc nhiều tuần qua: