Các loại hình nhà thuê cho du học sinh Hàn Quốc

Làm sao để tìm được nhà phù hợp khi đi du học Hàn Quốc? Hay không biết nên chọn nhà ở như thế nào mới tốt nhất? Đó cũng là nỗi lo lắng của đại đa số các bạn du học sinh. Du học là bắt đầu một cuộc sống mới, các bạn phải tự lập hoàn toàn tại một nơi xa lạ, điều này cũng khiến rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng và hoang mang khi suy nghĩ đến việc nơi mình sẽ ở như thế nào. Bạn đã biết cách thuê nhà ở Hàn Quốc hay chưa? Làm thế nào để thuê được nhà nhanh chóng với mức giá thuê ưu đãi nhất tại Hàn Quốc? Cùng cafeduhoc tìm hiểu ngay nhé!

Các loại hình nhà thuê cho du học sinh Hàn Quốc

Làm thế nào để thuê nhà cho du học sinh ở Hàn Quốc?

Tìm thông tin trên các trang web

Các bạn có thể tìm nhà trên các web liên quan như Zigbang (직방), Dabang (다방)… Chủ nhà hay các công ty bất động sản sẽ đăng những thông tin như tiền cọc, tiền thuê hằng tháng… để bạn có thể lựa chọn ngôi nhà phù hợp cho mình. Và nếu muốn thuận tiện hơn, bạn cũng có thể tìm nhà sẵn khi còn ở Việt Nam. Hãy xem trước những thông tin về chỗ mình ở để dễ dàng chuẩn bị mọi thứ cần thiết.

Tìm qua công ty bất động sản

Một hình thức tìm nhà nữa đó chính là thông qua công ty bất động sản. Ở Hàn Quốc có khá nhiều công ty bất động sản để có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Các bạn nên chọn tìm nhà với hình thức này vì hợp đồng sẽ được bảo đảm hơn. Khi các bạn ký hợp đồng nhà thì công ty bất động sản là trung gian giữa bạn và bên chủ nhà. Họ sẽ giữ hợp đồng thuê nhà của bạn. Khi kết thúc hợp đồng thì chủ nhà sẽ trả lại tiền đặt cọc cho người thuê. Một ưu điểm nữa của hình thức này chính là được đáp ứng theo nhu cầu. Người thuê nói mức giá nhà mong muốn và BĐS sẽ chọn nhà theo mức giá đó. Qua trung gian BĐS cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Đồng thời vẫn đảm bảo được quyền lợi tối đa của bản thân. Tuy nhiên, với hình thức này thì bạn lại cần phải chi một khoản phí cho công ty BĐS.

Làm thế nào để thuê nhà cho du học sinh ở Hàn Quốc?

Nhờ sự giúp đỡ từ người quen

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể thuê nhà du học Hàn Quốc dễ dàng hơn nếu biết tận dụng tốt các mối quan hệ xã hội. Thông qua người quen và bạn bè sinh sống ở Hàn Quốc, bạn có thể nhận được những thông tin về việc thuê nhà chính xác và an toàn. Cách này cũng giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí không cần thiết mà vẫn có thể tìm được nhà thuê phù hợp với bản thân.

Các loại hình nhà thuê ở Hàn Quốc

Gosiwon (고시원)

 Gosiwon là một loại nhà trọ rất phổ biến tại Hàn Quốc, chi phí rất rẻ phổ biến hơn cả ký túc xá, bạn không cần đặt cọc mà có thể chuyển đi bất cứ lúc nào, tiền phòng đã bao gồm: Internet, điện, gas,… Phòng rất nhỏ có diện tích từ 3-6 m2, chỉ đủ một cái giường, một cái bàn học và một tủ quần áo. Bếp vầ toilet chung nên khá bất tiện khi giặt giũ, nấu nướng, vệ sinh do không gian bị bó hẹp. Giá cả tùy nơi nhưng dao động từ 200$ – 450$ tùy trang thiết bị.

Gosiwon (고시원)
 • Được ở trong phòng riêng có đầy đủ tiện nghi cơ bản như: giường, bàn học, điều hòa với chi phí thấp.
 • Thuê nhà không cần đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ khi nào.
 • Diện tích nhỏ, chỉ để học & ngủ.
 • Dùng chung phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, máy giặt với các bạn ở phòng khác.

Ký túc xá (기숙사)

 Với các bạn sinh viên mới sang Hàn Quốc , chưa có bạn bè hay người thân thì nên chọn ở ký túc xá. Một phòng ký túc xá tại Hàn Quốc thường có 2-4 người/ phòng, chi phí dao động trong khoảng từ 400$ đến 500$. Mỗi sinh viên ở ký túc xá đều được cấp một thẻ ra vào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an ninh; điện nước, internet hay sưởi đều được cung cấp đầy đủ.

Phòng đơn ( oneroom/ 원룸)

One-room là một trong các loại nhà ở được du học sinh và sinh viên Hàn Quốc ưa chuộng. Đây là loại hình nhà có một phòng, giống kiểu nhà trọ khép kín hoặc chung cư mini tại Việt Nam. One-room có thể ở được từ 1– 2 người nên bạn có thể ở chung với bạn bè hoặc tìm người cần thuê nhà để share nhau cùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc. Tiền thuê nhà kiểu Hàn Quốc one-room dao động từ 200.000 – 500.000 won/ tháng.

Nhà Hasuk (하숙집 )

 Hasuk là loại phòng giống Gosiwon nhưng được chủ nhà nấu cơm và giặt giũ cho, giá tiền thường cao hơn Gosiwon. Tuy nhiên không có nhiều du học sinh chọn hình thức thuê nhà này vì khác biệt văn hóa, nếp sống sinh hoạt và khẩu vị. Một ưu điểm của loại nhà này là bạn sẽ được trao đổi, giao tiếp với người bản xứ, điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng hàn và nhanh chóng hòa nhập văn hóa. Giá phòng rơi vào khoảng 120.000 KRW ~ 300.000 KRW/tháng.

Nhà Hasuk (하숙집 )
 • Các bạn sẽ được giao tiếp với người bản địa nên trình độ tiếng Hàn sẽ được cải thiện nhanh hơn. Điều này cũng giúp các bạn có thể làm quen và mau chóng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa của Hàn Quốc.
 • Thêm nữa, các bạn cũng không cần phải trả tiền cọc nhà.

Về nhược điểm thì như đã nói ở trên, bạn phải ăn uống theo khẩu vị của chủ nhà và phải tuân theo giờ giấc của nhà. Hiển nhiên trong không gian sống chung bạn cũng bị hạn chế về sự riêng tư và tự do của cá nhân.

Officetel (오피스텔)

Officetel là loại hình nhà ở kết hợp với văn phòng, thường có không gian riêng cho một nhóm người làm việc và một phòng ngủ, bếp, toilet riêng biệt. Đa phần các officetel đều ở khu mới xây và tương đối cao cấp. Loại hình này thường phù hượp cho dân công sở. Giá thuê cao hơn giá phòng đơn và phòng đôi nhưng ưu điểm là không gian chung và không riêng rất thoáng đãng. 

 • Có không gian thoáng đãng và tiện nghi với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm. Người ở được bảo đảm sự tự do về giờ giấc, không bị quản lý và có thể tự nấu ăn riêng.
 • Với loại hình nhà ở này, các bạn phải ký hợp đồng thuê nhà ít nhất một năm và phải trả tiền cọc khá cao (trung bình khoảng 10 triệu won). Các bạn cũng phải tự chi trả các loại chi phí điện nước, gas, internet và tự giải quyết mọi vấn đề phát sinh khi ở.

Chung cư (아파트 / 빌라 – Apartment hoặc Villa)

Đây là loại phòng đắt tiền nhất, thông thường có một phòng khách, một phòng ngủ, một nhà bếp và một nhà vệ sinh với đầy đủ tiện nghi. Gía dao động từ 350.000Won đến 500.000Won tùy theo số tiền đặt cọc bạn phải trả. Nếu đặt cọc được 30 triệu won thì giá tiền phòng là 350.000Won. Nếu đặt cọc 20 triệu won thì giá tiền phòng là 430.000Won ~ 500.000Won. Loại phòng này chủ yếu là dành cho những bạn gia đình thực sự có điều kiện vì giá phòng rất đắt.

Chung cư (아파트 / 빌라 – Apartment hoặc Villa)
 • Có máy sưởi riêng trong phòng nên có thể điều chình nhiệt độ theo ý của mình. Phòng rộng rãi, nên có thể tụ họp bạn bè đến để nấu ăn, vui chơi. Và đặc biệt có thể share phòng bạn bè, có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn sống thoải mái.
 • Giá phòng không bao gồm tiền điện, nước, gas và Internet. Mỗi thứ đều có hóa đơn riêng, và bạn phải tự đóng lấy. Và mỗi khi Internet có sự cố thì bạn cũng phải tự liên lạc để yêu cầu dịch vụ cung cấp sữa chữa cho.

Lưu ý khi tìm nhà thuê ở Hàn Quốc 

Kiểm tra văn phòng bất động sản

Các đơn vị kinh doanh đều bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh, các văn phòng bất động sản ở Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Tại quốc gia này, để có trong tay chứng chỉ hành nghề, những người chủ ở đây trải qua kỳ thi đánh giá vô cùng áp lực.  Trường hợp đề phòng, để tránh vướng phải văn phòng hoạt động phi pháp, các bạn có thể kiểm tra văn phòng bất động sản qua thông tin trên website tại cổng thông tin điện tử của chính phủ Hàn Quốc.

Khi thuê nhà ở Hàn Quốc qua văn phòng bất động sản, chúng ta phải trả phí cho họ. Khoản phí hoa hồng này phụ thuộc vào tổng giá trị giao dịch theo công thức chung:

Phí hoa hồng = (Tiền đặt cọc + Chi phí thuê 1 tháng x 100) * a%. 

( trong đó a là tỷ lệ %  phí hoa hồng)

 •  a = 0.5% nếu tiền đặt cộc dưới 50 triệu KRW ( mức phí hoa hồng tối đa là 200.000 KRW).
 •  a = 0.4% nếu tiền đặt cọc từ 50 ~ 100 triệu KRW (mức phí hoa hồng tối đa là 300.000 KRW).

Kiểm tra giấy tờ thuê nhà kỹ lưỡng

Những nội dung cần chú ý khi kiểm Giấy chứng nhận hiện trạng đăng ký nhà ở:

 •  표제부: Địa chỉ thuê nhà thực tế và địa chỉ trong hợp đồng thuê nhà phải giống nhau.
 •  갑구: Người mà bạn ký hợp đồng có phải chủ nhà hay không, nếu chắc chắn được điều này sẽ giúp bạn và bên trung gian tránh tối đa mọi tranh chấp phát sinh (nếu có) về sau này, hợp đồng thuê nhà theo quy định phải được ký với chủ sở hữu căn nhà, các thông tin trùng khớp với những gì đã ghi chép trong Sổ đăng ký bất động sản.
Lưu ý khi tìm nhà thuê ở Hàn Quốc 
 • Để xác minh chính xác chủ sở hữu ngôi nhà hãy xem số thẻ trên chứng minh thư của bên ký hợp đồng xem họ có đúng là chủ sở hữu được ghi trong Sổ đăng ký bất động sản hay không, nếu là người đại diện thì tiếp tục kiểm tra Giấy chứng nhận con dấu và Giấy ủy quyền của chủ sở hữu.
 •  을구: Căn nhà hiện tại có đang bị gắn nợ, vay nợ, thế chấp hay bán đấu giá không.
 •  Cẩn thận kiểm tra căn nhà mà bạn sắp ở có nằm trong vùng quy hoạch đất quy hoạch của khu vực nhà ở trong tương lai hay vùng quy hoạch đất chuyên dụng hay không.

Chú ý về nội thất trong nhà

Trước khi ký hợp đồng thuê nhà, bạn cần kiểm tra tất cả các thiết bị trong nhà để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt hoặc nếu bị hỏng thì nên thay ngay trước đó. Tránh việc chúng ta phải chịu phạt vì những tiện ích này.