Du học Hàn Quốc để được gặp các Oppa

Du học Hàn Quốc để được gặp các Oppa , rất không ít các Fan yêu thích các thần tượng nam thần trong lòng mình ở Hàn Quốc. Không chỉ ở các bạn trẻ hiện nay yêu mê mà ngay cả Admin cũng không thể phá băng rung động trước vẻ đẹp của các Oppa nhé! Ôi vẻ đẹp tuyệt vời với nụ cười mê người , nàn da trắng như trứng gà bóc. Không khỏi xuyến xao tôi cũng muốn được đi Hàn Quốc 1 lần để được gặp thần tượng MinHo của tui huhu .Khi đến với xứ sở Hàn , đâu riêng chỉ gặp các Oppa thôi đâu , ở Hàn có rất nhiều điều thú vị nữa nhé . VÍ dụ như : về các món ăn ,khu vui chơi , Check in , điểm đến , và kinh nghiệm học tập tại Hàn. Sau đây cafeduhoc sẽ chia sẻ ngay tới các bạn mong muốn đi du học tại Hàn.

Du học Hàn Quốc để được gặp các Oppa

Du học Hàn Quốc để được gặp các Oppa
Du học Hàn Quốc để được gặp các Oppa

Khi nghĩ đến Hàn Quốc , bạn sẽ nghĩ đến cái gì ?

LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT CỰU DU HỌC SINH VỀ DU HỌC HÀN QUỐC! – “SỰ HỐI TIẾC”.
“Hãy nắm bắt mọi thời cơ khi bạn có thể… cơ hội sẽ không bao giờ đợi ai cả!”

Nhắc đến Hàn Quốc thì có lẽ không xa lạ gì với mọi tầng lớp trong xã hội. Rất nhiều người có quan niệm rằng Hàn Quốc là xứ sở của #oppa, #unnie, #idol, trai xinh gái đẹp. Hiện nay phim Hàn như là 1 hiện tượng xâm nhập mọi lứa tuổi ở #Việt_Nam từ già đến trẻ, không xem được trên TV thì xem trên mạng, 1 tuần 2 tập đều đều! Còn #Kpop, ko nói thì cũng rõ mồn một nó khiến cho giới trẻ điên đảo đến nhường nào…

Ngày xưa thì #Big_Bang, #SNSD, #Super_Junior giờ thì #BTS, #GOT7, #Twice,… Idol càng nhiều thì #fan càng đông, rồi lại những cử chỉ hành động hâm mộ thái quá…

Kể cả khi 1 bài #status trên #Facebook có hỏi ” Khi nghĩ đến Hàn Quốc, bạn nghĩ gì?” thì hàng trăm hàng nghìn comment của các bạn đều kể đến hết tên idol rồi đến ca sĩ, diễn viên thậm chí soái ca Hàn các kiểu!. Một số bạn cấp 2 cấp 3 thậm chí là đại học, yêu #thần_tượng, hi sinh tất cả vì thần tương, rồi yêu phim truyền hình, sống trong mộng tưởng có một cuộc sống trong phim. Một viễn tưởng vô cùng đẹp đẽ rằng #du_học sang Hàn Quốc để gặp oppa, đấu tranh với bố mẹ để có thể nhìn thấy các “#crush” của mình

Để rồi các bạn nhận lại gì? Một quan điểm lệch lạc từ bố mẹ, gia đình bạn, họ tự nhiên có những định kiến về đất nước này, họ chỉ trích rằng vì những cái gọi là giải trí, tạp kĩ cái gọi là idol đã khiến con họ xa đọa, không còn tâm trí học hành hay làm biến chất cái tính ‘ngoan hiền’ vốn có.

Từ đó cái từ DU HỌC HÀN QUỐC nó trở nên vô cùng tiêu cực! ‘Chúng mày cứ đòi đi du học Hàn Quốc để gặp mấy oppa của chúng mày chứ gì’, ‘con nhà tôi nó nhịn ăn để tôi cho nó vé #concert có nhóm nào hay thằng nào ở Hàn Quốc ấy’, ‘Nó bảo sang Hàn học các bà ạ, đồ điên này suốt ngày giai với gái’.

Hàn từ khi nào trong mắt bố mẹ đã trở nên xấu xa đến thế. Thậm chí hiện tại nhắc đến du học Hàn Quốc với bố mẹ còn thấy ngài ngại! Các bạn thấy vui chứ?

Thấy thỏa mãn chứ? Không đúng không nào! Vậy sao các bạn vẫn làm???!!! Hãy để bố mẹ thấy mình có lý trí trong mọi đam mê, sở thích, còn nếu thực sự bạn muốn sang Hàn chỉ để gặp thần tượng, để sống trong phim ảnh, để ngày ngày được đến công ty các oppa chơi thì hãy dừng ngay lại! Bạn đang lãng phí tiền của của gia đình bạn đó…!

Hãy tỉnh lại đi, các bạn chẳng khác nào đang bóp méo cái đất nước có người mà các bạn yêu quý vậy! Cũng như bạn đang gạt đi nỗ lực của chính các du học sinh bên xử sở #Kim_Chi này… Và nếu có thể, hãy giành cho mình 1 chuyến đi tới xứ sở kim chi và hãy xác định lại xem bạn có thực sự thích Hàn Quốc hay không?! Hãy là một kpop fan chân chính đáng ngường mộ bạn nhé.

 

Vậy Hàn Quốc trong bạn là gì?

Vậy Hàn Quốc trong bạn là gì?
Vậy Hàn Quốc trong bạn là gì?

 

Hàn Quốc không chỉ có idol!

Đúng! Hàn Quốc không chỉ có idol, #ca_nhạc với #phim_ảnh! Đằng sau nó là 1 nền văn hóa lớn, nền lịch sử lớn! Các bạn đã bao giờ tự hỏi #Hanbok xuất hiện như thế nào chưa? Hay tại sao người Hàn lại luôn nhanh nhẹn trong mọi việc đến vậy? Bạn biết tại sao nhà của người Hàn chủ yếu được làm bằng gỗ? Kể cả khi ai đó hỏi vua #Sejeong là ai? Thời #Cao _y có trước hay thời #Joseon có trước các bạn cũng khó có thể trả lời được! Ừ thì bạn không quan tâm, bạn chỉ quan tâm đến những gì bạn thích, bạn thích idol thì bạn đến Hàn, đơn giản vậy thôi ư???

Thay vì bạn mất cả 1 số tài sản rất lớn để đến đất nước đó gặp idol, sao bạn không trích số tiền nhỏ từ đó đợi concert mà đi? Trên thực tế không phải cứ đi Hàn Quốc là sẽ gặp được idol, không phải cứ sang đây học tập là bạn gặp soái ca…

Bạn mất nhiều năm trên 1 đất nước xa gia đình để tận hưởng những cái đó, thì bạn đi du lịch có lẽ thoải mái hơn nhiều! Ai cũng biết Hàn Quốc là 1 đất nước có nền #giáo_dục cao, hãy nhìn những bản tin thi #đại_học của đất nước họ, nó thực sự rất đáng sợ! Nếu bạn chẳng bao giờ xem tin tức thì có lẽ cũng xem #School_2017, #Sassy_Go_Go rồi nhỉ? Bạn thấy các bạn học sinh phải đánh đổi hi sinh tất cả vì tấm bằng đại học đúng không?

Thế các bạn có đi học Hàn với tư tưởng đi nghỉ mát được không chắc các bạn là người rõ nhất! Và tôi chắc chắn là sẽ không có cái ngành gọi là ‘ngành hâm mộ idol’ trong trường đại học của bạn đâu! Xuống đi đừng bay nữa….

Đoạn dưới đây tôi chỉ muốn nói chặng đường của mình về 1 tình yêu không giới hạn với #con_rồng #Châu_Á mang tên Hàn Quốc và tình trạng hiện tại của tôi!!!
Đây là đoạn văn viết về cá nhân tôi, chỉ là quan điểm và tình cảm của riêng tôi nên nếu không quan tâm các bạn có thể bỏ qua…

Tôi là 1 đứa được mệnh danh là ‘cả thèm chóng chán’ ! Đúng! Tôi chưa thích một thứ gì quá 1 tháng cả… điều này cũng khiến cho tôi có không ít những lo nghĩ trong đầu. Một con người không biết mình giỏi gì, không biết mình thích gì, ước mơ sẽ trở thành người như thế nào, ở tuổi 24 trong khi những đứa bạn mình có việc làm, có gia đình mọi thứ đều ổn thỏa.

 

Nhưng có 1 điều tôi chắc chắn là, Tôi #Yêu Hàn Quốc! Cũng được 8 năm kể từ ngày tôi phát hiện tình yêu thiêng liêng đến với mình như thế nào. Bạn hỏi tôi yêu Kpop không? Tôi yêu #Kdrama không ư? Đương nhiên là có! Nhưng nó kéo dài được 11 năm rồi cơ! Quan điểm của tôi rất rõ ràng! Kpop là sở thích còn Hàn Quốc là tình yêu! Tôi không vì theo đuổi sở thích mà muốn đi du học Hàn, đơn giản là vì kể cả khi ở Việt Nam tôi vẫn có thể đi xem concert của thần tượng, thì tôi nghĩ nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi nhiều đâu…

Hàn Quốc không chỉ có idol!
Hàn Quốc không chỉ có idol!

 

Tôi sẽ không có suy nghĩ đi du học với 1 tinh thần mộng tưởng như thế! Suốt 4 năm đại học, những bài thuyết trình mà tôi làm bằng tiếng Anh cho mỗi giờ #Speaking là #Traditional #House of #Korea (Nhà truyền thống của Hàn Quốc), Hanbok (Trang phục truyền thống), #Han_River (Sông Hàn), Korean #lifestyle (Phong cách sống của người Hàn) và khi tôi đi học #Ielts, với cái đề về 1 sự kinh doanh nhỏ bạn muốn làm, tôi nói rằng tôi muốn mở 1 quán cafe ở #Kangnam! Hầu hết bạn bè và thầy cô đều nói ‘không còn gì để viết nữa à?’ Biết sao được khi tôi chỉ biết về Hàn Quốc thôi . Đến khi tôi bắt đầu học tiếng Hàn, tôi học như 1 thú vui, giống như các bạn ngồi xem phim hay nghe nhạc vậy, trong 3 tháng tôi giành được #TOPIK 3 đầy may mắn…

Dừng lại việc học tập ở đó, khi tôi xem phim, cái mà tôi tò mà là cuộc sống của người Hàn thực sự như thế nào, rồi mỗi phim cổ trang sao hanbok lại khác nhau thế, rồi tôi tìm hiểu về thời Joseon với Cao Ly, à.. thì ra là thế à!

Tôi muốn được 1 lần vào cửa hàng tiện lợi, ăn #삼각김밥 một mình, rồi những buổi #치맥 cùng bạn bè bên sông Hàn, tôi muốn đi làm ở các quán #cafe thậm chí các quán ăn, dù có vất vả nhưng tôi có thể trang trải cho cuộc sống của mình tại nơi tôi yêu quý. Tôi có cảm giác như mình sẽ trở thành một người tốt, có ích hơn. Mọi thứ đều có 2 mặt của nó, #Hàn cũng vậy, nhưng khi bạn yêu ai đó, bạn sẽ yêu cả điểm tốt và điểm xấu ở người đó phải không nào…! Hàn Quốc giống như #quê_hương thứ 2 của tôi vậy! Tôi thề…

Đương nhiên Việt Nam là nơi sinh ra, có gia đình và người thân. Tôi yêu Việt Nam nhưng Hàn giống như một crush vĩnh viễn! Nếu như Hàn Quốc là 1 người con trai, chắc chắn tôi sẽ lấy anh ấy! #Gia_đình là cuộc sống của tôi và Hàn Quốc là tất cả!

Và nếu như Yêu Hàn Quốc là 1 nghề…. tôi có lẽ sẽ là người có thành công vang dội trên lĩnh vực đó….

Chuyển chẳng lành xảy ra

Tôi thuyết phục mẹ tôi 4 năm để có thể cho tôi đi du học Hàn Quốc, rồi nỗ lực lấy #học_bổng #thạc_sĩ, cuối cùng mẹ tôi cũng đồng ý!

Nhưng chỉ vì 1 sai lầm ngu xuẩn, tôi đã và đang có mặt tại #Canada theo chínhsách #CES. Giờ thực sự tôi thấy hối hận với sự thiếu suy nghĩ của mình, tôi ân hận khi chấp nhận đi Canada, lúc đó tôi sao vậy nhỉ? Tôi ngớ ngẩn khi gật đầu đồng ý khi mẹ hỏi ‘Con có đi Canada không?’ Mẹ tôn trọng quyết đinh của tôi, tôi thương mẹ nhưng chính vì quyết định sai lầm này làm tôi thương mẹ và gia đình nhiều hơn, họ có 1 đưa con ngu muội thiếu sự quyết đoán bị ảnh hưởng bởi người khác! Tôi đã có cái suy nghĩ dở hơi rằng sang Canada lấy bằng rồi sang Hàn làm việc…

Giờ đây cuộc sống bên Canada với cái bằng #college tôi đối diện với thực tế cay nghiệt về #visa D-4, D-2, E7 và F5, tôi sợ rằng cái bằng #Cao_đẳng này dù là bằng quốc tế cũng không ai chịu chấp nhận tôi kể cả khi tôi thực tập không lương đi chăng nữa! Bạn bè mắng mỏ bảo ‘Sao mày điên thế, chẳng ai sang đây để rồi sang Hàn Quốc cả’ Giờ cuộc đời tôi thực sự tuyệt vọng với vô vàn những bế tắc!

Tôi khẳng định rằng Canada tốt hơn con Rồng Châu Á nhưng cũng có thế chắc chắc luôn là tôi thích ở Hàn hơn nơi đây… Vậy là chỉ 1 cái gật đầu, tôi lùi lại ước mơ của mình theo thời gian… Giờ đây rất khó để có thể thay đổi được bất kì điều gì, nhưng tôi nghĩ rằng hàng trăm hàng vạn năm nữa thì tình yêu này sẽ không thay đổi! Tôi chỉ khuyên bạn 1 điều, hãy làm những gì bạn thích, hãy thực hiện ước mơ 1 cách kiên định….
Hãy nắm bắt mọi thời cơ khi bạn có thể… cơ hội sẽ không bao giờ đợi ai cả!

Tags: