Cách gấp đồ đơn giản cho học sinh tiểu học

Cách gấp đồ đơn giản cho học sinh tiểu học. Gấp quần áo cũng là một việc dễ thực hiện cha mẹ nên dạy cho trẻ từ sớm, đặc biệt bước vào lứa tuổi tiểu học, các bạn đã phải đi học bán trú và số lượng quần áo nhiều. Chỉ với các bước đơn giản cùng 1 chút kiên trì, cha mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn trẻ tự gấp quần áo thành công để chuẩn bị vào năm học mới.

Cách gấp đồ đơn giản cho học sinh tiểu học
Cách gấp đồ đơn giản cho học sinh tiểu học

Các bước gấp đồ đơn giản cho học sinh tiểu học

1. Lộn đúng mặt phải của đồ

Bạn cần hướng dẫn cho con phân biệt mặt trái và mặt phải của quần áo. Trước khi gấp, hãy nhắc con lộn đúng mặt phải thì quần áo sẽ đẹp và thuận tiện cho việc sử dụng.

2. Trải đồ lên mặt phẳng

Bất cứ món đồ nào trước khi gấp đều cần phải được trải phẳng, vừa giúp quần áo không bị nhăn, hơn nữa giúp con dễ dàng gấp lại.

3. Gấp lại cho gọn gàng, vuông vắn

Có nhiều cách gấp đồ khác nhau nhưng mục đích đều cho chúng được vuông vắn, không bị nhăn. Dưới đây là những thao tác đơn giản nhất giúp trẻ dễ dàng học theo.

Các bạn có thể tham khảo Video cách gấp đồ đơn giản sau của bạn Diệp Anh – Diệp Anh Channel

Để con có hứng khởi trong việc gấp quần áo, cha mẹ cần làm 3 điều sau đây:

1. Tạo cho trẻ thích thú trước khi bắt đầu công việc

Trẻ nhỏ vốn rất ham vui và cũng tò mò. Thường thì con sẽ làm theo hứng thú, thích thì làm, không thì thôi. Vậy nên, hãy lợi dụng tâm lý này của trẻ để tạo động lực, truyền cảm hứng cho con. Có thể coi đây như 1 trò chơi, hoặc kích thích trẻ bằng những bài hát vui nhộn trong khi gấp quần áo.

2. Kiên nhẫn khi hướng dẫn

Mọi đứa trẻ đều là 1 trang giấy trắng, chúng hoàn toàn không biết làm những công việc mà cha mẹ đã quen thuộc và cho là đơn giản. Vì thế, có thể những lần đầu trẻ sẽ làm không tốt và cha mẹ còn tốn thêm thời gian làm lại. Nhưng đừng vì thế mà buông xuôi, rồi đẩy trẻ ra: “Thôi, để con làm còn mất công sửa lại, mẹ làm cho nhanh”.

Nếu bạn còn giữ mãi tư tưởng này thì không bao giờ cho con có cơ hội được thực hành. Hãy kiên nhẫn khi dạy dỗ, chỉ bảo trẻ. 

3. Biết khen ngợi và khuyến khích khi con hoàn thành

Đối với trẻ nhỏ, lời khen của cha mẹ như liều thuốc tinh thần khiến con hào hứng hơn rất nhiều. Và không chỉ khen ngợi thành tích, hãy khen ngợi cả quá trình của con.

Có thể con gấp quần áo vẫn chưa được đẹp như bạn mong đợi, cũng đừng ngần ngại trao cho con 1 cái ôm và lời khích lệ thật ngọt: “Hôm nay con làm tốt hơn hôm qua rồi đó!”, “Con làm được mà!”, “Việc này quá đơn giản với con đúng không?”.

Hãy cho con thấy bản thân trưởng thành hơn sau mỗi lần làm việc. Dần dần, con sẽ không còn phụ thuộc và cha mẹ hay người lớn nữa. Chúc các con sẽ biết tự gấp những bộ quần áo đơn giản như đồ bán trú, đồ mặc ở nhà… nhé!