Xăm hình có được phép đi du học không?

Nhiều bạn học sinh Việt Nam đang có ý định du học nhưng lại lo ngại không biết hình xăm cá tính của mình liệu có được chấp nhận ở nước ngoài không? Cần lưu ý gì với sinh viên có hình xăm khi du học nước ngoài? Cùng cafeduhoc tìm hiểu ngay nhé!

Xăm hình có được phép đi du học không?

Xăm hình có đi du học được không?

Xã hội phát triển, việc xăm mình dần trở thành một trào lưu chiếm thế “độc tôn” lan truyền nhanh chóng trong giới trẻ. Tuy nhiên, điều này lại gây không ít lo ngại cho các bậc phụ huynh và bạn trẻ có dự định du học tại các quốc gia phát triển bởi bên cạnh thành tích học tập thì vấn đề sức khỏe và ngoại hình cũng được nhiều quốc gia chú trọng

Dù tính đến thời điểm hiện tại phần lớn các trường đại học ở các nước đều chưa có quy định nào cụ thể về việc cấm học sinh, sinh viên xăm hình. Nhưng trong quá trình làm thủ tục đăng ký du học việc xăm hình này có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn cũng như khiến việc xin và cấp hồ sơ sẽ trở nên khó khăn hơn so với những ứng viên khác. Theo một số khảo sát năm 2020, trong tổng số hồ sơ du học có tới hơn 100 bộ hồ sơ bị trả về bởi vi phạm điều kiện hình thể không đạt chuẩn theo quy định pháp luật của quốc gia đó. 

Xăm hình có đi du học được không?

Như vậy có thể thấy, việc xăm mình đã và đang trở thành một “bất lợi” lớn với những ai có ước mơ học tập tại nước ngoài, nhất là hình thức du học theo diện apply học bổng. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang có kế hoạch du học trong tương lai là trước khi cân nhắc xăm mình, bạn cần tìm hiểu rõ hiến pháp của quốc gia mình định đến nhé.

Những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm

Mỹ

Mỹ cũng là một trong những quốc gia mà rất nhiều bạn du học sinh mong muốn được tới, không chỉ bởi có nền công nghệ giáo dục cao mà đây còn là một trong những thiên đường sống khá xa hoa mà ai ai cũng mong muốn được đến một lần. Tuy nhiên, đối với những bạn mong muốn được trở thành du học sinh tại Mỹ thì có một phần lớn băn khoăn rằng Du học tại mỹ có được xăm hình nghệ thuật không thì câu trả lời dành cho bạn là Có. Nếu bạn sở hữu hình xăm nhỏ hoặc tại những vị trí kín đáo dễ che giấu thì có vẫn có thể đi Mỹ. Tuy nhiên cách tốt nhất là bạn nên xóa hình xăm triệt để vĩnh viễn để an tâm hơn khi nhập cảnh cũng như sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Đức

Cái tên cuối cùng nằm trong danh sách các quốc gia không ngăn cấm du học sinh xăm hình chính là Cộng hòa liên bang Đức. Sở dĩ có điều này là bởi từ lâu người Đức đã được biết đến theo khuynh hướng tư bản, đề cao sự tân tiến, hội nhập. Nhiều nơi tại quốc gia này hình xăm còn được coi như một lá bùa hộ mệnh thể hiện cho sự may mắn và chống lại ma quỷ. Với sinh viên quốc tế hình xăm chỉ thực sự đáng ngại khi có kích thước quá lớn hoặc thể hiện các biểu tượng, phát ngôn liên quan đến Đức quốc xã.

Hàn Quốc

Ngày nay khi loại hình nghệ thuật xăm hình ngày càng phát triển và được thế giới công nhận. Thì cũng đã có nhiều phụ nữ Hàn Quốc xăm tên mình trên cổ tay, hoặc những hình xăm nhỏ ở dưới mu bàn chân. Dưới sức ảnh hưởng của những nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc. Đã có những dự thảo luật được đưa ra nhằm hợp pháp hóa hoạt động xăm hình. Vậy nên loại hình nghệ thuật này đang dần được chấp nhận tại xứ sở kim chi. Như vậy, khi dựa vào các điều kiện đi du học Hàn Quốc. Thì bạn sẽ thấy rằng có hình xăm trên người không ảnh hưởng đến kết quả bạn khám sức khỏe hay xin visa đi du học tại Hàn.

Những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm

Và trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm trên người. Thì vẫn hoàn toàn có thể đăng kí đi du học tại Hàn Quốc mà không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc về việc đi du học khi có hình xăm trên người nhé. Bởi người Hàn Quốc sẽ thấy không thiện cảm trong lần đầu gặp mặt mà bạn lại có một hình xăm trên người. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập hay lao động ở nước này. Thì bạn không nên xăm hình hoặc cân nhắc việc xóa hình xăm quá to trên cơ thể của mình.

Nhật Bản

Tuy là một trong những quốc gia Châu Á đề cao văn hóa truyền thống nhưng ngày nay Nhật Bản lại không quá hà khắc trong chuyện xăm hình nghệ thuật. Theo quy định của Chính phủ nước này, với những bạn trẻ quốc tế có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ, hoặc xăm ở chỗ kín, có thể che được thì vẫn có đi du học bình thường.

Mặc dù vậy, tốt nhất trong quá trình phỏng vấn du học, xin việc làm thêm thì bạn vẫn không nên để cho người khác thấy hình xăm tránh những phiền phức không đáng có, bởi với người Nhật ấn tượng ban đầu rất quan trọng.

Canada

Trong tất cả các điều kiện du học Canada hoàn toàn không có quy định rằng du học sinh có hình xăm sẽ không được đi du học. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Bạn cũng không cần phải lo ngại rằng hình xăm sẽ ảnh hưởng đến quá trình khám sức khỏe du học của bạn. Đây chỉ là thủ tục nhằm đảm bảo bạn không mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh Canada.

Tuy nhiên nếu hình xăm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thì bạn sẽ không được tham gia học tại một số trường Đại học hoặc Cao đẳng, thậm chí là không được cấp visa du học. Vì chính phủ Canada e ngại bạn sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để theo học. Tuy nhiên, trường hợp xăm hình dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe cũng rất hiếm gặp. Nếu bạn không nằm trong trường hợp này thì hoàn toàn có thể an tâm.