Du học Mỹ cần điểm IELTS đạt bao nhiêu?

Nếu bạn muốn học tập tại nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng đều cần phải có nền tảng về tiếng Anh. Một trong những điều kiện để đi du học Mỹ đó là phải có chứng chỉ IELTS. Nhưng cụ thể du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì đủ? Cùng tìm hiểu ngay bài viết của cafeduchoc nhé!

Du học Mỹ cần điểm IELTS đạt bao nhiêu?

IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hiện nay, IDP đang là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Không giống như những loại chứng chỉ khác, bằng IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm tính từ ngày thi. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch học tập, làm việc sao cho hợp lý với lịch trình thi IELTS.  Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Lý do nên học IELTS?

IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

1. Vì thế khi học IELTS các bạn sẽ được rèn luyện toàn bộ tất cả các kỹ năng về tiếng Anh và còn có chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ uy tín.

2. IELTS sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn khi muốn săn học bổng du học vì các trường trên thế giới hầu hết đều bắt buộc bẳng IELTS để du học.

3. Ngoài du học, nếu muốn làm việc, định cư tại nước ngoài, người đi cũng cần phải có bằng IELTS – General.

Lý do nên học IELTS?

4. Miễn thi tốt nghiệp THPT (với bằng 4.5 IELTS) theo quy định mới từ Bộ giáo dục.

5. Xét tuyển thẳng đại học với chứng chỉ 6.5 IELTS ở các trường top như ĐHKTQD, DDHNT..

6. Đáp ứng chuẩn ra trường hay xin việc lương cao, thăng tiến trong công việc nay mai…Đây chính là những lý do mà bạn nên học IELTS ngay hôm nay!

IELTS ảnh hưởng đến quyết định đi du học như thế nào?

Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân. Điều nà chính là lời khẳng định bạn có thể theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn được nhận vào những ngành học, trường học danh tiếng yêu thích.

Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn. Bạn sẽ được hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chón. Vì IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh.

Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

“Để du học cần bao nhiêu IELTS”? Đây chắn hẳn luôn là vấn đề lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm IELTS.

Cao đẳng/ Đại học/ Sau đại học- IELTS bao nhiêu để đi du học?

Đối với Đại học/ sau đại học:

  • IELTS cần từ 6.0 – 6.5

Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học:

  • IELTS từ 5.5 – 6.0

Tùy theo trường và theo ngành mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS. Tuy nhiên, với các chương trình học tập tại nước ngoài, bên cạnh điều kiện đủ là có trong tay chứng chỉ IELTS thì bạn cần trang bị nền tẳng Anh ngữ Học thuật vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điều kiện đủ của hầu hết du học sinh hiện nay.

Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

Và để có cho mình một số điểm IELTS như mong muốn thì việc học các từ vựng Tiếng Anh sẽ là vấn đề quan trọng. Vốn từ vựng liên quan đến IELTS nói riêng hay Anh ngữ học thuật nói chung sẽ là bước đệm giúp bạn tiếp cận nền văn hóa nước ngoài dễ dàng hơn. 

Đại sứ quán

Để cầm trong tay Visa du học thì bên cạnh giấy tờ như thư mời nhập học, hồ sơ tài chính, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh… thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Vậy IELTS bao nhiêu để đi du học? Câu trả lời là từ 5.5 trở lên.

Có thể nói, IELTS và Anh ngữ Học thuật chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng bước đến cánh cửa du học. Đặc biệt, hòa nhập thành công tại môi trường học tập quốc tế.

Có nên đi du học Mỹ hay không?

Môi trường học tập hàng đầu thế giới

Mỹ được công nhận là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Đây là điều không thể chối cãi. Với nền giáo dục khác biệt, đổi mới. Cơ sở vật chất, nguồn lực và sự hỗ trợ của giảng viên đã giúp học sinh – sinh viên vượt qua giới hạn của bản thân. Thõa sức sáng tạo, thể hiện bản thân và không ngại nghĩ khác. Đây chính là lý do mà sinh viên học tại các trường ở Mỹ đạt được thành công rực rỡ sau khi tốt nghiệp.

Mỹ ứng dụng công nghệ vào đào tạo tốt nhất thế giới

Là một trong những cường quốc về công nghệ ở trên thế giới. Bạn được tiếp xúc với những trang thiết bị tối tân nhất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu ở Mỹ.

Có nên đi du học Mỹ hay không?

Nước Mỹ chính là mảnh đất màu mỡ nhất để bạn có thể học những thứ mới mẻ nhất, sáng tạo nhất. Những bạn theo học về các ngành khoa học như kỹ thuật, công nghệ thông tin, sinh học, y dược,… nước Mỹ chính là thiên đường để đến học tập.

Bằng cấp quốc tế, cơ hội việc làm hấp dẫn

Mỹ là một quốc gia phát triển bậc nhất về kinh tế, chính trị, văn hoá…. vậy nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trong thời gian học tập sinh sống tại đây. Ngay còn khi đi học, bạn được phép làm việc trong khu học xá 20 giờ/ tuần hoặc tham gia các kỳ thực tập bắt buộc điều này sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập giảm bớt gánh nặng kinh tế.  

Câu hỏi thường gặp

IELTS là gì?
IELTS ảnh hưởng đến quyết định đi du học như thế nào?
Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?