Điểm IELTS cần để du học Canada

Điểm IELTS cần để du học Canada. Du học Canada luôn là ước mơ ấp ủ trong suy nghĩ của nhiều bạn học sinh – sinh viên hiện nay. Chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện cần để nhập học đối với các du học sinh Canada nhưng không ít bạn băn khoăn du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Chứng chỉ IELTS hay TOEFl sẽ có lợi hơn? 

Điểm IELTS cần để du học Canada
Điểm IELTS cần để du học Canada

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Tùy thuộc vào yêu cầu của trường đại học mà bạn muốn du học ở Canada mà mức điểm IELTS sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, để chắc chắn có thể đậu visa và hồ sơ xin du học được chấp nhận thì band điểm các kỹ năng IELTS trên 6.0 là tốt nhất. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội hồ sơ xin du học của bạn được chấp nhận sẽ cao hơn. Đặc biệt với các bạn có nhu cầu xin học bổng ở các trường đại học ở Canada thì điểm IELTS càng cao, lợi thế của bạn sẽ càng lớn.

Cụ thể, mức điểm IELTS của từng bậc học tại Canada được quy định như sau:

 • Đối với bậc dưới đại học: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS
 • Đối với bậc Cao đẳng: yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.0 (trong đó: không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Đối với bậc Đại học: yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.5 (trong đó: không kỹ năng nào dưới 6.0)

Nhìn chung du học Canada cần IELTS dao động ở mức khoảng từ 6.0 – 6.5 giống với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn muốn ứng tuyển sẽ có các điều kiện về ngoại ngữ không giống nhau. Bạn cần phải truy cập vào các website chính thức của trường để theo dõi các thông tin này. Vì sẽ có một số trường có yêu cầu mức điểm IELTS cao hơn hoặc thấp hơn mặt bằng chung.

Trong suốt những năm vừa qua, bên cạnh việc hỗ trợ – hướng dẫn học viên làm hồ sơ du học Canada, Du học ETEST đã thành công trong việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh thi chuẩn đầu vào cho từng học viên của mình. Với sự tận tâm và chuyên môn của mình, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng học viên của mình trên bước đường chinh phục giấc mơ du học.

Trường hợp nào bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS? Điểm IELTS cần để du học Canada

Những trường hợp sau đây bắt buộc bạn phải có IELTS khi du học:

 • Ở Canada có tới 90/98 trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS khi làm hồ sơ nhập học.
 • Nếu bạn du học theo diện không cần chứng minh tài chính SDS thì chứng chỉ IELTS là bắt buộc. Bạn cần nộp IELTS khi xin visa và chuẩn bị hồ sơ nhập học.
 • Nếu bạn có mong muốn định cư ở Canada các chứng chỉ khác như TOEFL không được chấp nhận, bạn bắt buộc phải thi IELTS.
 • Bằng IELTS là bắt buộc nếu bạn học thạc sĩ ở các trường đại học của Canada. Đối với học thạc sĩ MBA thì điểm IELTS cần thiết là 6.5-7, GMAT dao động từ 550-600 tùy theo yêu cầu của trường.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1AneLOpbBTYyJBjSid2Yo_c9KxLonjb_M/preview

IELTS được Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) cũng như các trường đại học và cao đẳng trên khắp Canada chấp nhận. IELTS là bài kiểm tra đầu tiên và công nhận là bằng chứng về trình độ tiếng Anh cho chương trình Express Entry (Người nhập cư có tay nghề), lao động có tay nghề do Quebec lựa chọn và chương trình Đề cử cấp tỉnh.

Du học Canada không cần IELTS có được không?

Một số trường hợp tiêu biểu bạn không cần chứng chỉ IELTS để du học Canada:

 • Nếu bạn du học ở Canada nhưng chỉ mới học trung học thì IELTS không được nhà trường yêu cầu. Bạn có thể học tiếng Anh để giao tiếp với người bản xứ và tiếp thu các bài giảng ở nhà trường nhanh hơn. Điều này tiết kiệm chi phí thi IELTS vì chứng chỉ này chỉ có thời hạn trong 2 năm. Khi lên 12 chuẩn bị thi đại học thì ôn luyện để thi được điểm cao hơn.
 • Một số trường đại học ở Canada chấp nhận chứng chỉ TOEFL nên bạn không cần thi IELTS. Tuy nhiên TOEFL không được chấp nhận trong trường hợp bạn muốn định cư tại Canada. Chứng chỉ IELTS vẫn được khuyến khích hơn khi chuẩn bị hồ sơ nhập học.
 • Nếu bạn đang học THPT thì khi du học Canada, các trường sẽ có bài test sắp lớp trước khi nhập học mà không cần chứng chỉ IELTS. Nhưng nếu bạn có IELTS thì việc xin visa du học sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.
 • Nếu bạn không có chứng chỉ IELTS vẫn hoàn toàn có thể du học Canada theo diện chứng minh tài chính.

Du học ETEST giải đáp thắc mắc về IELTS khi du học Canada

Du học Canada không cần IELTS có được không?

Theo quy định, khi du học sinh không cần phải có chứng chỉ IELTS khi tham gia các bậc học dưới đại học, cao đẳng bao gồm: Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Tiểu học. Học sinh chỉ cần có điểm trung bình từ 6.5 trở lên thì đã có thể đến Canada du học.

Tuy nhiên, khi du học, bạn vẫn phải thi 2 môn tiếng Anh và Toán để phân loại học sinh.

Nếu bạn vẫn muốn du học Canada ở bậc đại học hoặc cao đẳng nhưng không có IELTS, có thể thay thế bởi chứng chỉ TOEFL. Bạn phải đạt từ 70 điểm TOEFL trở lên. Tuy nhiên, không nhiều trường ở Canada sử dụng chứng chỉ TOEFL đối với du học sinh. Vì thế du học Canada không cần bằng IELTS vẫn được nhưng không có lợi thế trong khả năng cạnh tranh hay chọn trường học theo mong muốn.

Có nên sang Canada thi IELTS không?

Quyết định sang Canada hay ở lại Việt Nam thi IELTS tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể:
Du học Canada tự túc: Trong trường hợp gia đình có điều kiện đủ sức tài trợ cho bạn trong quá trình du học, bạn có thể nộp đơn theo diện Chứng minh tài chính (CMTC) thông thường rồi đăng ký khóa học tiếng Anh và tham gia thi ở Canada.

Du học theo chương trình SDS: Lúc này bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Đây chính là điều kiện bắt buộc để bạn được cấp phép đến Canada du học. Do đó, học sinh cần chuẩn bị thật tốt về ngoại ngữ để tham gia thi IELTS tại Việt Nam.

Bạn nên học IELTS tại Việt Nam trước vì những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm chi phí: đến Canada học và thi tiếng Anh tại đây gây tốn kém chi phí hơn so với thi tại Việt Nam.
 • Tiết kiệm thời gian: bạn cũng tốn một khoảng thời gian cho việc học tập ngoại ngữ trong quá trình du học.
 • Giảm chi phí du học – Cơ hội apply các trường Đại học danh tiếng: Chứng chỉ IELTS gần như là điều kiện cần để bạn xin học bổng từ trường hay các gói hỗ trợ tài chính.

Vì vậy, tốt hơn hết, học sinh nên trang bị chứng chỉ IELTS ngay tại Việt Nam để khi sang Canada bạn chỉ cần học thêm ngôn ngữ giao tiếp với mọi người.

IELTS 5.5 có cơ hội du học Canada được không? Điểm IELTS cần để du học Canada

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ? Trước đây bạn chỉ cần đạt IELTS 5.5 là đã có thể theo học tại Canada theo chương trình CES. Hiện tại, chương trình CES đã kết thúc và đã được thay thế bởi SDS với yêu cầu đầu vào điểm IELTS cao hơn 6.0 đối với tất cả các kỹ năng.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể theo học tại Canada với chứng chỉ IELTS 5.5 nếu du học theo diện chứng minh tài chính.

Chứng chỉ IELTS giúp bạn có lợi thế gì khi đi du học Canada?

Chứng chỉ IELTS giúp quá trình du học của bạn trở nên thuận lợi hơn. Khi có chứng chỉ IELTS, bạn có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ ngôi trường nào từ cao đẳng đến đại học ở Canada. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời mà chứng chỉ IELTS mang lại cho bạn:

 • Chứng minh trình độ của bạn đủ để tham gia các lớp chính khóa tại Canada
 • Tạo cơ hội cho bạn xin được học bổng giá trị nếu có điểm IELTS cao
 • Khẳng định khả năng của bản thân khi trình bày hồ sơ xin việc
 • Chứng chỉ IELTS giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa du học

Bên cạnh đó, IELTS còn mang lại nhiều lợi ích khác cho bạn dù có học tập ở Canada hay bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bài viết trên cung cấp các thông tin về điểm Ielts các bạn cần phải có bao nhiêu là đủ để đi du học Canada. Chúc các bạn có mục tiêu học tập rõ ràng để chuẩn bị thật tốt trước khi đi du học tới đất nước mình mong muốn nhé!