Du học tự túc là gì? Khác gì với du học học bổng?

Du học là ước mơ của đa số các bạn trẻ. Những năm gần đây, du học không còn xa lạ với các bạn trẻ. Đi du học tự túc đang được phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Cùng cafeduhoc tìm hiểu ngay nhé!

Du học tự túc là gì? Khác gì với du học học bổng?

Du học tự túc là gì?

Du học được biết đến là con đường trải hoa hồng dành cho những cá nhân ưu tú, xuất sắc nhất của các quốc gia. Học bổng dành cho những cá nhân nổi bật thường đến từ ngân sách quốc gia hoặc của các tổ chức quốc tế hay trường đại học nơi họ đang học tập với mục đích đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho đất nước. Thế nhưng việc “chảy máu chất xám” khá phổ biến khi mà những người được cho đi học không quay trở về nước nhà sau nhiều năm học tập hoặc có rất ít.

Lợi ích của du học tự túc

Chủ động trong việc chọn trường học

Lựa chọn du học bằng học bổng toàn phần. Đồng nghĩa với việc mục tiêu của bạn sẽ thu hẹp lại đáng kể. Bởi không phải đất nước hay đại học nào cũng sở hữu chính sách cấp học bổng cho du học sinh. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là vấn đề. Nếu sinh viên quyết định đi học bằng nguồn tài chính của gia đình. Du học tự túc cho phép bạn chủ động trong việc. Chọn nơi mình muốn đến, trường mình muốn học. Miễn là đáp ứng được điều kiện đầu vào.

Chủ động trong việc chọn trường học

Nếu lo lắng về gánh nặng học phí, có vô vàn lựa chọn cho du học sinh với mức học phí vừa phải. Bạn có thể tham khảo trường ở những quốc gia nổi tiếng có chi phí sinh hoạt rẻ như Canada, Ireland… ­­­

Giúp bạn tự lập hơn

Du học tự túc khiến bạn trở thành công dân toàn cầu, có thêm nhiều mối quan hệ làm ăn quốc tế, phát triển các kỹ năng của bản thân toàn diện. Bên cạnh đó, còn có những người bạn từ nhiều quốc gia, chủng tộc, văn hóa khác nhau. Sau khi đi du học về bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nhất là thích nghi được với mọi môi trường sống một cách độc lập.

nhiều nguồn hỗ trợ tài chính

Lý do lớn nhất cản trở sinh viên và con đường du học tự túc, Chính là những e ngại về khả năng tài chính. Tuy nhiên, du học tự túc không đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Du học sinh vẫn có cơ hội kiếm thêm nhiều khoản trang trải sinh hoạt phí, tiền học bằng cách:

  • Làm thêm: Ở một số quốc gia như Ireland, Canada, Úc,… bạn hoàn toàn có thể làm thêm theo luật của quốc gia sở tại.
  • Nhận học bổng: “Cảnh cửa” học bổng không hề đóng lại với những người chọn du học tự túc. Nhiều trường sẵn sàng trao học bổng với giá trị cao cho những sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập.