Làm nông nghiệp ở Canada? Nghề làm Farm ở Canada như thế nào?

Làm nông nghiệp ở Canada? Nghề làm Farm ở Canada như thế nào?. Hiện nay, nên nông nghiệp ở Canada đang có rất nhiều cơ hội mở rộng cho người nước ngoài sang làm việc. Khi đặt chân đến đất nước Canada, đối với người Việt Nam mới sang rất khó để xin một công việc ở đây. Làm Farm ở Canada là một sự lựa chọn không tồi vì nghề này không yêu cầu kinh nghiệm hay kỹ năng ngôn ngữ nhưng ngu cầu việc làm lại cao và mức lương được trả lại rất khá.

Làm nông nghiệp ở Canada? Nghề làm Farm ở Canada như thế nào?
Làm nông nghiệp ở Canada? Nghề làm Farm ở Canada như thế nào?

Định nghĩa làm farm ở Canada✅

Công nhân nông trại ✅(Farm worker) được định nghĩa trong Điều Lệ Tiêu Chuẩn Việc Làm là một người được thuê làm việc trong nông trại, trại chăn nuôi, vườn cây ăn trái hoặc hoạt động nông nghiệp mà các trách nhiệm chính gồm bất cứ việc nào sau đây:

• Trồng, nuôi, giữ, cày cấy, gieo giống, gặt hoặc giết thịt bất cứ sản phẩm nào trong các hoạt động nói trên.

• Dọn dẹp, xả, tưới hoặc cày cấy đất.

• Điều khiển hoặc sử dụng máy móc, thiết bị hoặc vật liệu nông trại cho các mục đích trên.

• Bán trực tiếp một sản phẩm của bất cứ hoạt động nào nói trên nếu bán tại chỗ và chỉ trong chu kỳ gặt hái bình thường cho sản phẩm đó.

• Giai đoạn rửa, chùi, lọc lựa, xếp hạng hoặc đóng góp đầu tiên một sản phẩm nguyên vẹn do hoạt động đó sản xuất, hoặc một sản phẩm tương tự mua từ một hoạt động khác trong chu kỳ gặt hái bình thường cho sản phẩm đó.

Lương làm farm ở canada được trả như thế nào?

Tất cả công nhân nông trại đều phải được trả lương ít nhất hai lần một tháng.

Công nhân nông trại lương giờ và lương năm phải được trả tiền lương trong vòng tám ngày sau cuối mỗi kỳ lương.

Công nhân gặt hái ăn lương theo số lượng có thể được trả ít nhất 80 phần trăm tổng số lương ước tính còn nợ vào giữa mỗi tháng. Tất cả số lương còn lại phải được trả trong vòng tám ngày sau khi hết tháng.

Tất cả các công nhân nông trại khác, dù được trả lương giờ, lương năm hay bằng bất cứ cách nào khác đều phải được trả ít nhất là lương tối thiểu.

Bảng lương theo thành phẩm: https://goo.gl/mZmmdn

Tương lai tốt cho Nghề làm Farm ở Canada

Cơ quan quản lý nhập cư Canada – IRCC đưa ra kế hoạch giai đoạn 2018-2020 tập trung đẩy mạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động của Canada tiếp cận với nguồn nhân lực quốc tế đủ tiêu chuẩn thông qua hàng loạt các chính sách dành cho lao động nước ngoài và gia đình họ đến làm việc và tiếp tục phát triển sự nghiệp lâu dài tại Canada. Theo đó, giai đoạn 2018 – 2020, Canada dự kiến sẽ tiếp nhận gần 01 triệu người nhập cư và mở rộng cửa chào đón lực lượng lao động nước ngoài đủ tiêu chuẩn Canada và các thành viên gia đình của họ tới Canada làm việc, học tập, đầu tư và định cư. Năm điểm nổi bật và đem lại nhiều thuận lợi nhất cho người lao động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng gồm có:

– Người lao động, du học sinh, nhà đầu tư từ hầu hết ngành nghề, trình độ đều có cơ hội sang Canada làm việc, du học, đầu tư và định cư. Tiêu chuẩn làm việc, học tập, đầu tư, định cư với từng ngành nghề, đối tượng cụ thể được áp dụng theo tiêu chuẩn Canada.
– Thời gian làm việc không giới hạn đối với lao động tạm thời, tức là những người làm việc tại Canada mà chưa định cư. Hết hạn giấy phép làm việc có thể gia hạn theo quy định, không bị hạn chế tổng thời gian tối đa có thể làm việc tại Canada như trước năm 2017.
– Vợ/chồng có thể tới Canada làm việc toàn thời gian. Thủ tục xin giấy phép làm việc của vợ/chồng người lao động phụ thuộc vào công việc hoặc khoá học của người đang làm việc hay du học tại Canada.
– Con học lớp 12 trở xuống sẽ được học miễn phí tại các trường công của tỉnh bang mà bố hoặc mẹ đang làm việc hoặc du học. Tại Canada, hệ thống giáo dục của 13 tỉnh bang là độc lập, theo đó chính sách và thủ tục cụ thể về việc miễn học phí cho con của người lao động hay du học sinh phụ thuộc vào từng tỉnh bang.
– Người lao động hoặc du học sinh có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Canada có nhiều chính sách ưu tiên trong quá trình xin định cư. Theo đó, trong một số trường hợp, thay bằng việc xin định cư từ Việt Nam, người đứng đơn chính và các thành viên trong gia đình của họ có thể tới Canada để làm việc hoặc du học trước rồi sau đó xin định cư để ở lại Canada lâu dài.
 
Người lao động Việt Nam có thể tham gia làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại các trang trại, vườn ươm ở Canada để thực hiện các công việc như trồng cấy, thu hoạch, xử lý nông sản hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm,… Các chương trình này không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh của người lao động.
 
Trước đây, người lao động chỉ được phép làm việc tối đa 04 năm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Canada, bao gồm cả thời gian gia hạn làm việc. Từ ngày 13.12.2016, Canada đã bãi bỏ quy định hạn chế thời gian làm việc tối đa 04 năm đối với nhóm ngành nghề này. Theo đó, người lao động nước ngoài có thể ở lại Canada để làm việc trong thời gian không hạn chế và đáp ứng các điều kiện về gia hạn giấy phép làm việc theo hướng dẫn của chính phủ.
 
Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư – 3
Vợ/chồng của người lao động người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động để làm việc tại Canada. Con học từ lớp 12 trở xuống sẽ được theo học miễn phí tại các trường công ở một số tỉnh bang của Canada như Ontario, British Columbia,… Đặc biệt, người lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp có thể xin định cư tại Canada theo các chương trình bảo lãnh của một số tỉnh bang, hoặc có thể nỗ lực chuyển lên các nhóm ngành nghề có yêu cầu kỹ năng cao hơn để xin định cư, hoặc chuyển sang các chương trình định cư phù hợp khác như đầu tư hay bảo lãnh gia đình.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *