Nên du học Châu Âu hay Canada?

Bạn đang có ý định đi du học ở nước ngoài nhưng đang phân vân không biết đi đâu? Khi tìm kiếm thông tin trên mạng thì thấy du học Châu Âu – Canada thường xuyên được nhắc đến nhưng học phí rất mắc, visa khó. Cùng cafeduhoc tìm hiểu ngay nhé!

Câu hỏi:

Em chào anh chị, em năm nay sinh viên năm 2. Em đang theo học ngành kiểm toán trường đh kinh tế quốc dân. Nhưng em đang có dự định đi du học và theo ngành quản trị khách sạn nhưng em vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Về địa điểm thì em rất thích thụy sĩ nhưng có vẻ học phí cao và học bổng cũng rất ít. Em cũng tính đến Canada nhưng em vẫn thích Châu Âu hơn ạ :((((
Nhà em cũng ko quá khá giả. Bố mẹ em chỉ có thể chi trả cho em 300-400tr một năm thôi nên em muốn tìm học bổng ạ.
GPA cấp 3 của em đều trên 8.5 cả 3 năm và em đag theo học khóa ietls đầu ra 6.5+ r ạ
Anh chị có thể tư vấn cho em nên đi đâu và cách có thể kiếm học bổng được không ạ? Em rất muốn có thể đi được trong năm 2 này vì sang đến năm 3 thì phí quá ạ.
Em cảm ơn

 

Câu trả lời:

1. Em ơi với chi phí đó thì có 2 lựa chọn tốt cho em. Đầu tiên là đi Anh, em có thể học với chi phí ăn ở bằng với mức chi gia đình em đưa ra. Sau khi kết thúc năm 2, em co thể chuyển tiếp sang Anh học 2 năm còn lại thay vì học lại từ đầu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho em. Yêu cầu IELTS 6.5 của em cũng đã đạt mục tiêu.
Ngoài ra, lựa chọn thứ 2, em có thể đi Sing. Sing thì rất nhiều trường tốt về ngành quản trị du lịch khách sạn, và học phí cũng rẻ hơn rất nhiều so với Anh. Khi tốt nghiệp, em sẽ lấy bằng ĐH của 1 trường bên Anh. Ở Sing thì bây giờ em cũng có thể chuyển tiếp luôn nhé.
Về 2 nơi đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bên Anh thì em sẽ có môi trường học tập tốt hơn, khả năng tiếng Anh tốt hơn, và có thể đi làm thêm tuy nhiên chi phí ăn ở thì hơi đắt đỏ. Ở Sing mềm hơn 1 chút, em học ngành KS thì sẽ có cơ hội thực hành nhiều hơn, họ dạy theo phương pháp thực hành nhiều. Tuy nhiên, tiếng Anh của họ lại không chuẩn bằng Anh Quốc và ở Sing khi em học các trường tư thì không được đi làm thêm, 1 điểm hạn chế khi du học tại Sing.

2. Em đi Thuỵ Sĩ trường IMI đi, chi phi tầm 500/năm nhưng em được đi thực tập, tiết kiệm dc tầm 200/năm

3. Bạn có thể đi Du học Đức miễn 100% học phí và Hà Lan visa thẳng (học bổng 30-70%)

Chất lượng học tập – Môi trường học tập

Nền giáo dục của Mỹ và châu Âu hiện nay là những quốc gia đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Những trường đại học hàng đầu thế giới, những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu đều xuất thân từ hai chiếc nôi đào tạo này. Vậy nên nếu so sánh về chất lượng đào tạo thì Mỹ hay các quốc gia EU đều là lựa chọn tốt, kẻ tám lạng người nửa cân.

Chương trình học tập tại những quốc gia này đều khuyến khích học sinh, sinh viên phát triển tư duy và kỹ năng của bản thân. Không ép buộc học sinh, sinh viên phải nhồi nhét kiến thức từ giáo trình vào đầu vô tội vạ. Vì vậy nên du học sinh hoàn toàn có thể tự do lựa chọn chương trình đào tạo theo sở thích và năng lực, tất nhiên là có sự hỗ trợ của các giảng viên trong trường.

Chất lượng học tập - Môi trường học tập

Kỳ học tại Hoa Kỳ và châu Âu không có nhiều điểm khác biệt, tuy nhiên thời gian nghỉ ngơi của du học sinh Mỹ lại nhiều hơn so với du học sinh tại châu Âu. Ngoài 3 tháng hè, các bạn du học Mỹ còn có kỳ nghỉ đông dài khoảng 3 – 4 tuần, thời gian nghỉ xuân và thu kéo dài mỗi đợt 1 tuần. Còn nếu học tại các nước châu Âu thì thời gian nghỉ hè chỉ khoảng 2 tháng và thời gian nghỉ đông ngắn hơn.

Chính vì vậy nên thời gian học tập của du học sinh xứ sở cờ hoa thoải mái hơn rất nhiều. Đây là thế mạnh khiến nhiều bạn thường lựa chọn du học Mỹ, đặc biệt là bậc cao đẳng và đại học.