Điều kiện để du học Canada, những thứ bạn cần chuẩn bị để du học Canada là gì?

Những câu hỏi như điều kiện xin học bổng du học canada, điều kiện du học canada 2018, du học canada cần ielts bao nhiêu, đi du học canada có khó không, điều kiện du học cao đẳng canada hay du học canada cần bao nhiêu tiền … là những thắc mắc thường thấy của những bạn đang có dự định du học Canada.
Vậy, bài viết ” Điều kiện để du học Canada, những thứ bạn cần chuẩn bị để du học Canada là gì” sẽ giúp bạn có kiến thức trả lời những câu hỏi trên.
Bài viết là lời chia sẻ của một cựu  du học sinh giàu kinh nghiệm tại Canada, mình share về cho các bạn tham khảo. Hi vọng cafeduhoc có thể giúp ích cho các bạn.

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC CANADA

Canada là một trong những điểm đến du học lý tưởng, chương trình học đa dạng, bằng cấp chứng nhận quốc tế, cơ hội có việc làm và định cư cao, nhiều chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên quốc tế. Bạn đang thắc mắc không biết điều kiện du học Canada cần những gì? Hãy điểm qua bài viết này, để có cái nhìn chính xác hơn nhé!

1. Điều kiện tổng quan

– Học lực trung bình trở lên
– Tuổi từ 14- 34 tuổi
– Quá trình học và làm việc liên tục
– Có nguyện vọng du học thực sự
– Có khả năng tài chính
– Không cần khả năng Anh ngữ (có thể học Anh văn tại Việt Nam hoặc Canada)

2. Chi tiết các chương trình học

Tùy thuộc vào từng chương trình học, mà điều kiện có sự thay đổi khác nhau. Dưới đây là các điều kiện du học cần thiết của từng bậc học mà bạn nên biết:
a. Du học tiếng Anh
– Tuổi từ 13 trở lên
b. Chương trình Trung học:
– Dưới 18 tuổi
– Học lực trung bình từ 6.5 trở lên
– Về trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học sinh sẽ thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học chính khóa.
– Cần có người giám hộ đối với du học sinh dưới 16 tuổi. Tại các trường tư thục, hiệu trưởng có thể đảm nhiệm vai trò này nếu du học sinh không có người thân ở Canada.
c. Chương trình Cao đẳng
– Tuổi từ 18 trở lên
– Tốt nghiệp THPT
– Trình độ ngoại ngữ: TOEFL 500 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên.
d. Chương trình Dự bị Đại học:
– Tốt nghiệp THPT
– Sau khi học xong khoá dự bị bạn sẽ có đủ điều kiện về tiếng Anh để theo học Đại học.
e. Chương trình Đại học:
– Tuổi từ 18 trở lên
– Tốt nghiệp THPT
– TOEFL 550 – 600 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên.
f. Chương trình Sau Đại học:
– Tốt nghiệp Đại học, loại khá.
– TOEFL 550 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên.
*** Đối với các ngành: Y khoa, Nha Khoa và Dược. Yêu cầu: GPA 8.5 và IELTS 6.5 trở lên

3. Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa du học Canada:

Lãnh sự quán Canada thường không phỏng vấn mà xét visa chủ yếu dựa vào hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị. Do đó, hồ sơ chi tiết, thông tin rõ ràng thì tỉ lệ đậu visa của bạn đã hơn 95%. Tham khảo giấy tờ cần chuẩn bị bạn nhé:
– Hộ chiếu bản chính
– 2 ảnh 4×6, chụp trong vòng 6 tháng
– Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp phổ thông Trung học, phiếu điểm gần đây nhất do trường Đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp
– Giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn (nếu có)
– Chứng chỉ Anh văn (nếu có)
– Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
– Đơn xin visa du học
– Một số giấy tờ chứng minh tài chính ba mẹ hoặc người bảo lãnh
Chi phí du học Canada
Canada được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất thế giới. Với chính sách Visa dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, cùng nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn. Nhưng không vì thế mà chi phí du học Canada cao hơn so với các nước như Anh, Úc, Mỹ,…
Tùy thuộc vào từng trường, bậc học, chuyên ngành và địa điểm học tập, mà chi phí – học phí có sự chênh lệch khác nhau. Dưới đây là những chi phí trung bình khi du học Canada mà bạn nên biết:
– Phí đăng ký: 85 – 275 CAD
– Phí đăng ký: 150 – 275 CAD
– Khóa học tiếng Anh : 3.000 – 5.000 CAD/ khóa
– Trung học, dự bị Đại học: 10.000 – 15.400 CAD/ năm
– Cao đẳng: 8.000 – 16.000 CAD/ năm
– Đại học: 12.000 – 25.000 CAD/ năm
– Cao học: 18.000 – 35.000 CAD/ năm

4. Chi phí sinh hoạt

a. Nhà ở
– Ký túc xá: 9.000 – 13.000 CAD/ năm
Hầu hết tất cả các trường tại Canada đều có ký túc xá với đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể lựa chọn ở phòng đơn hoặc ở chung với nhiều học viên khác, đây sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống sinh viên và kết dao với nhiều bạn bè mới
– Homestay: 2.000 – 3.000 CAD/ tháng
Với loại hình này, bạn có thể thuê nhà ở chung với bạn bè, cũng như tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn có thể tìm kiếm nhà ở thông qua bảng thông báo hoặc dịch vụ hỗ trợ du học sinh của trường.
– Ở chung với người bản xứ: 600 – 850 CAD/ tháng
Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện tiếng Anh và tiếng Pháp. Thông thường, với loại hình này bạn sẽ được gia đình người bản xứ chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày và có phòng riêng với đầy đủ tiện nghi.
b. Các chi phí khác
– Ăn uống: 250 CAD/ tháng
– Đi lại: 65 – 100 CAD/ tháng
– Điện thoại: 20 CAD/ tháng
– Internet: 55 – 95 CAD/ tháng
– Chi tiêu cá nhân: 300 CAD/ tháng

5. Cách tiết kiệm chi phí học tập

– Lựa chọn chương trình Co-op vừa học vừa làm, hưởng lương giá trị từ 1.100 – 1.300 CAD/ tháng
– Làm thêm 20 giờ / tuần, với mức lương từ 8 – 12 CAD/ giờ BÀI 2: NHỮNG THÔNG TIN NGOÀI LỀ CẦN BIẾT KHI DU HỌC CANADA

Canada là nước xếp hàng đầu trên thế giới về chất lượng sống, mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thấp. Chính điều này đã thu hút không ít du học sinh đến học tại Canada. Tuy nhiên, việc cấp thị thực nhập cảnh vào Canada khá chặt chẽ; và trước tiên, bất cứ học sinh nào cũng phải hoàn tất bộ hồ sơ khi xin thị thực nhập cảnh du học Canada gồm:
– Lệ phí: 125 USD (Lệ phí có thể thay đổi theo thời điểm), Đơn xin thị thực nhập cảnh, Hộ chiếu, Hình, Thư nhập học, Bảng điểm, Chứng minh tài chính của người tài trợ, Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi), Quyền giám hộ, Khám sức khỏe.
– Bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.
Một trong những vấn đề thường xảy ra với đa số học sinh xin visa du học Canada là thiếu hiểu biết về chương trình học:
– Thiếu hiểu biết rõ ràng và xác đáng về chương trình đào tạo bạn theo học nên thường dẫn đến việc không trả lời được những câu hỏi liên quan chương trình học khi phỏng ván
– Giáo dục ở Việt Nam và Canada, có khoảng cách khá xa, do đó, các nhà tư vấn khuyến khích học sinh có lực học không thật xuất sắc lựa chọn hệ đào tạo Cao đẳng. Việc bạn “chạy theo” các chương trình Đại học không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân thất bại của hồ sơ xin visa.
Tin vui cho tất cả các bạn học sinh muốn đi du học Canada, bắt đầu từ ngày 1/3/2016, chính sách xét visa mới có tên Canada Express Study (CES) như sau: Canada Express Study là chương trình xét cấp visa nhanh hơn cho những học sinh theo học tại Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện tại Canada (CICan) mà không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính.

Ngoài ra, từ ngày 01.02.2018 Chương trình Study Direct Stream (SDS) đã chính thức được triển khai, đây là chương trình đơn giản hóa thủ tục, đẩy nhanh thời gian xét duyệt hồ sơ dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines.
SDS được thực hiện cùng lúc với chương trình CES và hiện vẫn chưa có thời gian kết thúc.

Những điều cần lưu ý khi du học Canada

  1. Chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết. …
  2. Nâng cao khả năng ngoại ngữ …
  3. Yêu cầu về trình độ học vấn. …
  4. Lên kế hoạch nơi ở trong tuần đầu tiên. …
  5. Mua bảo hiểm tư nhân. …
  6. Tham khảo tất cả các nguồn có thể …
  7. Văn hóa và người dân Canada. …
  8. Thời tiết khí hậu.

Chúc các bạn thành công!