Những tỉnh bang nào ở Canada dễ định cư vào thời điểm hiện tại

Những tỉnh bang nào ở Canada dễ định cư vào thời điểm hiện tại. Canada bắt đầu cho chích Vaccines đại trà hè này và sẽ sớm ổn để cánh cửa Du học và Lao động mở ra đón lượng người Định cư mới nhiều chưa từng thấy trong 30 năm qua. Bước đi đầu tiên của Chính phủ là cấp Open Work Permit cho người dân Hongkong đến Canada làm việc để tích lũy Canadian Work Experience nhằm nộp định cư, bước thứ hai ngay trong cùng tháng 2-2021 là việc hạ điểm Express Entry (EE) còn 75 điểm cho diện Canadian Experience Class (CEC) cho những ai có 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Canada để nhận hơn 27 ngàn gia đình trở thành Thường Trú Nhân nhận thẻ PR vào cuối năm nay.

Vậy bước tiếp theo là gì? Bạn đã chuẩn bị gì để đón lấy cơ hội hay lại tiếc nuối vì đã không hành động dứt khoát?
Ngoài EE CEC, một vài chương trình định cư của các tỉnh bang mà theo quan điểm cá nhân và tính toán của mình là dễ định cư trong năm nay và năm sau, mình chỉ highlight một số yếu tố chính để các bạn có thể tìm hiểu thông tin kỹ hơn trong link kèm theo và xem làm sao cho eligible mà nộp nhé 
 
1- Prince Edward Island Provincial Nominee Program (PEI PNP)
Dễ nhất hiện nay chắc chỉ có chương trình Critical Workers này https://www.princeedwardisland.ca/…/critical-workers khi mà họ chỉ yêu cầu bằng cấp 3, IELTS 4.0 và có 2 năm kinh nghiệm làm full time trước đây, đã làm được 6 tháng việc full time NOC C D ở PEI. Các bạn có thể tham khảo thêm chương trình Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) áp dụng cho 4 tỉnh gần biển Atlantic là Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador và Prince Edward Island.
 
2- Alberta Opportunity Stream (AOS) 
https://www.alberta.ca/ainp-alberta-opportunity-stream.aspx cũng tương tự như ở PEI, chỉ cần có Diploma 2 năm tốt nghiệp ở 1 trường College của Alberta, IELTS 5.0 và làm đủ 12 tháng trong list ngành của họ.
 
3- Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP) International Skilled Worker 
https://www.saskatchewan.ca/…/applicants-international… cần tốt nghiệp ở Saskatchewan, dĩ nhiên là Diploma 2 năm để có Work Permit 3 năm, IELTS 5.0 và có 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Saskatchewan
 
4- Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP) 
http://www.immigratemanitoba.com/immigrate-to-manitoba/ cũng tương tự như Saskatchewan, nếu đã quá 30 tuổi, có gia đình, tài chính kém thì chỉ có đi đường vòng bằng Du học hoặc Lao động để có Work Permit ở tỉnh bang đó nhằm nộp PR sau khi tích lũy đủ 1 năm kinh nghiệm làm việc.
 
5- British Columbia Provincial Nominee Program (BC PNP) Tech Pilot 
https://www.welcomebc.ca/…/B-C-Provincial-Nominee-Program chỉ cần đang làm trong list 29 ngành nghề của họ đưa ra thì cơ hội định cư cực kỳ cao, nhìn chung là IT và các ngành kỹ thuật chiếm đa số
 
6- Ontario Immigrant Nominee Program (OINP) 
https://www.ontario.ca/…/ontario-immigrant-nominee… tương tự BC, là tỉnh bang đông dân nhất và có cụm thành phố Greater Toronto Area (GTA) sầm uất nên nhu cầu lao động cực kỳ cao đúng tiêu chí có job là có PR, chưa kể BC và Ontario có rất nhiều chương trình nộp cho tỉnh bang và liên kết với Express Entry của Liên bang Federal.
 
Chương trình định cư của chính phủ Liên Bang và Tỉnh Bang có rất nhiều và luôn hướng đến những đối tượng họ cần tuyển chọn cho nhu cầu phát triển lao động, vì vậy việc của gia đình bạn là nên tính toán kỹ càng sao cho background của gia đình phù hợp với chương trình của tỉnh bang nào và profile của chồng hay vợ đứng đơn thì sẽ có cơ hội định cư cao hơn. Cân nhắc kỹ các lựa chọn khả thi để có kế hoạch hành động cụ thể thì gia đình bạn sẽ đạt được mục tiêu định cư cho cả gia đình.

Sponsored Links: