Về vấn đề tiêm vaccine Trung Quốc xong có được quay trở lại du học không?

Về vấn đề tiêm vaccine Trung Quốc xong có được quay trở lại du học không? Câu trả lời vẫn là không. Hiện nay, TQ chỉ cho phép không cần thư PU đối với người xin visa Z (đi làm) nếu người đó tiêm vaccine Trung Quốc. Còn tiêm vaccine khác vẫn được bình thường nhưng phải xin thư PU.
Có nước nào du học sinh được quay trở lại TQ chưa? Có trường nào quay lại chưa?
Hiện tại vẫn chỉ có chính thức Hàn Quốc đã cấp visa X1 cho dhs trở lại TQ học tập từ tháng 7/2020. Còn trường bạn nào chưa cho, có nghĩa là trường đó chưa cho chứ không phải chính phủ cấm. Có thể lên trang Đại Sứ Quán TQ tại Hàn để tham khảo.
Về trường hợp trường được cho phép quay lại, thì tất cả những trường tư của Trung Quốc đều được phép đưa dhs trở lại. Tháng 10/2020, hơn 2000 học sinh của trường đại học New York tại Thượng Hải đã được quay lại bất kể quốc tịch.
Có thể quay lại trường bằng visa thương mại, đi làm, thăm thân, sau đó đổi visa X được không?
Cái này thì tuỳ thuộc vào trường các bạn đang theo học, có thể liên hệ với thầy cô, nếu thầy cô đồng ý thì có thể làm visa thương mại/thăm thân/làm quay lại. Tuy nhiên, hầu như các trường công Trung Quốc đều không có trường nào làm.
Về việc tiêm vaccine:
Là một người tham khảo ý kiến bác sĩ và đã được tiêm 2 mũi thì mình khuyên các bạn đừng nóng vội với vaccine TQ. Nếu không có sự lựa chọn thì vaccine nào cũng ok. Nhưng về tính hiệu quả và an toàn thì bác sĩ vẫn tham khảo loại tốt hơn.