Sách luyện thi tiếng Hàn Quốc, dễ học, hiệu quả tốt nhất

Sách luyện thi tiếng Hàn Quốc, dễ học, hiệu quả tốt nhất

1. Cẩm nang luyện thi TOPIK I, II – Châu Thùy Trang

Đây là 3 cuốn Cẩm nang luyện thi do cô Châu Thùy Trang biên soạn. Bộ sách sở hữu hình thức đẹp mắt, chuẩn Hàn Quốc với màu sắc đẹp mắt và hình ảnh minh họa sinh động.

Sách không có phần viết mà tập trung chủ yếu vào từ vựng, nghe và ngữ pháp. Sách được chia thành từng mục giúp cho người đọc dễ dàng hơn trong việc tra cứu từ hay ngữ pháp. Có cả giải thích bằng tiếng Việt là một điểm thuận lợi giúp người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu hơn. Phần nghe đơn giản xoay quanh những vấn đề quen thuộc để dễ tiếp cận vói người đọc.

Cẩm nang luyện thi TOPIK II cũng tập trung chủ yếu vào phần từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên quyển sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên. Thông thường sẽ chia ra một nửa dành cho những bạn chỉ lấy cấp 3 và 4, phần làm hết dành cho những bạn lấy cấp 5 và 6.

Sách cung cấp cho bạn những kiến thức liên quan đến kì thi để bạn dễ dàng hình dung về kì thi theo đúng tiêu chuẩn.

Hơn nữa, 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong TOPIK II cũng được tác giả tổng hợp cùng với những đề thi mẫu và đáp án giải thích rõ ràng để tự kiểm tra và giúp bạn tự tin hơn khi trực tiếp tiếp xúc với đề thi chính thức.

Ngoài ra, còn có phần bài tập và đáp án để giúp chúng ta luyện tập và tự kiểm tra.

2. Học tiếng Hàn thật đơn giản – Seung Eun Oh, biên dịch : Nguyễn Linh

Bộ sách này có đến 5 quyển và chia theo từng trình độ:

Cuốn 1: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Dành cho người mới bắt đầu. Đây là quyển sách dành cho những người chưa từng biết về tiếng Hàn. Với nhiều màu sắc, hình ảnh minh họa sinh động đẹp mắt và lồng ghép nhiều trò chơi thú vị, sẽ giúp người đọc nắm vững được tiếng Hàn cơ bản chỉ trong vòng 20 giờ.

Cuốn 2: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ sơ cấp. Để bất kì ai cũng có thể theo dõi và học kể cả không có nền tảng về tiếng Hàn, nên sách được thiết kế vô cùng ngắn gọn và đơn giản dễ hiểu. Bảng chữ cái Hangeul được giải thích đầy đủ và đơn giản, cùng với 20 bài tự học và các bài hội thoại thông dụng đi kèm với hình ảnh minh họa sống động sẽ tạo hứng thú cho người đọc có thể tiếp tục học lâu dài. Ngoài ra, sách còn có những ngữ pháp cần thiết và các bài đọc, bài nghe được thiết kế dựa theo hình thức thi năng lực tiếng Hàn.

Cuốn 3: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hằng ngày. Sách được thiết kế đặc biệt phủ hợp cho học sinh nước ngoài học tiếng Hàn. Với mục đích tối ưu hóa việc tự học cho người đọc, quyển sách này cung cấp 24 bài học dựa trên nhiều ngữ cảnh thực tế và những tình huống hội thoại gần gũi với đời sống thường ngay. Ngữ pháp trình bày dễ hiểu, từ vựng nhiều. Ngoài ra còn có những thông tin về cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc cũng được cập nhật trong sách.

Cuốn 4: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng trình độ sơ trung cấp. Quyển sách tập hợp hơn 2500 từ vựng tiếng Hàn được chia thành 100 mục nhỏ để dễ tra cứu. Người đọc có thể học từ vựng một cách dễ dàng, có hệ thống và tập trung vào mối liên quan giữa nghĩa của các từ. Từ được giải thích rõ ràng sinh động, ngoài ra còn có ví dụ và bài tập đa dạng giúp người đọc hiểu sâu hơn về nghĩa của mỗi từ. Đây là quyển sách thích hợp cho cả các bạn tự học và học trên lóp.

Cuốn 5: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ trung cấp. Đây là quyển sách dành cho các bạn có trình độ tiếng Hàn ở mức trung cấp, giúp củng cố lại kiến thức. Cũng như những quyển trước trong bộ sách, đây cũng là một quyển sách được thiết kế phù hợp để tiếp cận và nâng cao năng lực tiếng Hàn. Bằng những bài học và những ví dụ, bài tập cũng như giải nghĩa, đây là quyển sách cung cấp cho người đọc khá đầy đủ về kiến thức ở cấp độ trung cấp.

3. Bộ đề thi Topik I, II và quyển luyện thi viết TOPIK II – NXB Hàn Quốc

3 quyển này sẽ giúp ít rất nhiều trong việc thi TOPIK vì sách do nhà xuất bản Hàn Quốc phát hành. Các câu hỏi bài tập cũng phù hợp với từng cấp độ của người học, nội dung bám sát với đề thi TOPIK chuẩn.

Bộ sách bao gồm sách luyện viết, luyện đọc và luyện đề. Mỗi chuyên đề đều được thiết kế để người học tiếp thu một cách hiệu quả, có hướng dẫn có phân tích và đáp án từng đề thi để người học có thể tự kiểm tra.

4. Giáo trình luyện thi Topik mới

Luyện Thi TOPIK – Trình Độ Sơ Cấp, Trung cấp- Nâng cao
Được biên soạn theo cấu trúc của đề thi TOPIK mới, giáo trình này được đưa vào chương trình giảng dạy trong trường Đại học từ tháng 7 năm 2014 nhằm hỗ trợ thí sinh ôn thi.
Giáo trình bao gồm ba phần chính:
– Phân tích câu hỏi và đưa ra chiến lược, đề thi thử và đáp án.
– Giáo trình sẽ phân tích tất cả các xu hướng ra đề của những câu hỏi mẫu trong các kỳ thi TOPIK, sau đó trình bày những chiến lược giúp thí sinh ôn luyện từng dạng câu hỏi và chuẩn bị cho kỳ thi.
– Ngoài ra, quyển sách còn có ba đề thi thử được biên soạn theo cấu trúc và dạng câu hỏi bám sát đề thi thật để người học làm quen khi luyện thi và đáp án của tất cả các câu hỏi để thuận tiện cho việc tra cứu và tự kiểm tra.

5. Sách Topik I실전 모의고자:

Đây là quyển sách tập hợp được những đề thi mô phỏng của TOPIK cấp I.

Sách gồm 2 phần:

Phần 1 – Đề thi mô phỏng

Phần 2 – Đáp án và giải thích

Sách tổng hợp được nhiều đề thi mô phỏng và kèm cả đáp án lẫn phần giải thích để người học có thể tự chủ động kiểm tra và rà soát. Cùng với cách trình bày rõ ràng, bám sát với đề thi chuẩn giúp người học dễ dàng hình dung và tiếp cận với kì thi hơn.

6. Sách Topik II실전 모의고자:

Đây là quyển sách tập hợp những đề thi mô phỏng của TOPIK cấp II.

Sách cũng bao gồm 2 phần như quyển I:

Phần 1 – Đề thi mô phỏng

Phần 2 – Đáp án và giải thích

Sách tổng hợp được nhiều đề thi mô phỏng và kèm cả đáp án lẫn phần giải thích để người học có thể tự chủ động kiểm tra và rà soát. Cùng với cách trình bày rõ ràng, bám sát với đề thi chuẩn giúp người học dễ dàng hình dung và tiếp cận với kì thi hơn.

7. Sách Topik II쓰기:

Quyển sách mang lại cho người học những bài học về chuyên đề viết trong kì thi TOPIK II. Với cách trình bày rõ ràng cặn kẽ về những điểm cần học để chuẩn bị cho phần thi viết, từ những điều nhỏ nhất như cách sử dụng giấy kẻ ô vuông của Hàn Quốc cho đến những đề bài viết bám sát với cấu trúc đề thi thật.

Sách gồm có 2 phần

Phần 1 – Những điểm trọng tâm trong phần viết

Phần 2 –  Những bài tập thực tế

8. Sách Topik I 한 번에 통과하기:

Với tiêu chí đem lại cho người học một sự tiếp cận gần với đề thi chính thức nhất. Quyển sách bao gồm những điểm trọng tâm hướng dẫn người học để chuẩn bị cho kì thi TOPIK. Để người học dễ dàng hình dung và kịp thời nắm bắt được hình thức và tự đánh giá năng lực của bản thân với những đề thi thử mô phỏng kèm với đáp án và giải thích.

Sách gồm có 3 phần:

Phần 1 – Những điểm trọng tâm cần nắm để chuẩn bị cho kì thi

Phần 2 – Đề thi mô phỏng

Phần 3 – Đáp án và giải thích