Top những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin học bổng

Top những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin học bổng. Sau vòng xét hồ sơ, phỏng vấn là cơ hội duy nhất để bạn trực tiếp lăng-xê bản thân và chia sẻ nguyện vọng nhận học bổng của mình. Dưới đây là danh sách những câu hỏi bạn có thể phải đối mặt khi đi phỏng vấn xin học bổng

Imagine you are talking to a stranger, answer the question: “Who you are?”

Ái chà chà, tự nhiên mới vào nhà tuyển sinh đã hỏi một câu hỏi “gây lú”. Bản thân tớ cũng vậy, đầu óc lúc ấy rỗng tuếch và hoang mang thật sự luôn. Tớ đã cho rằng đó là một câu hỏi IQ, nhưng tớ đã hoàn toàn sai lầm. Dưới sự gợi ý vô cùng đáng yêu và nhiệt tình từ ban đại diện tuyển sinh, tớ đã thành công chinh phục được câu hỏi này, Thực chất, ban tuyển sinh muốn tìm hiểu về con người bên trong bạn, về những suy nghĩ và quan niệm sống của bạn, hay cũng có thể là những trải nghiệm và kinh nghiệm tuyệt vời mà bạn đúc kết được trong quãng thời gian vừa qua. Hay nói cách khác, “show yourself” là một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này đấy !

Have you ever shown your leadership/ maturity?

Lại thêm một câu hỏi tốn khá nhiều nơ-ron não của các bạn đây. Đối với dạng câu hỏi như thế này, hãy chỉ tập trung nêu 1 -2 luận điểm, và đưa ra thật nhiều dẫn chứng nhé. Như vậy sẽ khiến cho câu trả lời của bạn sâu sắc hơn và không bị lan man. Bạn cũng có thể kể một câu chuyện ngắn để thể hiện khả năng lãnh đạo và sự trưởng thành của bạn. Qua đó có thể giúp ban tuyển sinh hiểu thêm về bạn đấy!

What is your pros and cons?

Câu hỏi này tưởng chừng như rất đơn giản và có thể dự đoán được, nhưng không phải ai cũng có thể trả lời nó một cách chính xác và tạo thiện cảm đối với ban tuyển sinh cả. Vì đa số các bạn đều tập trung kể một cách miên man các ưu điểm “toẹt zời” của mình, mà bỏ quên ý sau. Hay nói cách khác, nhiều bạn cố tình bỏ qua ý sau để thể hiện mình là một con người hoàn hảo. Nhưng sự thật không phải vậy, ban đại diện tuyển sinh cũng hiểu được rằng, ai trong chúng ta cũng tồn tại khuyết điểm cả. Điều quan trọng ở đây là thái độ và cách đối diện với các khuyết điểm đó để bạn có thể hoàn thiện bản thân mình hơn.

Đọc nhiều tuần qua: