Trường Đại học Canada với chương trình chuyển tiếp Đại học năm 2 tốt nhất

Trường Đại học Canada với chương trình chuyển tiếp Đại học năm 2 tốt nhất. Với các trường Đại học lớn tại Canada, việc nộp hồ sơ đầu vào sẽ là một sự cạnh tranh khó nhằn nếu các bạn chỉ mới quen với học chương trình Trung học tại Vietnam. Tất nhiên, sẽ có nhiều em học sinh với thành tích học tập vượt bậc vượt qua “Vòng đầu vào” của các trường Đại học ở Canada một cách trơn tru, nhưng đến “vòng hòa nhập và thích nghi môi trường học mới”, các em hẳn sẽ có những giai đoạn khó khăn và khá khớp khi bước chân vào 1 giảng đường Đại học khổng lồ với cả ngàn sinh viên và với cách học mới hoàn toàn, không còn ai cầm tay chỉ việc, hướng dẫn từng chút.

Vậy thì làm cách nào để các em có thể đi tắt nhưng đón đầu thuận lợi các “vòng” trên? Các em có thể tham gia chương trình chuyển tiếp đại học từ năm thứ 2 tại Canada theo chương trình tuyển của các trường đại học dưới đây.

Lợi ích của chương trình chuyển tiếp Đại học – University Transfer Program (UTP)

 1. Yêu cầu đầu vào thấp hơn so, tỷ lệ cạnh tranh nhẹ nhàng hơn :

Hàng năm, các trường Đại học lớn tại Canada nhận hàng ngàn hồ sơ nhập học gửi từ khắp nơi trên Thế Giới. Để đảm bảo các sinh viên được nhận vào trường phải là người có khả năng học tập tốt, họ sẽ lọc hồ sơ và lựa chọn từ trên xuống. Với những bạn học sinh chỉ đáp ứng vừa đủ yêu cầu đầu vào thì không có gì có thể đảm bảo bạn sẽ có 1 chỗ tại trường.

Nhưng với các chương trình Chuyển Tiếp Đại Học – UTP thì khác, điều kiện đầu vào đơn giản hơn, được thiết kế tương đương với giáo án, số lượng bài học ở đại học chính quy. Nhưng lại được dạy trong một lớp học quy mô nhỏ hơn, chỉ tầm 20-25 bạn/ lớp, chỉ có học sinh quốc tế với nhau, với những chương trình tiếng Anh bổ trợ.

Điều này vừa giúp sinh viên vừa có thời gian tiếp cận và làm quen dần với bậc giáo dục cử nhân, vừa dễ dàng có được 1 suất chuyển tiếp vào một trong các trường Đại học danh tiếng tại Canada.

 1. Giúp trau dồi thêm tiếng Anh:

Song song với khoảng thời gian học chương trình Chuyển tiếp, các em sẽ được liên tục trau dồi tiếng Anh giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ, vừa phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu khi học tiếp lên học đại học tại Canada , vừa hòa nhập hay kết bạn dễ dàng hơn.

 1. Cùng 1 Bằng Đại học , Cùng 1 tổng thời gian học như nhau:

Tổng thời gian cho các khóa học UTP rồi chuyển tiếp Đại học là ngang bằng với việc bạn chọn nhập học trực tiếp vào năm Nhất vào Đại học.

Sau khi kết thúc khoá học UTP với điểm số đạt yêu cầu, các em sẽ được phép liên thông thẳng lên năm 2 đại học. Và tất nhiên khi Tốt nghiệp, thì dù bạn học UTP chuyển tiếp hay học năm 1 trực tiếp thì cũng là 1 bằng Đại học như nhau từ trường Đại học.

Như vậy, các em không những không kéo dài kế hoạch học tập của mình mà còn có thời gian vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu ở một đất nước mới, làm quen và thích nghi với môi trường Đại học mới tại Canada; tránh được những “cú shock văn hóa” lúc mới sang du học.

Cụ thể thì, Chương trình UTP I  thay cho lớp 12 của các em tại Việt Namvà chương trình UTP II sẽ  thay cho năm 1 đại học. Tham khảo bảng sau:

 1. Cùng là học và sử dụng cơ sở vật chất của trường Đại học:

Nhiều bạn thường nghĩ, khi học 1 chương trình chuyển tiếp thì sẽ bị hạn chế về việc sử dụng các cơ sở vật chất của trường Đại học hoặc sẽ phải học bên ngoài Campus của trường Đại học.  Điều đó hoàn toàn là 1 ý nghĩ sai lầm. Bạn sẽ có thẻ sinh viên như sinh viên của trường Đại học và được học cũng như sử dụng cơ sở vật chất của trường Đại học đó như các sinh viên khác đang học tại trường.

Chỉ khác ở chỗ, quy mô lớp học của bạn sẽ khác so với các sinh viên ấy, vì được tổ chức với số lượng ít học viên giúp giảng viên dễ dàng quan tâm, sát sao ý tới sinh viên trong quá trình học hơn.

 1. Kỳ nhập học linh hoạt hơn, hồ sơ nhập học xét duyệt nhanh hơn:

Thường thì sẽ có 2-3 kỳ nhập học/ năm dành cho chương trình UTP.

Và thời gian xét duyệt chỉ mất khoảng 1 tuần.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chủ động chuẩn bị lên kế hoạch du học và xin Visa.

Những trường Đại học nào có chương trình này?

 1.  Đại học Simon Fraser University (SFU), tỉnh British Columbia:  Chương trình chuyển tiếp của Đại học Simon Fraser University được đào tạo tại Fraser International College ( FIC)
 2. Đại học University of Manitoba, Manitoba: Chương trình chuyển tiếp của Đại học Manitoba được đào tạo tại International College of Manitoba (ICM)
 3. Đại học Ryerson University, Ontario : Chương trình chuyển tiếp của Đại học Ryerson được đào tạo tại Ryerson University International College (RUIC)
 4. Đại học Wilfrid Laurier University, Ontario: Chương trình chuyển tiếp của Đại học Wilfrid Laurier được đào tạo tại Wilfrid Laurier International College (WLIC)

Các thông tin tổng hợp của các chương trình Chuyển tiếp từ 4 Đại học trên:

 

FIC

ICM

RUIC

WLIC

Địa điểm

Tp. Burnaby, tỉnh British Columbia

Tp. Winnipeg, tỉnh Manitoba

Tp. Toronto, Tỉnh Ontario

Tp. Brantford, tỉnh Ontario

Học phí

31,266 CAD

19,175 CAD

29,140 CAD

29,300 CAD

Chi phí sinh hoạt trung bình

15,000-18,000 CAD

12,000 CAD

15,000-18,000 CAD

14,000 CAD

Học bổng  (9/2021)

Kỳ nhập học 2022 (chưa có thông tin update)

2,000 CAD cho sinh viên VN với Điểm trung bình học tập >8.0

1,000 CAD cho UTP II in Recreation Management & Community Management

2,500 CAD

3,000 -7,500 CAD

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào

IELTS 6.0 (với Reading và writing trên 6.0; Speaking và Listening trên 5.5)

 

 

IELTS 5.5 (các kỹ năng phải trên 5.0)

IELTS 5.5 (các kỹ năng phải trên 5.0)

IELTS 5.5 (các kỹ năng phải trên 5.0)

Yêu cầu điểm học tập đầu vào

 • Tùy vào chương trình UTP I hay II
 • Tùy vào chuyên ngành chuyển tiếp lên năm II Đại học

UTP II

Hoàn Thành lớp 12 , với điểm trung bình GPA trên 7.0

Hoàn Thành lớp 12 , với điểm trung bình GPA trên 6.0

Hoàn Thành lớp 12 , với điểm trung bình GPA trên 6.5

Hoàn Thành lớp 12 , với điểm trung bình GPA trên 6.5

UTP I

Hoàn Thành lớp 12 , với điểm trung bình GPA trên 6.0

Hoặc

Hoàn Thành lớp 11 , với điểm trung bình GPA trên 7.0

Hoàn Thành lớp 11 , với điểm trung bình GPA trên 6.0

Hoàn Thành lớp 11 , với điểm trung bình GPA trên 6.5

Hoàn Thành lớp 11, với điểm trung bình GPA trên 6.5