10 quyển sách hay về khởi nghiệp kinh doanh

10 quyển sách hay về khởi nghiệp kinh doanh

Đối với người chuẩn bị khởi nghiệp thì đọc sách về khởi nghiệp của các những đàn anh đi trước là lựa chọn thông minh. Vì thế nếu như bạn muốn đọc được những kiến thức ý nghĩa thì hãy tìm ngay 10 quyển sách hay về khởi nghiệp kinh doanh dưới đây nhé

Cuốn 1: Kinh Điển về Khởi nghiệp – Bill Aulet

Để khởi nghiệp thì lời khuyên cho bạn nên đọc cuốn sách “Kinh Điển về Khởi nghiệp” của tác giả Bill Aulet. Đây là một trong những cuốn sách sẽ dạy cho bạn cách nhìn lạc quan hơn để khởi sự kinh doanh. Qua cuốn sách này bạn sẽ không còn chỉ biết đến việc kinh doanh thành công chỉ dành cho người may mắn hay thiên tài nữa.

Trong 24 bước khởi sự thành công đã được chia sẻ bởi Bill Aulet, bạn có thể tìm thấy được lối đi và con đường để khởi nghiệp thành công nhất. Cuốn sách này chính là tác phẩm sau khi Bill Aulet đã đúc kết được kinh nghiệm của chính mình qua những lần khởi nghiệp và giảng dạy tại Viện Công Nghệ Massachusetts – MIT

Cuốn 2: Tuần Làm việc 4 giờ – Tim Ferriss

Cuốn sách thứ 2 bạn có thể tham khảo chính là cuốn “Tuần làm việc 4 giờ”. Cuốn sách này nói về việc tạo ra nguồn thu nhập tự động từ một công việc kinh doanh online. Đặc biệt cuốn sách này có đề cập tới Nguyên Tắc Pareto về quy luật 80/20. Chung quy lại là chỉ cần làm việc 4 giờ 1 tuần bạn có thể tìm được đam mê cho mình ngoài công việc. Cuốn sách này sẽ truyền lại cảm hứng cho bạn khi khởi nghiệp.

sách kinh điển về khởi nghiệp

Cuốn 3: Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Cuốn sách thứ 3 bạn có thể đọc chính là Khởi nghiệp với 100$. Một con số vốn cực ít nhưng lại có thể mang đến cho bạn thành công và lợi nhuận cực tốt. Cuốn sách này dành cho những người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Chris đã trải nghiệm vào năm 30 tuổi khi “lang thang”, anh đi qua 175 quốc gia khác nhau và anh khi đó là người thất nghiệp. Thế nhưng nhờ có tài năng thiên phú nên anh đã biến ý tưởng của mình thành lợi nhuận. Nếu bạn muốn khởi nghiệp chỉ với 1 số vốn ít thì hãy thử đọc ngay cuốn sách này đi nhé.

những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Cuốn 4: Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Một trong những cuốn sách tiếp theo mà bạn có thể tham khảo để giúp mình khởi nghiệp có động lực và thành công hơn. Cuốn sách này dành cho những ai đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Cuốn sách này đánh vào thực tế và không mang lại cảm giác “dễ như ăn kẹo” đối với người khởi nghiệp.

Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” này, tác giả đã nêu ra những tình huống thực tế qua những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực phần mềm. Thế nhưng nếu như bạn muốn khởi nghiệp ở những lĩnh vực khác thì cũng vẫn nên đọc để hiểu được tinh thần, động lực của tác giả và truyền lại cảm hứng cho bạn.

sách hay về khởi nghiệp

 Cuốn 5: Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor, Sau Singer

Cuốn sách tiếp theo bạn có thể lựa chọn để tham khảo và đọc khi khởi nghiệp chính là “Quốc Gia Khởi nghiệp” của 2 tác giả Dan Senor, Sau Singer. Cuốn sách này nói về đất nước Israel và những điều tuyệt vời mà quốc gia nhỏ bé như Israel lại có thể vươn mình lên để trở thành quốc gia về công nghệ hàng đầu hiện nay trước tình trạng thù địch và chiến tranh diễn ra không ngừng nghỉ?

Qua cuốn sách này bạn sẽ thấy được những cái nhìn mới mẻ hơn về con người và đất nước này. Dù cho phải trốn chạy, dù cho phải khổ sở nhưng những người Do Thái Lưu Vong vẫn có thể bảo vệ vững chắc được lãnh thổ của mình.

sách hay kinh doanh

Cuốn 6: Nghĩ Giàu làm giàu – Napoleon Hill

Cuốn sách về khởi nghiệp cực hay mà bạn nên tham khảo chính là cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn thấy được nguồn lực để cố gắng thành công là gì. Mặc dù cuốn sách này đã có mặt từ rất lâu rồi nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì “Nghĩ Giàu làm giàu” vẫn thực sự đáng để đọc và tham khảo.

Những gì bắt nguồn trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là nhờ những “quan điểm suy nghĩ tích cực” và “thành công cá nhân”. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nghĩ và tìm ra động lực để làm giàu cho bản thân và cuộc sống này ở mọi phương diện khác nhau.

khởi nghiệp với 100$

Cuốn 7: Cuốn sách Bí quyết tay trắng trở thành Triệu Phú – Adam Khoo

Cuốn sách tiếp theo bạn có thể đọc khi khởi nghiệp cũng được nhiều người khác rất thích chính là “Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú” của Adam Khoo. Chắc ai đã từng biết đến tác giả này thì cũng biết luôn đến cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” đã từng làm mưa làm gió và giúp nhiều người thay đổi thành tích trong học tập.

Anh thành công ở tuổi 26 và qua cuốn sách “Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú” anh đã chia sẻ với nhiều người về việc chỉ có 2 bàn tay trắng, không có tài sản kế thừa hay có nguồn tư nào đó.

Vậy điều gì đã khiến cho Adam Khoo trở thành một triệu phú trẻ tuổi chỉ ở cái tuổi mà nhiều người đang còn chật vật? Những bí mật được hé lộ trong cuốn sách này và bạn đương nhiên nên học hỏi theo nếu như bạn cũng muốn khởi nghiệp nhưng nguồn vốn của mình ít hoặc chả có nguồn đầu tư nào.

adam khoo

Cuốn 8: Dạy con làm giàu – 10 – Trước khi bạn thôi việc

Cuốn sách “Dạy con làm giàu – 10 – Trước khi bạn thôi việc” của Robert T Kyosaki chính là một trong những cuốn sách thực sự nên đọc. Cuốn sách này nói về việc chuẩn bị khởi nghiệp do chính Robert T Kyosaki chia sẻ lại. Ông đã dùng chính những kinh nghiệm kiến thức và những thăng trầm trong cuộc sống để có thể ghi lại những nội dung trong đó.

Cuốn sách này dạy bạn rằng nếu như bạn có ý định chuẩn bị thôi việc, hãy đọc cuốn sách này. Robert T Kyosaki sẽ cho bạn những giải đáp rằng bạn đã nên thôi việc và muốn mở một công ty hay chưa và việc kinh doanh có phải con đường phù hợp với bạn hay không.

sách về khởi nghiệp

Cuốn 9: Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Đây chắc chắn là cuốn sách dành cho tất cả mọi người muốn khởi nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay. Dorie Clark chính là là tư vấn marketing và ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu của mình. Thông qua những kinh nghiệm, sự từng trải của mình, ông đã viết lên những nội dung để hướng dẫn các bạn khởi nghiệp thông qua những công cụ của cả thời hiện đại và truyền thống.

Nếu bạn khởi nghiệp trong thời hiện đại, khởi nghiệp online thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

sách hay về kinh doanh

Cuốn 10: Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Cuối cùng chắc không có ai xa lạ gì với cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”. Một cuốn sách đã quá nổi tiếng và đương nhiên là người khởi nghiệp không nên bỏ qua nó. Nội dung của cuốn sách này rất tỉ mỉ, tinh tế và cũng rất dễ hiểu. Tuy nhiên những ai đã đọc được thì chắc chắn sẽ biết là nó ấn tượng như thế nào.

cuốn sách hay về kinh doanh