Giới thiệu sách 15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân pdf

Giới thiệu sách hay:15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân.✅ dowload pdf, doc, .docx✅PHÁT TRIỂN BẢN THÂN LÀ MỘT HÀNH TRÌNH TRỌN ĐỜI. 15 nguyên tắc vàng để phát triển bản thân pdf download. 15 quy luật phát triển bản thân

Bạn đã bỏ lỡ hạn chót bao nhiêu lần vì không kiên trì khi cần phải làm vậy?

Bạn đã nhận được điểm kém trong các bài kiểm tra bao nhiêu lần mà lẽ ra bạn có thể làm tốt hơn chỉ vì đã không đào sâu nghiên cứu?

width=550Giới thiệu sách 15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân pdf
Giới thiệu sách 15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân pdf

15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân pdf

Bạn thường xuyên thất bại trong việc phát triển bản thân ra sao không phải vì không có thời gian để đọc những cuốn sách hữu ích mà vì bạn đã chọn dành thời gian và tiền bạc của mình vào thứ ít giá trị hơn?

Tất cả những thiếu sót đó là kết quả của nhân cách, không phải của năng lực.

Thật bất ngờ khi tất cả những thất bại của chúng ta không phải do chúng ta không có năng lực, càng không phải là chúng ta không có đủ nhân cách – mà tất cả là do chúng ta đã rèn luyện nhân cách chưa đủ tốt. Vậy chúng ta phải làm gì đây?

Khi bạn cầm cuốn sách này trên tay, tôi tin rằng hẳn bạn đã có ý định phát triển bản thân, và bạn đã chọn đúng, cuốn cẩm nang chi tiết này sẽ là người hướng dẫn không thể tuyệt vời hơn cho bạn. Bạn đã thành công được một nửa khi “có chủ đích” trong việc phát triển bản thân, nửa còn lại nằm ở khả năng “hợp tác” giữa bạn và “người hướng dẫn” thú vị này.

Như tên gọi của chính nó, cuốn sách cung cấp cho bạn 15 nguyên tắc vàng để phát triển bản thân. 15 nguyên tắc giống hệt như những bậc thang đưa bạn tiến tới đỉnh cao của sự toàn vẹn. Với lối hành văn đơn giản và mạch lạc đậm chất “Maxwell”, người đọc sẽ không thất vọng khi dạo bước trên những bậc thang để rồi trở thành một bản thể tốt đẹp hơn lúc nào không hay. Mỗi chương sách đều gồm một phần áp dụng ngắn gọn, giúp độc giả luyện tập những bí quyết mà “người hướng dẫn” chỉ cho bạn.

Tôi đồ rằng nhiều người trong số các bạn nghĩ sự phát triển bản thân sẽ tự nhiên diễn ra giống như sự phát triển tâm sinh lý bình thường qua mỗi năm, hay cho rằng càng tiếp xúc và trải nghiệm nhiều, chúng ta sẽ càng trưởng thành hơn và giỏi giang hơn. Điều đó đúng trong một số ít trường hợp nhưng thật tiếc là nó lại sai trong đa số trường hợp, “Không ai tự nhiên tiến bộ, sự phát triển không thể cứ thế xảy ra”, tương tự như việc bạn không thể ngồi trên một chiếc thuyền ra khơi nhưng chỉ chờ gió đẩy thuyền của bạn đi. Thay vào đó sự phát triển cá nhân chỉ dành cho người biết định hướng và giương buồm đón gió.

Bạn đoán xem, điều gì đang ngăn cản thành công của đa số người? Đó chính là sự tự ti của họ. Nhiều người trẻ và rất nhiều người không còn trẻ nữa đã và đang sống bằng cách soi vào những giá trị mà người khác áp đặt cho họ. Hãy dừng việc đó lại, hãy bảo vệ mình bằng những lời tự nhủ, bằng việc ngừng so sánh giá trị của mình với giá trị của một người khác bởi chúng ta không giống nhau, và cũng không giống tất cả những người còn lại trong hơn 7 tỉ người trên thế giới. Tin tưởng bản thân mới chính là chìa khóa, bởi “Nếu ước muốn của bạn là 10 nhưng sự tự tin của bạn là 5, thì bạn sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả ở mức 10. Bạn sẽ ở mức 5 hoặc thấp hơn”.

Tôi vốn dĩ chỉ định chọn ra một vài nguyên tắc có vẻ “hấp dẫn” nhất để đọc, thế nhưng trong quá trình đọc, tôi ngày càng bị cuốn hút vào những vấn đề mà mỗi nguyên tắc đề cập đến. Tôi nhận ra rằng nếu mỗi nguyên tắc là một thử thách mà người nào không mắc phải sai sót sẽ được đặc cách cho qua thì có vẻ như tôi sẽ phải trải nghiệm tất thảy 15 cửa ải này. Mỗi một trang giống hệt như tấm gương phản chiếu chính bản thân tôi trong đó. Tôi ước đã được đọc nó sớm hơn, khi tôi còn trẻ, khi tôi còn là một sinh viên hay một người vô định hướng suốt 9 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Thế nhưng thật may, giờ đây tôi có thể phát triển, sống, cống hiến, tạo ra nhiều giá trị hơn cho bản thân và xã hội.

Tôi muốn nói tiếp về tầm quan trọng của việc phát triển bản thân và từng nguyên tắc trong 15 nguyên tắc tuyệt vời này, nhưng quả thực mọi cảm nhận đều mang tính chủ quan và tôi không muốn gây ảnh hưởng đến những độc giả khác. Hãy đọc, trải nghiệm và áp dụng những bài học của cuốn sách cho riêng bạn. Hãy làm điều đó ngay hôm nay và hy vọng rằng, bạn sẽ trở thành một người tuyệt vời hơn trong tương lai lúc nào không hay bởi phát triển bản thân là một hành trình trọn đời.

Ms. Nông Vương Phi

Founder & CEO Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi & P

Certified John Maxwell Team

Thành viên Hiệp hội Nhân sự toàn cầu SHRM.