Chi phí Du học Đài Loan hệ tự túc bao nhiêu tiền?

Chi phí Du học Đài Loan hệ tự túc bao nhiêu tiền? Du học Đài Loan tự túc từ lâu đã không còn là câu chuyện xa vời đối với người Việt. Du học Đài Loan tốn bao nhiêu tiền, có nhất thiết phải có học bổng mới có thể đi du học là câu hỏi được không ít người quan tâm. “Tự do” đi liền với “tự lo”, nhưng tự lo cũng không ngại khi ta tìm hiểu rõ và biết mình cần phải lo những gì? Hãy cùng cafeduhoc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chi phí Du học Đài Loan hệ tự túc bao nhiêu tiền?
Chi phí Du học Đài Loan hệ tự túc bao nhiêu tiền?

Chi phí Du học Đài Loan hệ tự túc bao nhiêu tiền?

Học phí các hệ đào tạo du học Đài Loan

– Chương trình học ngôn ngữ: Học phí dao động khoảng 30.000 NTD$/khóa 3 tháng (Khoảng 1.000 USD).

– Chương trình đại học: Học phí dao động từ 92.000 NTD$ – 110.000 NTD$/năm học (Khoảng 3.200 USD – 4.500 USD).

– Chương trình thạc sĩ: Học phí dao động từ 98.000 NTD$ – 123.000 NTD$/năm học (Khoảng 3.500 – 4.500 USD).

– Chương trình tiến sĩ: Học phí dao động từ 103.000 NTD$ – 123.000 NTD$/năm học (khoảng 3.500 – 4.500 USD)

Chi phí cư trú: 

Hầu hết các trường Đại học đều có khu ký túc xá dành cho sinh viên, một phòng ký túc xá ở được từ 2 đến 6 người, tùy vào chất lượng, tiện ích của phòng mà có giá dao động từ 200-350 USD, giá một bữa ăn tại nhà ăn của trường từ 30.000 – 90.000đ.

Một hình thức khác muốn thoải mái về giờ giấc, tự do nấu ăn và tiết kiệm hơn thì du học sinh có thể thuê phòng hoặc căn hộ ở ngoài, tùy theo chất lượng và vị trí thành phố mà giá phòng dao động từ 200-650 USD, tối ưu nhất là nên thuê căn hộ với giá khoảng 650 USD và ở chung với bạn để cắt giảm chi phí.

Bên cạnh đó, loại hình đặc biệt chung sống cùng người bản địa rất đáng để trải nghiệm, quan trọng là bạn tìm được chương trình tin cậy giới thiệu các gia đình nuôi có điều kiện và muốn đón tiếp du học sinh nước ngoài.

Chi phí ăn uống:

Một phần cơm bình dân: 60.000 -75.000đ

Một phần bánh mì: 20.000 – 40.000đ

Nước ngọt: 25.000 đồng

Trứng (12 quả): 50.000 đồng

Gạo (1kg): 80.000 đồng

Du học sinh thường có xu hướng thuê căn hộ ở ngoài để có thể tự do nấu ăn để tiết kiệm chi phí một cách đáng kể, thêm nữa là khẩu vị đồ ăn cũng sẽ hợp hơn vì đa số đồ ăn Đài Loan khá nhiều dầu mỡ.

Chi phí di chuyển Du học Đài Loan hệ tự túc bao nhiêu tiền:

Đài Loan nổi bật với hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, phương tiện phổ biến là tàu điện ngầm (MRT). Bạn cần phải trích ra cho khoản này 60 USD, số tiền đã bao gồm các trường hợp đi lại phát sinh khác khi đột xuất.

Giá vé tàu điện ngầm 1 chiều: 15.000đ

Giá vé tháng: 975.000đ

Cách vừa học vừa làm khi du học Đài Loan

Để hỗ trợ thêm một phần chi phí học tập nhiều bạn sinh viên quốc tế chọn cách vừa học vừa làm thêm tại Đài Loan.
Các bạn có khả năng ngoại ngữ giỏi thì cơ hồi việc làm thêm khá cao, nhất là các bạn giỏi tiếng Hoa.  Và điều kiện để sinh viên có thể vừa học vừa làm tại Đài Loan là phải thành tối thiểu 1 học kỳ trong chương trình học hoặc khóa học tiếng tiếng 1 năm. Đặc biệt là phải có Giấy phép làm thêm – Work Permit có thời hạn 6 tháng. Nếu bạn không có giấy phép làm thêm sẽ bị phạt.

Các lí do sinh viên quốc tế chọn du học Đài Loan

Nhiều sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam  chọn Đài Loan để du học bởi vì tại đất nước này có những điều kiện học tập , chính sách ưu đãi… thu hút nhiều sinh viên.

Cơ hội tìm việc làm tốt sau khi du học Đài Loan

Theo các số liệu điều tra của Bộ kế hoạch đầu tư Việt Nam điều tra ( năm 2015) cho thấy Đài Loan xếp thứ 4 trong các quốc gia có dự án đầu tư vào Việt Nam. Chính vì thế tạo cơ hội việc làm lớn cho các sinh viên du học từ Đài Loan về nước muốn có một việc làm tốt.

Học phí du học hợp lí

Nếu so sánh du học ở Đài Loan so với các nước khác như Mỹ, Anh, Nhật Bản…thì chi phí học tập từ học phí học tập, sinh hoạt, ăn ở…tại Đài Loan rẻ hơn nhiều.

Vị trí địa lí thuận lợi

Đài Loan nằm ở Châu Á, có khí hậu nhiệt đới. nếu ở Việt Nam từ Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh bay sang Đài Loan cũng nhanh mất ít thời gian.

Đài Loan có chất lượng giáo dục tốt

Hệ thống giáo dục tại Đài Loan rất tốt với nhiều trường đại học hàng đầu và các ngành đào tạo có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Các ngành điện tuer, quản trị kinh doanh, kỹ sư, công nghệ sinh học…nên thu hú nhiều sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế.

Đài Loan có chính sách học bổng tốt

Học bổng Đài Loan phong phú. Chính phủ đã có những chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế học tiếng Hoa, có các chương trình học bổng hấp dẫn. Các điều kiện xin học bổng không quá khó. Tùy vào năng lực học tập mà có các mức học bổng khác nhau. Sinh viên càng giỏi mức học bổng càng cao.
Điều kiện để xin học bổng Đài Loan là:

  • Người nộp đơn phải là người nước ngoài có bằng tốt nghiệp trung học.
  • Bằng tốt nghiệp hoặc bằng sau trung học, và một học bạ xuất sắc.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt

Du học Đài Loan bạn có cơ hội học chuyên sâu

Khi du học ở Đài Loan, bạn muốn học chuyên sâu thì vãn có các chương trình đào tạo đại học, sau đại học…với các chính sách học bổng thu hút sinh viên quốc tế hấp dẫn.

Hệ thống giao thông phát triển, đời sống cao

Giao thông tại Đài Loan phát triển đi lại thuận tiện. Các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tốt, luật pháp nghiêm minh…Các sinh viên an tâm khi học tập tạ đây.

Nền văn hóa đa dạng, phong phú

Nền văn hóa Đài Loan phong phú , đa dạng . Nền văn hóa phương đông hài hòa nền văn hóa hiện đại. Tạo nên cho Đài Loan có một sức hút riêng.

Bài viết trên là những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc. Để có những  trải nghiệm tuyệt vời nhất về nền giáo dục, văn hóa,con người nơi đây thì bạn hãy chọn điểm đến du học Đài Loan nhé!

 

Link bài viết liên quan

Điều kiện và thủ tục du học đài loan hệ tự túc 2023