Chọn vật phẩm phong thủy trang trí đúng cách

Vật phẩm phong thủy trong phong thủy nhà ở không chỉ đơn thuần là vật có chức năng trang trí cho không gian sống. Nếu sử dụng những vật phẩm này hợp phong thủy với gia chủ, bên cạnh tác dụng tăng vượng khí, xua đuổi tà ma, còn có thể thu hút may mắn và kích hoạt cung tài lộc. Cùng Cafeduhoc tìm hiểu ngay nhé!

Chọn vật phẩm phong thủy trang trí đúng cách

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy còn có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình.

Với mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho gia chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được. Đây là lý do bạn không nên sử dụng vật phẩm phong thủy tùy ý.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy trong đời sống

Vật phẩm phong thủy không chỉ đơn thuần là món đồ trang trí cho căn phòng, cũng không phải chỉ làm đẹp cho người sử dụng (đối với trang sức phong thủy). Nó còn có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ.

Lựa chọn đúng vật phẩm phù hợp với mệnh, tuổi sẽ giúp cho gia chủ được tăng cường thêm nguồn năng lượng tích cực, mọi điều thuận lợi và thành công hơn. Trong cuộc sống cũng nhận được nhiều may mắn, chiêu nạp tiền tài nhiều hơn.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy trong đời sống

Trong khi đó, sử dụng vật phẩm không phù hợp với phong thủy sẽ không chỉ không mang lại những điều tốt lành mà còn có thể kìm hãm sự phát triển, gây ra nhiều rủi ro, xui xẻo cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, vật phẩm có 2 loại chính là: chấn và chiêu. Chấn có ý nghĩa là ngăn chặn, hóa giải những điều xấu, sát khí. Chiêu mang ý nghĩa thu hút tài lộc và vận may. Có những loại vật phẩm thường đi theo cặp mới có thể phát huy tối đa công dụng của nó., Ví dụ, Tỳ Hưu gồm có một loại là Tịch Tà, một loại là Thiên Tộc; khi sử dụng cả hai loại Tỳ Hưu sẽ giúp hóa giải sát khí, xua đuổi tà ma và giữ của, giữ tiền cho gia đình.

Những yếu tố chọn vật phẩm phong thủy

Chọn chất liệu, màu sắc phù hợp

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, giám đốc công ty nghiên cứu và xây dựng dân dụng Hà Nội cho rằng việc lựa chọn một vật phẩm phong thủy không chỉ quan trọng ở linh vật mà còn dựa vào chất liệu làm từ nó. Ví dụ như theo nguyên tắc ngũ hành, vật phẩm bằng gỗ sẽ thu hút may mắn và làm thịnh vượng cho hỏa và mộc. Vì thế, khách hàng cần lựa chọn vật phẩm phong thủy dựa vào chất liệu của nó, không phải vật phẩm làm bằng chất liệu càng quý giá, cao cấp thì sẽ càng tốt cho phong thủy.

Theo tương quan ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi người sẽ có những màu sắc phù hợp với chính bản thân của mình, việc lựa chọn đúng màu sắc của vật phẩm phong thủy sẽ giúp người dùng mau chóng gặp may mắn cũng như giảm thiểu những điều điềm xấu gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Chọn vật phẩm phù hợp với hướng trưng bày

Một trong những yếu tố tác động đến phong thủy đó chính là vị trí địa lý – nơi trưng bày vật phẩm phong thủy. Từ việc xây dựng ngôi nhà,  sắp xếp nội thất đến việc sắp đặt vật phẩm phong thủy thích hợp, tất cả sẽ tác động đáng kể đến không khí và những nguồn năng lượng. Vì thế, trước khi lựa chọn vật phẩm phong thủy thích hợp cần xác định xem phương hướng phù hợp để đặt vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ.

Những yếu tố chọn vật phẩm phong thủy

Cần chọn những vật phẩm phong thủy có thể trưng bày được ở những hướng thích hợp trong ngôi nhà, làm sao cho cho vật phẩm thu hút tài khí, may mắn mà không làm mất đi vẻ đẹp trưng bày và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Chọn nơi bán uy tín

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm, cửa hàng bán vật phẩm phong thủy với nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn những nơi bán vật phẩm phong thủy uy tín để có thể an tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của vật phẩm phong thủy.  Lựa chọn sai địa điểm và nơi bán các sản phẩm phong thủy, khách hàng không chỉ mất thời gian, tiền bạc, công sức mà còn vô tình mang đến những tác dụng không tốt cho phong thủy ngôi nhà, nơi làm việc. 

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim nên dùng vật phẩm phong thủy được làm  từ các loại đá tự nhiên với các màu vàng, nâu đất. Nếu không thích 2 màu trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu tương ứng như: đã mã não màu đỏ sậm, thạch anh vàng, đá mắt hổ…

Có thể thấy những người mệnh Kim hợp nhất với màu trắng và màu bạc. Vì thế bạn nên dùng các loại đá như: mã não màu ghi, thạch anh, đá sapphire màu trắng.

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim khắc chế được Mộc vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng các loại đá Sapphire, Topaz, Peridot, Tourmaline có màu xanh lá cây, xanh da trời.

Kim khắc Hỏa vì thế bạn không nên dùng các loại đá có màu tương sinh với mệnh Hỏa như tím, hồng. Nếu dùng màu này sẽ mang đến điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành mệnh Mộc là đại diện cho cây cối nên nó sẽ hợp với các món đồ phong thủy có màu xanh lá, nâu. Những người mệnh Mộc có thể dễ dàng lựa chọn các vật phẩm phong thủy như: Thần tài, đồng xu, tỳ hưu… Các món đồ phong thủy này không chỉ mang đến sức khỏe, may mắn, mà còn đại diện cho sự quyền lực và bình an cho người sử dụng.

Thực tế có rất nhiều vật phẩm tương sinh với mệnh Mộc, nhưng không nên chọn bừa bãi mà cần tuân theo ngũ hành để kích thích tài vận cho người có mệnh Mộc.

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Để tăng nguồn năng lượng tích cực bạn nên trang trí thêm chậu cây thủy tinh, hoa, bể cá. Với những không gian thoáng đãng nên dùng thêm vách ngăn thủy  tinh, thác nước, hòn non bộ trong căn nhà.

Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Với những người thuộc hành Hỏa, không nhất thiết dùng 1 màu tương hợp mà có thể thoải mái sử dụng thêm các màu tương sinh trong căn nhà. Màu sắc mang đến may mắn cho những người mệnh Hỏa phù hợp với màu cam, hồng, đỏ…

Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể sử dụng các vật phẩm có màu tương sinh như xanh lá cây, xanh da trời. Các màu này thuộc hành Mộc sẽ mang đến sức khỏe và tài lộc cho chủ nhà.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm phong thủy tương sinh như màu  cam, đỏ, hồng. Các màu tương hợp như vàng sậm, nâu mang đến sự may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia đình. Bên cạnh đó hành Thổ khắc chế được hành Thủy, nên bạn hoàn có thể sử dụng màu sắc thuộc hành thủy như xanh dương và màu đen.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Tránh dùng màu trắng, bạc (mệnh Kim) và màu xanh lá cây (mệnh Mộc). Bởi nó không mang đến may mắn, tài lộc mà còn khiến bạn dễ gặp phải xui xẻo khi sử dụng.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

So với các mệnh khác, người mang mệnh Thủy khá đặc biệt vì nó có tầm ảnh hưởng lớn đến các mệnh Kim – Hỏa – Thổ. Trong phong thủy, Thủy ra đời từ Kim nên ngoài các màu tương hợp như đen, xanh dương thì nó hoàn toàn phù hợp với màu trắng và bạc.

Để kích hoạt các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy, bạn nên chọn các món đồ vật như bể cá, trần nhà lượn song, gương… Chủ nhà cũng có thể bố trí bể cá, bồn tắm lớn hay trồng cây trong nhà.

Mệnh Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể dùng gỗ trang trí nhà cửa. Tuy nhiên nên dùng ở mức độ vừa phải để bảo đảm được yếu tố phong thủy của ngôi nhà.