Có nên chọn du học ngành Y Khoa tại Đài Loan không?

Du học ngành Y tại Đai Loan đang là được các bậc phụ huynh và HSSV rất quan tâm do nhiều điều kiện tốt : Học phí thấp, được đi thực tập ngay từ sớm, cơ hội việc làm cao đặc biệt sinh viên được phép đi làm thêm với mức thu nhập đáng kể. Vậy tại sao nên chọn du học Y khoa Đài Loan? có nên chọn du học ngành Y tại Đài Loan không? Điều kiện du học Đài Loan ngành Y là gì? Trường nào đạo tạo ngành Y tại Đài Loan. Thì chúng ta cùng cùng phân tích nhé.

Có nên chọn du học ngành Y Khoa tại Đài Loan không?
Có nên chọn du học ngành Y Khoa tại Đài Loan không?

Tại sao nên chọn du học Y khoa Đài Loan?

 

  • Du học Đài Loan ngành y dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những du học sinh muốn theo học ngành Y với những cái tên hàng đầu như Đại học Y Đài Bắc, Đại học Y Cao Hùng, Đại học Chang Gung,…
  • Với thời gian đào tạo 4 đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, du học Đài Loan ngành y mang đến cho người học đa dạng và phong phú những chuyên ngành để lựa chọn. Chính vì vậy, du học ngành Y tại Đài ngày càng được các sinh viên quốc tế, đặc biết là sinh viên Việt Nam chọn lựa nhiều với các ưu điểm như:
  • Du học ngành Y tại Đài Loan với chi phí không cao, phù hợp với du học sinh Việt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Khí hậu cũng khá tương đồng Việt Nam.
  • Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1,000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.
  • Sinh viên có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
  • Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển công nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Đài Loan tuy nhỏ nhưng phát triển, có nhiều trường Đại học lớn, thậm chí có trường nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu.

Ngành học:

+ Ngành Y Khoa: Thời gian đào tạo là 6 năm, danh hiệu là Bác sỹ – Doctor of Medicine.

+ Ngành Nha khoa: Thời gian đào tạo 6 năm, danh hiệu Bác sỹ phẫu thuật Nha Khoa – Doctor of Dental Surgery.

+ Các chuyên ngành khác như: Dược, Công nghệ sinh học và khoa học thí nghiệm, điều dưỡng, khoa học sức khỏe và dinh dưỡng, sức khỏe công cộng, Quản lý chăm sóc sức khỏe, công nghệ nha khoa, vệ sinh răng miệng, quản trị bệnh viện, chăm sóc sức khỏe. .v. v.. Thời gian đào tạo sẽ là 4 năm.

Điều kiện du học Y khoa Đài Loan là gì?

HỆ ĐẠI HỌC

Điều kiện đầu vào đối với học sinh quốc tế:
+ Điểm trung bình là từ 80/100 hoặc 3.0 /4.0, trong đó điểm các môn Toán, Sinh học, Hóa, Vật lý phải đạt đủ từ 80/100 hoặc 3.0/4.0.

+ Có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên hoặc HSK cấp 5. Một số trường yêu cầu thêm chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0, hoặc TOEIC 600, TOEFL, SAT (tùy trường).

Học phí: NTD 53,450 – NTD 60,080/ học kì

HỆ THẠC SĨ, TIẾN SĨ:

Điều kiện đầu vào đối với sinh viên quốc tế:

+ Tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ chuyên ngành liên quan.

+ Điểm trung bình 80/100 hoặc 3.0/4.0

+ Đối với hệ đào tạo tiếng Hoa: Yêu cầu chứng chỉ Tocfl cấp 3 trở lên hoặc KSK cấp 6

+ Đối với hệ đào tạo tiếng Anh: Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEIC, TOEFL.

+ Một số ngành yêu cầu cadr chứng chỉ tiếng Hoa và tiếng Anh.

Học phí: NTD 53,450 – NTD 68,080/ học kì

Giấy tờ cần thiết :

+ Học bạ + bằng PTTH

+ Bảng điểm CĐ/ĐH/ thạc sĩ + bằng

+ Chứng chỉ ngoại ngữ

+ Các giấy tờ khác theo mẫu của MHA.

Danh sách một số trường đào tạo ngành y tại Đài Loan:

+ Taipei Medical University

+ Kaohsiung Medical University

+ National Cheng Kung University

+ China Medical University

+ Hungkuang University

+ National Yang-Ming University

+ Chang Gung University

Du học ngành Y ở Đài Loan, National Taiwan University, Đại học Y Trung Hoa Đài Loan, Taipei medical University, Du học ngành điều dưỡng tại Đài Loan, Từ apply du học Đài Loan, Du học Trung Quốc ngành Đông Y, Du học Đài Loan

1. Lý do nên du học ngành y tại Đài Loan
 
 
Đài Loan là một trong những quốc gia Châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là về ngành y học.
 
Chính vì vậy việc du học Đài Loan ngành y đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những du học sinh muốn theo học ngành Y với những cái tên hàng đầu như Đại học Y Đài Bắc, Đại học Y Cao Hùng, Đại học Chang Gung,…
 
Trong thời gian đào tạo 4 đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, việc du học Đài Loan ngành y mang đến cho người học chuyên ngành đa dạng và phong phú và có nhiều những lựa chọn.
 
 
Bởi lẽ đó mà hiện nay việc du học ngành Y tại Đài Loan đang ngày càng được các sinh viên quốc tế quan tâm và theo học, đặc biết là sinh viên Việt Nam với các ưu điểm như:
 
– Có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
 
 
– Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan có giá trị và được các nước phát triển công nhận, với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
 
– Tuy Đài Loan là đất nước nhỏ nhưng tốc độ phát triển nhanh, được mệnh danh là một trong 4 con rồng châu Á, với nhiều trường Đại học lớn và có tới 4 trường nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất trên thế giới – một điều mà ít nền giáo dục nào đạt được.
 
 
 
– Du học sinh có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 
– Khi du học ngành y tại Đài Loan sinh viên sẽ có điều kiện sống và học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường được trang bị đầy đủ chỗ cho sinh viên. Các trường đại học có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp. Một môi trường lý tưởng tạo điều kiện học tập tốt cho sinh viên, bên cạnh đó các khoản chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường rẻ hơn ở ngoài.
 
 
 
– Khi sinh viên tham gia chương trình du học ngành Y tại Đài Loan với chi phí tương đối rẻ, phù hợp với du học sinh Việt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam là mấy, mà chất lượng hàng hóa và dịch vụ lại khá tốt và phù hợp.
 
– Khí hậu của Đài Loan cũng khá tương đồng Việt Nam, các bạn du học sinh sẽ sớm thích nghi và làm quen với khí hậu ở đây.
 
 
 
– Trong quá trình du học, sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập khá ổn, giao động từ 800 – 1,000 USD/tháng – một khoản đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt trong quá trình du học tại Đài Loan.