[Du học Canada] Viết Study Plan như thế nào cho thuyết phục?

Cách viết Study Plan du học Canada, cách mở đầu Study plan, mẫu Study Plan du học Canada.Viết Study Plan như thế nào cho thuyết phục?

1. Một Study Plan gồm có những gì?

 

Viết Study Plan như thế nào cho thuyết phục?

Một Study Plan hoàn chỉnh bao gồm 3 phần cơ bản:

Giới thiệu bản thân

Quá trình học tập. Tập trung mạnh vào các ưu điểm học tập của bản thân.

Áp dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chiến dịch tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội.

Study plan của bạn cần thể hiện nổi bật được bản thân mình là một học sinh hiếu học.

Lí do quyết định sang Canada du học.

Đưa ra các lý do thuyết phục lãnh sự quán cấp visa du học

Nêu lý do vì sao bạn quyết định du học: giới thiệu khái quát nền giáo dục tại Việt Nam, và các nước phương tây thêm vào đó nêu bật lên những điểm mạnh vượt trội về nền giáo dục tại các nước phương tây.

Nêu lý do vì sao bạn chọn CANADA. Giới thiệu những nét về đất nước, con người, văn hóa xã hội và đặc biệt là nền giáo dục tại đất nước Canada đã khiến bạn ấn tượng.

Nêu lý do chọn trường/ngành. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong study plan sẽ quyết định tỷ lệ đậu Visa. Vì thế, việc chuẩn bị đầy đủ trước các kiến thức liên quan đến trường và ngành mà bạn đã đăng ký rất cần thiết. Hãy giới thiệu sơ lược về Trường/Ngành, cũng như ưu nhược điểm của Trường/Ngành đó trong study plan, cũng như cơ hội áp dụng thực tế của ngành bạn chọn vào đời sống thực tiễn.

Tài chính hiện tại của gia đình: Chứng minh và khẳng định với LSQ là gia đình bạn đủ khả năng chi trả cho bạn trong việc học tập và sinh hoạt tại Canada.

Dự định trong tương lai

Kế hoạch học tập tại Canada. Lên kế hoạch học tập sơ bộ tại Canada. Hãy nhớ kèm thêm trong studyplan là một số dự định của bạn sau khi hoàn tất khóa học.

Nêu lên các lý do khẳng định với LSQ là mình sẽ trở về Việt Nam. Nêu rõ các lý do thể hiện sự ràng buộc chắc chắn của bạn với Việt Nam. Và kế hoạch phát triển sự nghiệp bản thân tại Việt Nam trong tương lai.

Lưu ý khi viết Study Plan du học Canada :

Trình bày trang trọng, câu từ rõ ràng, mạch lạc và có sự liên kết thống nhất với nhau qua từng ý.

Quy cách:

Độ dài: ~ 800 chữ.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Mẫu Study Plan du học Canada

Các bạn hay phạm phải lỗi chung là ca ngợi trường mình học thuộc loại tốt nhất Canada. Đừng nên viết vậy. Vì đại sứ quán thừa hiểu trường bạn như thế nào. nếu offer của bạn là Uni 0f Toronto hay McGill , UBC , York , Alebetta , Waterloo …. thì không cần study plan cũng được .Các bạn cũng không cần ca ngợi Canada lên mây xanh . Họ cũng biết thừa tại sao các con chọn .Chỉ cần vài chi tiết nho nhỏ rằng vì Canada có nền chính trị an ninh, học phí rẻ hơn so với các quốc gia phát triển khác. Chọn trường A vì có ngành học phù hợp, chi phí hợp lí.

Nhất là cấm tiệt các bạn không được ra rả chê bai nền giao dục nước nhà kém cỏi hay xã hội tham nhũng ..cướp bóc, nên hoảng quá các bạn bỏ đi du học .Lãnh sự quán thật sự không muốn nghe , 1 học sinh Việt Nam đi học mà chưa đỗ ông nghề đa vội quay sang chối bỏ nước mình . Mình không giỏi mình đi học , xã hội chưa được tốt mình đi học để về góp phần đó là điều mà lãnh sự quán luôn mong.

Cách trình bày Study plan du học Canada:

From :

I am :

DOB :

ID No. : Issue date :

Issued at :

Current resident address :

Tel .

To : The VISA Office

The General Consulate of Canada in Ho Chi Minh City,Viet Nam .

HCM , Date ….

PERONAL STATEMENT or LETTER OF EXPLANATION

Mở bài (1 ,2 câu chào hỏi và nói mục đích ..)

Thân bài :

A. STUDY AND WORK BACKGROUND

B. REASONS FOR CONTINUING MY STUDY AND CHOOSING CANADA.

C.REASONS FOR CHOOSING …..( COLLEGE /UNIVERSITY NAME ).

D.REASONS FOR CHOOSING .. ( NGÀNH ABC )

E.FUTURE PLAN AFTER FINISHING THE PROGRAM IN CANADA.

Kết luận :

Thanks for spending your precious time on my personal statement

If you need more details on my applications, please contact me with the following address:

Name:

Tel:

Address:

Sincerely yours,

( CHỪA RỘNG TÝ KI TÊN )

Tags: