Du học đài loan nên đi theo hệ vừa học vừa làm hay hệ tự túc?

Nên đi du học theo hệ tự túc hay vừa học vừa làm? – Du học Đài Loan 2018?
Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có dự định đi du học Đài Loan.
Và để trả lời câu hỏi này, khách quan nhất vẫn là những bạn cựu học sinh hoặc du học sinh đang du học, các bạn ấy đã tự bản thân trải nghiệm và sẽ là người đưa ra lời khuyên có giá trị hơn.

 

Nội dung chính

Câu hỏi:

Mọi người cho em hỏi du học đài loan nên đi theo hệ vừa học vừa làm hay hệ học bổng ạ?
Em xin cảm ơn

Câu trả lời:

Có nhiều câu trả lời đến từ nhiều bạn du học sinh và cựu du học sinh, tuy nhiên, hầu hết đều khuyên nếu có năng lực và tài chính, bạn nên theo hệ tự túc.

Cụ thể:
1. B muốn đi làm nhiều hơn hay thực sự muốn đi để học ? Nếu thực sự muốn đi học thì bạn nên theo hệ tự túc. Còn hệ vừa học vừa làm là 1 hệ Đại học b nhé, hệ này đc các trường liên kết với chính phủ đài loan xin cấp học bổng cho du học sinh…các bạn đi theo hệ này có thể đc HB miễn phí học phí, KTX năm đầu hoặc kì đầu tùy từng trường.Các du học sinh đi theo hệ vhvl ngoài học trên trường ra thì nhà trường sẽ liên kết với xưởng cho các bạn thực tập và có hỗ trợ lương.

2. Đi theo diện tự túc đi bạn ơi,vừa hok vừa làm vất lắm bị gò bó kiểu giam lỏng ko có tiền đâu. Mình đc nhà trg cho đi làm ở công ty garmin cx nổi tiếng ,đãi ngộ cao nhưng ko ăn thua,đủ nộp hok,ăn uống ko dư ra đồng nào nếu khá thì đi tự túc thoải mái lương cao hơn tự do ko gò bó.
Đấy là trg hợp bạn chăm chỉ ,với tìm đc vc ko thì mông lung lắm ,còn vhvl họ quan tâm mình hơn .đấy cứ tham khảo đi cái nào cx có cái hay của nó nếu muốn đi thì cứ đi thôi ko cứ ở vn cx đc bạn ạ

3. Nên đi theo hệ tụ túc cho thoải mái từ công việc đến việc làm, theo kinh nghiệm của m bên đây 5 năm

4. Nên đi theo hệ tự túc, bên c đang làm diện tự túc, quyền lợi còn nhiều hơn hệ vhvl. đầu tiên e sẽ làm visa học tiếng 6 tháng, qua đó vì 2 tháng đầu iene e phải làm thẻ lao động và thẻ cư trú nên chưa đi làm dc, nhưng nhà trường sẽ hỗ trợ e làm các công việc khác , e dc làm việc ngay ngày thứ 3 để trang trải chi phí. nhà trường cũng cam kết trong quá trình e đi học ẽ hỗ trợ e thực tập lương tối thiểu là 20.000 đài tệ. em dc tự ý ở bên ngoài, tự ý đi làm thêm, cho nên sẽ k bị gò bó như hệ vhvl, mà vẫn đảm bảo dc vấn đề học ,vấn đề việc làm để trang trải chi phí

Nói cách khác: c nên đi theo hệ tự túc, bên c đang làm diện tự túc, quyền lợi còn nhiều hơn hệ vhvl. đầu tiên e sẽ làm visa học tiếng 6 tháng, qua đó vì 2 tháng đầu iene e phải làm thẻ lao động và thẻ cư trú nên chưa đi làm dc, nhưng nhà trường sẽ hỗ trợ e làm các công việc khác , e dc làm việc ngay ngày thứ 3 để trang trải chi phí. nhà trường cũng cam kết trong quá trình e đi học ẽ hỗ trợ e thực tập lương tối thiểu là 20.000 đài tệ. em dc tự ý ở bên ngoài, tự ý đi làm thêm, cho nên sẽ k bị gò bó như hệ vhvl, mà vẫn đảm bảo dc vấn đề học ,vấn đề việc làm để trang trải chi phí

Và nếu  nếu chưa được trình dộ tiếng thì xin visa học tiếng 6 tháng, sau khi dc đào tạo thì nahf trường chuyển đổi visa sang thành visa học đại học cho mình.

Tags: