Kinh nghiệm khám sức khỏe đi du học Đài Loan mới nhất 2020

Kinh nghiệm khám sức khỏe đi du học Đài Loan mới nhất 2020. Để xin visa ngoài các giấy tờ: passport, tờ khai xin visa, giấy báo nhập học, kế hoạch học tập, văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng minh tài chính thì một loại giấy tờ không thể thiếu chính là giấy khám sức khỏe. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm khi đi khám sức khỏe để đi du học Đài Loan nhé.

Kinh nghiệm khám sức khỏe đi du học Đài Loan mới nhất 2020
Kinh nghiệm khám sức khỏe đi du học Đài Loan mới nhất 2020

Một số điềm cần lưu ý trước khi đi khám sức khỏe

Chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella:

Trong nội dung khám sức khỏe du học, có yêu cầu kiểm tra kháng thể Sởi và Rubella. Vì vậy, bạn đến Viện Pasteur để chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella trước nha! Vaccine này tiêm 01 mũi duy nhất. Sau khi tiêm xong, bạn liên hệ xin dấu mộc của Viện Pasteur. Hôm Phương đi chích ngừa là thứ bảy nên đến chiều thứ hai tuần sau mới được đóng mộc xác nhận. Nhớ mang theo Phiếu tiêm ngừa (đã đóng mộc) khi đến khám sức khỏe nghen!

Ảnh 4×6 và CMND:

Bạn mang theo 02 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn visa Đài) và CMND (bản gốc) khi đăng ký khám sức khỏe visa du học Đài Loan nhé!

Hạn chế ăn uống để làm xét nghiệm:

Do có thực hiện xét nghiệm máu, nên bạn cần ngủ sớm và nhịn ăn trước 9 – 12 tiếng. Đồng thời, các chất kích thích như trà, cà phê, rượu, bia cũng không nên dùng để tránh ảnh hưởng kết quả xét nghiệm.

Quy trình đăng kí và khám

Đến quầy Dịch vụ tại các bệnh viện, đăng ký dịch vụ khám sức khỏe để đi du học. Đóng tiền tại quầy thu ngân. Sau đó họ sẽ đưa cho bạn một  phiếu khám sức khỏe kèm với 1 giấy hướng dẫn các mục thăm khám và số phòng khám. 

Quy trình khám gồm có: xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và khám da. Chỉ cần hoàn thành đủ các mục cần thăm khám như hướng dẫn, không cần phải khám theo thứ tự. Đối với các bạn tại Hà Nội khi khám ở Bệnh Viện Tràng An hoặc Giao Thông Vận Tải thì sẽ có thêm mục 

Sau khi hoàn thành các bước thăm khám sức khỏe, bạn quay lại quầy ban đầu nơi đăng ký khám. Họ sẽ đưa phiếu cho bạn phiếu hẹn, trong phiếu có ghi mã số hồ sơ của bạn và thời gian nhận kết quả. Khi đến nhận kết quả nhớ mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân khác có giá trị tương đương. Thời gian nhận kết quả thường là 1 ngày làm việc. 

Lưu ý:

Tại Hà Nội nên khám ở Tràng An hoặc Giao Thông Vận Tải vì thủ tục nhanh gọn và không cần đi tiêm phòng trước vì ở đây đã có sẵn dịch vụ tiêm phòng rồi. 

Tại TPHCM nên khám ở Bệnh viện Thống Nhất  vì buổi sáng tiêm ngừa, buổi chiều đi khám vẫn được (ko cần tiêm trước 15 ngày), chỉ cần trình giấy cho bác sĩ tiêm ngừa. 

Các bệnh viện tại TPHCM và HN đều khá đông, nên đi khám sớm vào buổi sáng.

Giữ tất cả các loại phiếu khám, phiếu tiêm ngừa vắc xin để nộp kèm cùng giấy khám sức khỏe khi nộp hồ sơ xin Visa. 

Phí khám sức khỏe: Mỗi Bệnh viện lại có quy định phí khám khác nhau. Bạn cứ cầm khoảng 1,5 triệu là thoải mái.

Theo quy định của VPKTDB, sinh viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam thì xin Visa tại TPHCM, từ Huế trở ra Bắc thì xin Visa tại Hà Nội. Do đó bạn cần lưu ý điểm này để chọn nơi khám phù theo đúng quy định. VD: Đã có trường hợp tiêm phòng ở Đà Nẵng và khám bệnh ở BV Trung Ương Huế, khi vào TPHCM xin Visa lại bị yêu cầu khám lại).

Danh sách bệnh viện hợp lệ để khám sức khỏe du học Đài Loan

Tại Hà Nội

Bệnh viện Tràng An: 59, Ngõ Thông Phong, P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Saint Paul: 12 phố Chu Văn An, Hà Nội.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Huế

Bệnh viện Trung Ương Huế: 16, Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Bệnh viện Thống Nhất: 1, Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Hồ Chí Minh.

Sponsored Links: