MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI ĐI LÀM CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHÍP 2021

1. Giấy tờ nên mang theo:

👉1.1. SỔ HỘ KHẨU: (Bắt buộc mang theo bản chính).
Lý do: để cán bộ làm Căn cước công dân kiểm tra thông tin về hộ khẩu của công dân.
👉1.2. CHỨNG MINH NHÂN DÂN hoặc CĂN CƯỚC CÔNG DÂN đã được cấp gần đây nhất; trường hợp đã bị mất thì mang theo bản sao chứng minh nhân dân và căn cước công dân (nếu có).
👉1.3. GIẤY KHAI SINH (bản chính hoặc bản sao) hoặc TRÍCH LỤC KHAI SINH (bản sao): (công dân nên mang theo).
🌻 Lý do: trường hợp khi lấy thông tin từ máy tính (có thể) sẽ sai lệch về thông tin (thường có) như: về quê quán; tên bố, mẹ; nơi đăng ký khai sinh,… thì sẽ có giấy tờ khắc phục bổ sung luôn, tránh tình trạng công dân phải mất công đi lại nhiều.
🌻 Trường hợp công dân đã bị mất giấy khai sinh thì ra ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ đã đăng ký giấy khai sinh hoặc nơi thường trú để được hướng dẫn làm thủ tục cấp lại.

2. Khi đi làm căn cước công dân nên công dân cần thực hiện:

👉Ngồi chờ ở hàng ghế mà cơ quan Công an đã chuẩn bị cho công dân và giữ trật tự để nghe gọi đến tên, số của công dân vào làm căn cước công dân;
👉Trang phục lịch sự để chụp ảnh được đẹp.
👉Chấp hành theo yêu cầu của cán bộ làm căn cước, bổ sung những giấy tờ khi có yêu cầu để đảm bảo đúng, đủ hồ sơ để làm căn cước công dân (cán bộ đều làm theo các quy định của pháp luật để cấp căn cước cho công dân).
👉Không chen lấn xô đẩy, nên xếp hàng khi xếp sổ làm căn cước.
📌Một số hy sinh, khó khăn của cán bộ làm căn cước, công dân nên cảm thông:
👉Làm việc với thời gian dài để phục vụ được nhiều công dân đến làm căn cước, thời gian nghỉ ngơi ít nên ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
❤Rất mong công dân hiểu được và tuyên truyền đến gia đình, người thân, bạn bè để làm căn cước được nhanh chóng, văn minh, đúng đủ về hồ sơ.
❤Chúc tất cả công dân đến làm căn cước trong niềm vui và có được căn cước gắn chip mới.🇻🇳