Chương trình định cư Foreign Worker Stream thuộc OINP (FWS-OINP)

Chương trình định cư Foreign Worker Stream thuộc OINP (FWS-OINP).

Bang Ontario, Canada đang offer một trong những chương trình định cư với điều kiện “dễ thở” nhất tại Canada. Chương trình có tên Foreign Worker Stream thuộc OINP (FWS-OINP). Lý do tại sao chương trình được đánh giá là “dễ thở” là bởi KHÔNG yêu cầu điều kiện tiếng Anh của ứng viên. Các chương trình định cư khác của Canada thường yêu cầu tối thiểu là 4.0 (ở bang Saskatchewan) hay 5.0 là với đa phần các chương trình định cư khác.

Chương trình định cư Foreign Worker Stream thuộc OINP (FWS-OINP)
Chương trình định cư Foreign Worker Stream thuộc OINP (FWS-OINP)

Một ưu điểm nữa của chương trình này đó chính là cho phép ứng viên được nộp hồ sơ định cư từ nước ngoài. Nhận approval của hồ sơ định cư thì mới cần tới Canada. Chưa kể tới việc các chương trình định cư của Canada luôn cho phép kèm gia đình bao gồm vợ/ chồng và các con dưới 22 tuổi còn độc thân.

Nghe tưởng chừng như đùa vì thường với một bang lớn và đông dân như Ontario thì điều kiện vốn vô cùng gắt gao. Tuy nhiên điều kiện lại bị ràng buộc nhiều chủ lao động. Chủ lao động do thiếu hụt lao động, không thể tuyển được người dân bản xứ nên có thể tuyển lao động từ nước ngoài vào để bù đắp.

Vậy vấn đề ở đây là làm sao tìm được những chủ lao động này? Chắc chắn các bạn cần tìm tới trang web: jobbank.gc.ca

Thông tin chương trình tại trang web của bang Ontario: https://www.ontario.ca/…/oinp-employer-job-offer-foreign-wo…