Nên chuẩn bị gì để định cư Canada trong thời kỳ đại dịch Covid-19

Cần chuẩn bị gì để định cư Canada trong thời kỳ đại dịch Covid-19

Chuyển đến định cư Canada là một quá trình thú vị và căng thẳng, nhưng việc di chuyển trong thời kỳ đại dịch lại đi kèm với những khó khăn riêng.Với các nguồn lực và kế hoạch phù hợp, bạn sẽ sớm có thể biến các thành phố sôi động và cảnh quan tuyệt đẹp khi chuyển đến định cư Canada là nhà của bạn.

Nghiên cứu càng nhiều thông tin càng tốt

Dành một chút thời gian nghiên cứu cộng đồng mà bạn mong muốn trước khi đến là điều quan trọng. Một số thông tin mà bạn cần nghiên cứu trước khi định cư Canada:

– Tỉnh bang nào là tốt nhất cho sự lựa chọn nghề nghiệp của tôi? Chính quyền mỗi tỉnh bang công bố báo cáo thị trường lao động thường xuyên cho tỉnh bang của họ. Điều này có thể hữu ích để xác định xem nghề nghiệp của bạn có đang được yêu cầu cao trong khu vực sinh sống mong muốn của bạn hay không.
– Tôi đã chuẩn bị cho lối sống và thời tiết chưa? Tùy chọn thời tiết và ngôn ngữ khác nhau giữa các tỉnh bang. Chuyển đến một thành phố lớn ở Ontario hoặc British Columbia, là những lựa chọn phổ biến cho những người mới đến, sẽ khá khác so với chuyển đến một thị trấn nông thôn ở Quebec, nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ chính.
– Tôi có đang tận dụng các công cụ dành cho người mới không? Bạn không cần phải can đảm bước đi một mình. Có một số nguồn truy cập thông tin miễn phí để giúp bạn tìm việc làm, nhà, trường học cho con bạn và đánh giá nhu cầu ngôn ngữ của bạn.


– Tôi đã lên kế hoạch cho sự chậm trễ và quy định của COVID-19 chưa? Mong đợi sự chậm trễ về tài liệu và các yêu cầu cách ly bắt buộc.

Chuẩn bị để định cư Canada

Trước ngày đến, hãy hiểu Covid-19 có thể ảnh hưởng như thế nào đến địa điểm định cư mới của bạn. Trang website của Bộ Di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) là nguồn tốt nhất cho những tin tức mới nhất. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bạn có thể được phép rời khỏi đất nước của mình ngay cả khi quốc gia của bạn có lệnh cấm du lịch hiện hành. Dưới đây là một số điều bạn cần làm trước khi đặt vé máy bay:

Theo dõi sức khỏe của bạn: Hãy nhớ rằng những khách du lịch có triệu chứng Covid-19 sẽ bị từ chối nhập cảnh.
Lên lịch kiểm tra Covid-19: Mọi khách du lịch trên 5 tuổi phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi chuyến bay của họ khởi hành đến Canada.
Có một nơi để cách ly:  Nếu bạn chưa có địa chỉ thường trú được bảo đảm, bạn sẽ cần phải đặt chỗ ở cho thời gian tự cách ly và xuất trình kế hoạch cách ly khi đến nơi. Hãy tìm một khách sạn có nhà bếp nhỏ để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.


Dự thảo một ngân sách thực tế và mang theo đủ tiền: Cân nhắc tạo một ngân sách sẽ giúp bạn điều hướng tài chính của mình trong chuyến thăm. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn nhập cảnh mà không có thư mời làm việc. Dành quỹ khẩn cấp cho trường hợp thất nghiệp kéo dài hoặc chi phí đột xuất – và đảm bảo bạn mang đủ tiền cho thời gian cô lập.
Nhận tài liệu của bạn một cách nhanh chóng
Người định cư Canada mới sẽ cần ba tài liệu sau ngay khi bạn đến:

Thẻ Thường trú nhân (PR): Cư dân mới sẽ nhận được thẻ này như một phần của quá trình nhập cư. Thẻ này là bằng chứng chính thức về việc định cư Canada của bạn và cần thiết khi bạn đi du lịch nước ngoài.
Thẻ y tế của tỉnh bang: Thẻ này cho phép bạn được bảo hiểm sức khỏe và y tế. Thông thường, có một khoảng thời gian chờ đợi để bảo hiểm của bạn bắt đầu. Vui lòng tham khảo trang web chính thức của Chính phủ Canada để biết thêm chi tiết.

 

Bài viết được dịch từ CICNews và tài trợ bởi Scotiabank.

Nguồn: Canada.vn