Những lí do bạn nên cân nhắc khi lựa chọn MBA

Những lí do bạn nên cân nhắc khi lựa chọn MBA. Học Thạc sỹ mà nghe tới MBA các bạn chắc cũng hơi ngại chủ yếu là do học phí những khoá MBA nhỉnh hơn 1 chút so với các khoá Thạc sỹ chuyên ngành thông thường. Nay share cả nhà 1 số lí do các bạn thử cân nhắc thêm khoá MBA này nha. Cả nhà bạn nào có insights hay bổ sung gì comment nữa nhé:

Những lí do bạn nên cân nhắc khi lựa chọn MBA
Những lí do bạn nên cân nhắc khi lựa chọn MBA

Phát triển kĩ năng và networking khủng

Đi học MBA mình học với những người giàu kinh nghiệm, senior/leader/CEO của các công ty nên tất nhiên là networking sẽ tăng lên vùn vụt. Ngoài ra các kĩ năng khác như lãnh đạo, xử lý tình huống qua case study, phân tích dữ liệu đưa ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp nữa. Biết đâu đi học lại tìm được chân ái cuộc đời mình.

Lương rất cao trên thị trường

Sương sương xíu mức lương theo the QS Jobs & Salary Report, các bạn tốt nghiệp MBA ở các nước sau sẽ có mức lương trung bình tầm này. Tầm 2-3 năm đi làm là bù được học phí đi học MBA còn có học bổng thì thoải mái đi. Đồng nghiệp bạn bè cũ của mình ở PwC với Ngoại thương đi MBA nhiều lắm, ra trường đều có việc ở mấy công ty Amazon, American Airline, H&M…vv
US – 102,100 USD/year
In Canada – 99,800 USD/year
In Australia – 98,400 USD/year
In Singapore – 82,700 USD/year
In the UK – 92,400 USD/year
In Switzerland – 123,500 USD/year
In Germany – 77,200 USD/year
In France – 98,500 USD/year
In Italy – 86,400 USD/year

Bởi vì bạn muốn thay đổi nghề nghiệp

Nếu bạn quan tâm đến việc thay đổi nghề nghiệp, chuyển đổi ngành nghề hoặc biến mình trở thành một nhân viên có khả năng tiếp thị trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thì bằng MBA có thể giúp bạn làm được cả ba điều đó. Trong khi đăng ký vào một chương trình MBA, bạn sẽ có cơ hội học hỏi chuyên môn kinh doanh và quản lý nói chung có thể áp dụng cho hầu hết các ngành. Mấy ngành nổi bật sinh viên MBA hay làm như:

Consulting
Financial Services
Technology
Healthcare
Consumer Packaged Goods

Già cũng học được, ở xa cũng học được

MBA thường không giới hạn độ tuổi như 1 số chương trình Đại học, Master khác. Có những khoá học cả part-time, online để các bạn chọn nữa khá oki á. Ví dụ 1 số trường luôn: Nottingham Trent University, University of Birmingham, Barcelona Executive Business Schol, IUBH University of Applied Sciences, Arden University

Vì bạn muốn thăng tiến sự nghiệp

Mặc dù có thể thăng cấp trong nhiều năm, nhưng có một số nghề nghiệp yêu cầu bằng MBA để thăng tiến . Một vài ví dụ bao gồm các lĩnh vực tài chính và ngân hàng cũng như tư vấn. Hơn nữa, cũng có một số công ty sẽ không thăng chức cho những nhân viên không tiếp tục hoặc nâng cao trình độ học vấn thông qua chương trình MBA. Kiếm được bằng MBA không đảm bảo sự thăng tiến trong nghề nghiệp, nhưng nó chắc chắn không ảnh hưởng đến triển vọng việc làm hoặc thăng tiến.

Vì bạn thực sự quan tâm đến việc học kinh doanh

Một trong những lý do tốt nhất để lấy bằng MBA là vì bạn thực sự quan tâm đến việc học quản trị kinh doanh . Nếu bạn thích chủ đề này và cảm thấy như bạn có thể nâng cao kiến ​​thức và chuyên môn của mình, theo đuổi chương trình MBA vì mục tiêu đơn giản là được học hành có lẽ là một mục tiêu xứng đáng.

Tags:

Sponsored Links: