Review về cách ly Canada về Việt Nam

Review về cách lý bên Canada về Việt Nam. Dạo này em thấy group mình hỏi về cách ly ở bên Can vs lại vé máy bay hãng các kiểu thì em vừa mới qua đây hơn 1 tháng, dưới đây là kinh nghiệm của em thì em chia sẽ theo những gì em trãi qua và biết :
VÉ MÁY BAY : Em bay của hãng Quatar Airway, quá cảnh ở Doha, và bay thẳng đi Montreal ( ở 3 ngày ) , bay tiếp đi Nova Scotia với hãng nội địa AirCanada.
CÁCH LY :
– Lúc xuóng sân bay mọi người lấy đồ hết rồi thì đi ra sẽ chặn lại hỏi thông tin và lấy mẫu xét nghiệm nhé! Trước khi đi chúng ta sẽ được khuyến mãi thêm hộp tự xét nghiệm tại nhà ở ngày thứ 8 trong tổng 17 ngày cách ly.
Em cách ly 3 ngày trong khách sạn ở Montreal ( lưu ý : Khách sạn do chính phủ chỉ định ở từng nơi và mình sẽ tự book, em thì đc bên agent book cho ạ, em ở Embassy Suit Hilton )
– Trong 3 ngày ở khách sạn kết quả sẽ được gửi cho chúng ta.
– Sau khi xong xui 3 ngày ở khách sạn thì mình sẽ về nơi trú ẩn tiếp tục cách ly 14 ngày theo ban ( tổng là 17 ngày á 😉 )
– Em ở chung với host nên là host sẽ nấu ăn cho e ngày 3 cử ( mọi người thông cảm cho em nha tại em quăng cái bill đâu rồi ko nhớ giá tiền cụ thể từng dịch vụ nhưng sẽ up nhanh chóng cho mọi người :(( )
– Đến ngày thứ 8/17 ngày cách ly thì mình sẽ làm bộ test covid tại nhà, yên tâm là có hướng dẫn đầy đủ trên giấy để mình gọi cho ý tá ngừoi ta sẽ chỉ mình cụ thể nhé. ( Nhớ đọc hướng dẫn nha, mua điện thoại lum la thứ ko đọc nhưng cái này phải đọc nha bà con :)) )
Ở từng ban thì sẽ có cách ly khách nhau, mà em thấy nó same same nhau hết, ở Nova thì ở ngày thứ 11 12 ( là ngày thứ 14 15 trong 17 ngày ) sẽ book một cái hẹn đi xét nghiệm của chính phủ ban đó.
– Trong quá trình cách ly tại nhà tuỳ tình trạng sẽ có mấy anh police ghé hỏi vài thứ, do trên chuyến nội địa của em có ngừoi mắc nên là em bị hỏi 2 lần, bình tĩnh di mọi ngừoi ko có gì đâu, yên tâm.
LƯU Ý CỰC KỲ QUAN TRỌNG :
– Lúc mọi ngừoi ở Việt Nam thì nhớ là khai báo y tế trên app ArriveCan trước nha ( bắt buộc trước 24h ) tốt nhất là nếu tối bay thì trưa đó khai báo đi.
– Đi xét nghiệm và kết quả xét nghiệm có hạn 48h từ lúc ở Vietnam cho đến khi ở Can, sáng em đi lấy thì cỡ trưa chièu là có rồi, em láy ở bệnh viện FV quận 7 nha 😉 ( Ngày em đi á có gia đình kia từ Phú Yên do là kết quả quá hạn nên là phải huỷ vé, bị phạt 200$/ngừoi thế là phải ở SG chơi 3 ngày đi xét nghiệm rồi mới được bay tiếp á, nên mọi ngừoi để ý nha )
– Ngoài giấy tờ cần thiết thì mình nên có giấy xét nghiệm, xác nhận book khách sạn vs tờ plan cách ly ( tờ này hên xui có lúc cần lúc ko ) nha.
CẢM NHẬN : hơi chán nha 🙁 tại ở Nova em ko có bạn vả lại cách ly 1 mình nên hơi buồn. Nhưng được cái đi máy bay sướng lắm, một mình em trên máy bay 13 tiếng đồng hồ từ Doha đi Montreal, em cảm giác là mỗi người 1 hàng ghế bùn ngủ lăng ra ngủ thoải mái, cơm bưng nước rót tận nơi nên ko sợ đói, từ bữa phụ đến bữa chính, 2 chặng bay đều được phục vụ đồ ăn nước uống đầy đủ.