Tài liệu luyện thi ACT miễn phí và hiệu quả

Tài liệu luyện thi ACT miễn phí và hiệu quả. Ngày nay, nhu cầu tìm kiếm tài liệu luyện thi ACT ngày càng cao. Trên thị trường có rất nhiều các cuốn sách luyện thi ATC, khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang để tìm kiếm ra được cuốn sách tốt nhất. Nếu bạn chưa biết nên chọn tài liệu nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tài liệu luyện thi ACT miễn phí và hiệu quả
Tài liệu luyện thi ACT miễn phí và hiệu quả

1. Cấu trúc đề thi ACT

Cấu trúc bài thi ACT gồm 4 phần trắc nghiệm chính và bắt buộc: Verbal, Math, Reading và Science. Ngoài ra, còn có bài thi Writing tự do tùy vào yêu cầu của trường ĐH mà học viên muốn đăng ký vào để có lựa chọn thi hoặc không.

Bài thi bao gồm:

Phần thi ACT Verbal:

  • Nội dung: 40 câu hỏi về nghiên cứu và phân tích ;35 câu thắc mắc về những giải pháp tu từ
  • Thời gian hoàn thành: 45 phút.

Phần thi ACT Math:

  • Nội dung: 60 câu hỏi về các chủ đề như Pre-Algebra, Elementary Algebra, Intermediate Algebra, Coordinate Geometry, Plane Geometry and Trigonometry
  • Thời gian hoàn thành: 60 phút.

Phần thi ACT Reading:

  • Nội dung: 40 câu hỏi về những chủ đề : Social Studies, Natural Sciences, Literary Narrative hoặc Prose Fiction và Humanities
  • Thời gian hoàn thành: 35 phút.

Phần thi ACT Science:

  • Nội dung: 40 câu hỏi về những chủ đề : Date Representation, Research Summary, Conflicting Viewpoints
  • Thời gian hoàn thành: 35 phút.

Phần thi ACT Writing:

  • Ở bài thi này yêu cầu học sinh trả lời một lời nhắc nhất định liên quan đến một vấn đề xã hội, đồng thời học sinh phải phân tích ba quan điểm khác nhau được đưa ra và cho biết ý kiến ​​của mình liên quan đến những quan điểm này như thế nào.
  • Thời gian hoàn thành trong vòng 40 phút.

2. Tổng hợp 9 tài liệu luyện thi ACT hiệu quả, luyện thi act

2.1. The Official ACT Prep Guide 2020 – 2021 – Tài liệu luyện thi ACT hữu ích

Tổng hợp các dạng bài thi từ những năm trước đây, các dạng câu hỏi dành cho việc ôn luyện tập, những lời khuyên hữu ích và bài học kinh nghiệm cho bài thi ACT thực tế. Cuốn sách cung cấp 5 bài kiểm tra ACT thực tế để bạn có thể luyện tập theo tốc độ của riêng mình.

Nhằm giúp bạn ôn tập, cuốn sách này cung cấp lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi và mẹo trả lời thực tế về cách nâng cao điểm số của bạn trong các bài kiểm tra Anh, Toán, Đọc, Khoa học và viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành trực tuyến bắt chước trải nghiệm thử nghiệm thông qua tài nguyên trực tuyến của cuốn sách này.

2.2. McGraw-Hill Education: 10 ACT Practice Tests, Fifth Edition

Quyển sách xuất bản bởi McGraw-Hill, một chuyên viên đã có kinh nghiệm tay nghề luyện những kỳ thi ACT đưa ra những lời khuyên có ích. Cuốn sách bao gồm 10 bài kiểm tra với bố cục tổng quan kèm giải thuật cho từng phần, bảng tính điểm giúp bạn có thể tự tổng kết điểm số của mình sau mỗi bài thi. Qua tài liệu luyện thi ACT bạn học được cách trau dồi kỹ năng, tăng cường sự tự tin, giảm căng thẳng và cố gắng trong ngày thi. Hơn nữa, bạn có thể truy cập miễn phí các bài kiểm tra ACT thực hành bổ sung trực tuyến.

2.3. ACT Premium Study Guide with 6 Practice Tests

Các bài kiểm tra được phân loại theo những Level từ dễ, trung bình đến khó, kèm theo đó những kế hoạch làm bài, ngoài ra còn có những bài nhìn nhận về những chủ đề lan rộng ra gồm có những phần tiếng Anh, toán, đọc, khoa học và bài kiểm tra viết.

sách luyện thi act – Anh ngữ ETEST

2.4. ACT Prep Black Book: The Most Effective ACT Strategies Ever Published

Cuốn sách luyện thi ACT Prep Back Book cung cấp cho bạn các chiến lược ACT hiệu quả và độc đáo của tác giả Mike Barrett – Một giáo viên dạy kèm ACT. Quyển sách bắt đầu bằng cách giải thích ACT và đưa ra một cái nhìn tổng quan ở cấp độ cao về việc bạn chuẩn bị cho ACT sẽ như thế nào. Với cuốn sách tổng hợp những góc nhìn của bài kiểm tra với những lời khuyên hiệu suất cao, chứa hơn 600 câu hỏi kèm theo hướng dẫn chi tiết cụ thể sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình ôn luyện thi ACT.

2.5. The Complete Guide to ACT English, Fourth Edition

Những câu lý giải giúp bạn làm quen với những dạng lỗi thường gặp từ đơn giản đến phức tạp, những bài tập vận dụng và những bài nhìn nhận tích góp được giúp bạn thực hành thực tế quản trị khái niệm ngày càng rộng của một đoạn văn.

2.6. The Real ACT Prep Guide – Tài liệu luyện thi ACT tốt nhất

Cuốn sách được viết bởi chính những người quản lý bài thi ACT, nó là một trong những tài liệu luyện thi ACT tốt nhất. Cuốn sách phân tích chi tiết cho người học các dạng câu hỏi xuất hiện trên ACT. Đồng thời, sách cũng trang bị cho bạn những chiến lược trả lời cho mỗi dạng câu hỏi.

Tài liệu này có 5 bài thi full-test thực tế với phần trả lời, giải thích cụ thể. Cuốn sách còn giải thích lý do đúng sai của mỗi câu hỏi.

2.7. Kaplan ACT Premier 2016

Là tài liệu luyện thi ACT cung cấp các công cụ toàn diện giúp thí sinh đạt điểm cao, Kaplan ACT Premier 2016 được thiết kế khoa học, giúp người học dễ hiểu, dễ tiếp thu và thực hành. Nội dung sách luyện thi ACT Kaplan ACT Premier 2016 tập trung vào những phần có khả năng cao xuất hiện trong các đề thi thật.

Người học sẽ được thử sức với 8 đề thi thử ACT đã có đáp án chi tiết. Qua đáp án, bạn có thể đánh giá sự tiến bộ của bản thân trong từng giai đoạn luyện thi. Bạn cũng có thể tìm thấy trong cuốn sách này những lời khuyên, những mẹo luyện thi từ các thí sinh thi ACT đạt điểm cao.

2.8. The Complete Guide to ACT English

The Complete Guide to ACT là cuốn sách luyện thi ACT được viết bởi giáo viên ACT là Erica Meltzer. Trong sách, chúng ta có thể tìm thấy những kiến thức ngữ pháp quan trọng được giải thích cặn kẽ, các quy tắc trả lời chính xác các dạng câu hỏi, hướng dẫn chiến thuật chinh phục từng dạng câu hỏi trong đề thi.

Với The Complete Guide to ACT, bạn có thể tìm hiểu mọi vấn đề được đề cập đến trong một đề thi ACT thực tế. Các câu hỏi thực hành được nhóm theo kỹ năng để bạn tìm hiểu một cách kỹ càng nhất. Tuy nhiên cuốn sách này có giá tương đối cao.

2.9. Barron’s ACT 36

Nếu tham vọng đạt điểm thi ACT tối đa thì bạn đừng bỏ qua tài liệu luyện thi ACT này. Nó giúp bạn ôn tập tốt cả phần tiếng anh, viết, toán, khoa học và đọc. Đồng thời, đánh giá khả năng của người học theo thang điểm từ 1 đến 36. Và chỉ cần điểm thi ACT trên 25 là bạn đã có thể có cơ hội ghi tên vào các trường đại học TOP đầu ở Mỹ.

Tài liệu luyện thi ACT Barron’s ACT 36 sẽ hướng dẫn bạn cách đọc và ghi nhớ hiệu quả, các chiến lược chinh phục các câu hỏi khó, cách để viết một bài luận xuất sắc,… Học đến đâu, bạn sẽ được thực hành với các bài tập đến đó.

Barron’s ACT 36 có rất nhiều câu hỏi khó, thậm chí khó hơn những câu hỏi trong đề thi thực tế. Nên nếu không thực sự quyết tâm, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Đây thực sự không phải tài liệu luyện thi ACT phù hợp với những học sinh mới bắt đầu luyện thi ACT.

Trên đây là 9 quyển sách luyện thi ACT tốt nhất hiệu quả nhất đã được chọn lọc năm 2022. Mời các bạn tham khảo và chọn cho mình tài liệu ôn thi phù hợp nhất nhé!

Link tài liệu tham khảo khác

6 Website Học Và Sửa Bài Writing IELTS/TOEFL hay SAT/ACT Miễn Phí