Cho trẻ học tiếng anh từ mấy tuổi tốt nhất?

Nên cho trẻ học Tiếng Anh từ mấy tuổi? Đây là thắc mắc của rất nhiều các phụ huynh.Với thời kỳ hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng, cần thiết đối với mọi lứa tuổi khác nhau. Vì thế, rất nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng. Cùng cafeduhoc tìm hiểu nhé!

Cho trẻ học tiếng anh từ mấy tuổi tốt nhất?

Độ tuổi vàng cho con học tiếng Anh là khi nào?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người trưởng thành thường khó học tiếng Anh hơn là trẻ em. Bởi không thể tiếp nhận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thay vào đó sẽ là học một cách thụ động. Tuy nhiên, độ tuổi vàng dạy con học tiếng Anh là khi nào? Độ tuổi lý tưởng nhất để trẻ con học tiếng Anh chính là từ 4 – 10 tuổi. 

Lý do cho con bạn học ở độ tuổi này, vì đây là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy tốt nhất của bé. Và ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả. Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh sớm không những không ảnh hưởng đến việc học tiếng Việt của các bé mà còn giúp nâng cao sự phát triển trí não, trí thông minh của bé.

Lợi thế của trẻ khi học tiếng Anh sớm

Trẻ có năng lực tiếp thu tiếng Anh vượt trội

4 – 6 đến trước 14 tuổi là độ tuổi bậc cha mẹ nên cho trẻ học tiêng Anh. Bởi vì trong độ tuổi này, học tiếng Anh nói riêng, cũng như ngoại ngữ khác nói chung, là một phần tất yếu giúp não bộ trẻ phát triển. Khi này, não bộ các bé được đặt trong “tâm thế” tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên.

Lợi thế của trẻ khi học tiếng Anh sớm

Khi cha mẹ tạo điều kiện học tập tiếng Anh cho các bé bên cạnh tiếng mẹ đẻ, trẻ sẽ dần hình thành thói quen nghe – nói – đọc – viết thuần thục như tiếng Việt. Điều này càng hiệu quả với trẻ có độ tuổi càng nhỏ.

Trẻ tự tin giao tiếp tiếng Anh

Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng phát âm và cảm nhận ngôn ngữ tốt hơn. Trẻ không sợ mắc lỗi hoặc phát âm sai từ. Nhờ đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ, trẻ có cảm giác thích thú và tò mò khi bắt chước cách phát âm từ cho đến ngữ điệu của câu tiếng Anh.

Càng lớn, trẻ dần mất đi khả năng nhận biết những âm thanh khác nhau của một ngôn ngữ khác. Do đó, trẻ không còn nhiều động lực để tìm tòi và luyện tập tiếng Anh. Bởi vì, một trong những chìa khóa hội nhập chính là tiếng nói của mình với quốc tế – kỹ năng bày tỏ suy nghĩ bản thân là rất quan trọng.

Trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ

Tư duy ngôn ngữ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách giao tiếp diễn đạt của trẻ trong thực tế. Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có thể ăn nói, diễn đạt lưu loát. Học Tiếng Anh từ sớm sẽ kích thích tư duy ngôn ngữ của trẻ phát triển. Trẻ sẽ hình thành màng ngôn ngữ ở não. Điều này giúp ích rất nhiều cho trí não phát triển.

Lợi thế của trẻ khi học tiếng Anh sớm

Đồng thời, thông qua việc học Tiếng Anh có thể khám phá được nhiều khả năng tiềm ẩn của con. Ví dụ như khả năng học ngoại ngữ, khả năng ghi nhớ nhanh, nhớ lâu,… Thông qua việc học con cũng sẽ được nuôi dưỡng tình yêu với việc học từ nhỏ. Con cũng sẽ học được nhiều kiến thức hơn thông qua Tiếng Anh.

Trong xã hội hiện đại, việc thành thạo thêm ngôn ngữ khác sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho bản thân. Cho con học Tiếng Anh sớm chính là mở ra nhiều cơ hội cho con.