Đăng kí chuyến bay bảo hộ công dân từ Toronto

Đăng kí chuyến bay bảo hộ công dân từ Toronto.

I. Theo thông báo của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng trong nước, chuyến bay tiếp theo đưa công dân về nước DỰ KIẾN sẽ được thực hiện vào ngày 26/03/2021 từ Sân bay Quốc tế Toronto Pearson.

Hạn đăng ký: trước 8h00 sáng ngày 8/3/2021 (giờ Ottawa).

ĐƯỜNG DẪN ĐĂNG KÝ CHUYẾN BAY BẢO HỘ CÔNG DÂN

CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ NHU CẦU VỀ NƯỚC ĐỀU PHẢI ĐĂNG KÝ LẠI.

ĐƯỜNG DẪN ĐĂNG KÝ TRÊN CHỈ DÀNH CHO NHỮNG CÔNG DÂN ĐĂNG KÝ BAY TỪ TORONTO.

1. Tiêu chí ưu tiên theo thứ tự:

Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập từ 2-3 tháng trở lên mà không nhận được sự hỗ trợ của sở tại;

Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở hoặc gia hạn lưu trú;

Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt, gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

2. Căn cứ các tiêu chí ưu tiên của Chính phủ, Đại sứ quán sẽ phối hợp các cơ quan chức năng trong nước xét duyệt đơn đăng ký của công dân và gửi thông tin hướng dẫn chi tiết về chuyến bay từ email visa@vietnamembassy.ca vào email cá nhân của các công dân được duyệt về nước sau khi chuyến bay được cơ quan hữu quan Việt Nam và Canada cấp phép.

3. Liên hệ:

Email: visa@vietnamembassy.ca

Điện thoại: 613 236 0772

4. Lưu ý:

Công dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam và Canada nếu cung cấp thông tin gian dối về vấn đề hộ tịch.

Các công dân cần lưu ý khai thông tin chính xác. Hồ sơ không đầy đủ thông tin, không nhất quán, không chính xác sẽ bị hệ thống đăng ký tự động loại bỏ.

Đơn đăng ký theo đường dẫn trên là đơn đăng ký “Non-reply registration”.

II. KHUYẾN CÁO ĐẶC BIỆT:

Đại sứ quán đã và đang tiến hành hỗ trợ công dân Việt Nam tại Canada có nguyện vọng cấp bách về nước được về trên các chuyến bay do Chính phủ tổ chức. Việc xét duyệt danh sách công dân được phép về trên chuyến bay của Chính phủ được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ, công tâm và do các cơ quan chức năng trong nước xét duyệt trên cơ sở các tiêu chí ưu tiên do Chính phủ quy định.

Để lên được máy bay, công dân được duyệt đi về trên các chuyến bay này CHỈ phải trả chi phí do Vietnam Airlines quy định và việc thanh toán chi phí này được tiến hành trực tiếp qua đại lý được chỉ định của Vietnam Airlines như hướng dẫn cụ thể trong email của Đại sứ quán gửi tới công dân.

Để tránh bị lừa đảo và lợi dụng, đề nghị các công dân đặc biệt lưu ý:

(i) Không gửi bất kỳ thông tin cá nhân hoặc tiến hành các giao dịch tài chính với bất kỳ đơn vị/cá nhân nào ngoài đại lý được chỉ định của Vietnam Airlines như hướng dẫn của Đại sứ quán gửi cho các công dân đã được xét duyệt đi về trên chuyến bay do Chính phủ tổ chức.

(ii) Trong trường hợp có bằng chứng được mời “mua suất” hoặc môi giới để lên được máy bay, đề nghị công dân thông báo ngay và gửi kèm bằng chứng đến Đại sứ quán theo địa chỉ sau để các cơ quan chức năng của Việt Nam và Canada có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Email: visa@vietnamembassy.ca

Hotline: 343 777 4999/343 777 8384/613 882 6699

Link đăng kí : https://vietnamembassy.ca/vi/dang-ky-chuyen-bay-bao-ho-cong-dan-tu-toronto-thang-03-2021/