Top các sách khoa học hay hấp dẫn bạn không lên bỏ qua

Đối với con người, khoa học có sức hấp dẫn kỳ lạ. Nó không chỉ ghi nhận lại những hành trình chúng ta đã đi qua mà còn mở ra những chặng đường mới. Chính vì vậy, sách là thành tựu nhưng cũng là hành trình để đạt được những thành tựu khác nhau.

Nếu bạn đam mê tìm hiểu về khoa học, hãy xem ngay những đầu sách khoa học hấp dẫn nhất hiện nay. Bạn sẽ có thêm những lựa chọn tuyệt vời để tìm hiểu, trải nghiệm về lĩnh vực tuyệt diệu này đấy.

Những quyển sách khoa học hay và đáng đọc nhất hiện nay

Nếu bạn đang cố gắng tìm cho mình một đầu sách hấp dẫn, danh sách dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Những nhà khám phá

Cuốn sách này là một trong những tác phẩm nổi tiếng được chắp bút bởi Daniel J. Boorstin. Đây là một tập khảo luận đồ sộ, bao quát. Nó viết về cách thức nhân loại đã khám phá thế giới ra sao. Bằng cách kết hợp rất nhiều tư liệu trong kho tàng lịch sử, từ đó kết hợp thành một cấu trúc lô gíc, đầy giá trị.

Boorstin cho chúng ta thấy rằng, hiểu biết của con người đối với tri thức là vô cùng hữu hạn. Dù rằng, sự phát triển đó chỉ nằm trong hai thiên niên kỷ qua. Quá trình đó đi từ sự nghiên cứu của Ptolemy, Copernicus cho tới Newton và Einstein.

Cuốn sách Những nhà khám phá chỉ là mở đầu của một bộ sách. Tất cả đều viết và khoa học, lịch sử thế giới. Đây được đánh giá là một tác phẩm vượt trội, nổi bật trong kho tàng sách khoa học. Nó khai mở cho con người. Từ đó, giải thích những vấn đề đã khiến nhiều người tò mò.

Với cuốn sách này, bạn có thể biết thế giới đã được chúng ta khám phá như thế nào. Do đó, Những nhà khám phá được xem là một trong những cuốn bách khoa toàn thư xuất sắc nhất trong lĩnh vực khoa học và lịch sử. Bạn khó lòng có thể tìm được những kiến thức này ở bất kỳ đâu.

2. Nguồn gốc các loài

Nguồn gốc các loài hay Origin of Species là cuốn sách của nhà khoa học lừng danh Charles Darwin. Việc xuất bản cuốn sách này vào năm 1859 đã đánh dấu một bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ của tư duy khoa học thế giới.

Mất 20 năm, Darwin mới có thể xuất bản tác phẩm này. Bởi ông đủ thông minh để nhìn nhận và biết được cơn bão dư luận sẽ xảy ra khi cuốn sách này được xuất bản. Quả thực, nó đã tạo nên một cuộc cách mạng hóa khoa học, triết học và thần học của thế giới.

Trong cuốn sách khoa học này, bạn có thể tìm thấy những lập luận chặt chẽ, hợp lý với căn cứ rõ ràng. Đặc biệt, chúng đã được ông lựa chọn một cách cẩn thận. Từ đó, khẳng định nguồn gốc của các loài trên trái đất không được tạo ra cùng một lúc bởi thánh thần. Thay vì vậy, chúng bắt nguồn từ những dạng sống giản đơn và biến dị theo thời gian để thích nghi với môi trường.

Ý niệm sâu sắc của Charles Darwin vẫn còn gây tranh cãi đến ngày nay. Thậm chí, điều này còn có thể tiếp diễn trong rất nhiều năm sau nữa. Tuy nhiên, nó vẫn luôn là cuốn sách khoa học có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực khoa học tự nhiên từng được xuất bản. Không chỉ trong thời đại này, tầm quan trọng của nó đã được khẳng định với lịch sử nhân loại.

3. Vũ trụ trong một nguyên tử

Dalai Lama là một thiền sư. Ngài cũng là một nhà nghiên cứu khoa học tâm linh hàng đầu thế giới. Và với những thành tựu của mình, ông đã xuất sắc nhận được giải Nobel Hòa Bình dưới sự chúc tụng của mọi người.

Vũ trụ trong một nguyên tử là khảo sát nghiên cứu ngoạn mục bậc nhất của người. Nó chính là món quà quý giá Dalai Lama dành tặng cho những người đam mê khoa học. Với nó, mỗi người sẽ có được những cảm nhận mới, đầy giá trị về tâm linh và khoa học song hành.

Trong cuốn sách này, Dalai Lama đã khám phá mối quan hệ mật thiết giữa khoa học và tâm linh. Từ đó, đưa ra một phương hướng để nhân loại dễ dàng tán thành và nắm bắt được những thông tin thú vị, chưa từng được nhìn nhận. Qua việc đặt truyền thống triết học Phật giáo và khoa học ở cạnh nhau, Dalai Lama đã khai mở ra một hướng nhìn hoàn toàn khác.

Nếu bạn đang tìm cách khám phá căn nguyên của vũ trụ, cuốn sách khoa học này dành cho bạn. Hãy đọc ngay để khám phá, nhận thức được bản chất hữu thức của nhân loại. Đồng thời, cảm nhận phương thức tiến hóa của mọi loài theo một góc nhìn hoàn toàn mới.

4. Dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn là một lĩnh vực rất được quan tâm trong khoa học hiện đại. Nó có thể chuyển vô số hiện tượng trong đời sống thành dữ liệu. Từ đó, giúp con người dễ dàng quản lý, truy cập theo cách đơn giản nhất. Đặc biệt, chính nhờ đó chúng ta có thể khám phá những điều trước đây chưa từng nhìn thấy.

Dữ liệu lớn là tác phẩm đề cập đến khả năng phát triển của chúng ta. Từ đó, mang lại giải pháp nắm giữ những bộ sưu tập khổng lồ về thông tin. Nó cũng đưa ra cái nhìn sâu sắc đến đáng ngạc nhiên về một lĩnh vực khoa học quan trọng trong đời sống.

Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng đặt ra giả thiết, cái nhìn về những mối đe dọa mới. Từ sự nguy hiểm của tính riêng tư cho đến khả năng bị trừng phạt vì những thứ con người không hề làm. Có thể nói, dữ liệu lớn sẽ giúp con người nhìn nhận, dự đoán về các hành vi trong tương lai của chúng ta.

5. The Selfish Gene – Gen vị kỷ

Khi ra mắt, Gen vị kỷ đã tạo nên một làn sóng khổng lồ trong giới sinh học. Được xuất bản lần đầu năm 1976, ngay lập tức nó đã trở thành một hiện tượng đáng chú ý. Cuốn sách đã dựng lại một cái nhìn vô cùng sống động về cuộc sống thông qua con mắt của Gen.

Gây ấn tượng với văn phong rõ ràng, tác phẩm khoa học này đã tập hợp lại những thành phần của tư duy về chọn lọc tự nhiên. Từ đó, xây dựng nên một bộ khung khái niệm có ứng dụng rộng rãi. Khi đọc cuốn sách khoa học này, bạn sẽ có được nhận thức rõ ràng hơn về khoa học, tiến hóa.

6. Các thế giới song song

Trong tác phẩm này, Michio Kaku đã dẫn dắt người đọc trải qua một hành trình tuyệt vời. Mọi người có thể đi lướt qua những vũ trụ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ bí. Từ đó, trải nghiệm vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, những thế giới lượng tử muôn màu bằng con mắt của khoa học.

Có thể nói, Các thế giới song song đủ sức dẫn chúng ta trải qua hành trình tuyệt nhất. Từ đó, tìm hiểu về thế giới song song nằm bên ngoài không – thời gian bốn chiều.

Nếu bạn đam mê những thuyết khoa học, đừng bỏ qua tác phẩm tuyệt vời này. Bạn sẽ dễ dàng ngắm nhìn được thực tại vật chất quen thuộc. Từ đó, trải nghiệm cách nó hòa quyện với thế giới đầy rẫy những điều kỳ diệu. Còn gì hấp dẫn hơn khi ngắm nhìn những chiều không gian bí ẩn, biến ảo từng giây từng phút đúng không?

7. Lịch sử tự nhiên

Cuốn sách khoa học này đã được đánh giá rất cao ngay từ thời điểm ra mắt. Nó được xem là mang tới cái nhìn đáng ngạc nhiên về khoa học, lịch sử tự nhiên xung quanh ta.

Cùng cuốn sách, bạn có thể đi ngược dòng về 4,6 tỷ năm trước. Từ khi trái đất hình thành là một chặng đường thật dài. Với hơn 5.000 hình minh họa với rất nhiều dữ liệu bổ ích về khoáng vật, hóa thạch và sinh giới trên trái đất, cuốn sách sẽ mang tới cho bạn những cái nhìn độc đáo, đầy đủ về cuộc sống quanh mình.

8.Lược Sử Thời Gian

Lược sử thời gian là cuốn sử thi về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả đưa vào tác phẩm của mình toàn bộ tiến bộ tiến trình khám phá của trí tuệ loài người trên nhiều lĩnh vực: Triết học, Vật lý, Thiên văn học…

Chúng ta sống cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà hầu như không hiểu được về thế giới chung quanh. Chúng ta cũng ít khi suy ngẫm về cơ chế đã tạo ra ánh sáng Mặt trời – một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sống, về hấp dẫn – cái chất keo đã kết dính chúng ta vào Trái đất mà nếu khác đi chúng ta sẽ xoay tít và trôi dạt vào không gian vũ trụ, về nguyên tử đã cấu tạo nên tất cả chúng ta và chúng ta hoàn toàn lệ thuộc vào sự bền vững của chúng. Chỉ trừ có trẻ em (vì chúng còn biết quá ít để không ngần ngại đặt ra những câu hỏi quan trọng) còn ít ai trong chúng ta tốn thời gian để băn khoăn tại sao tự nhiên lại như thế này mà không như thế khác, vũ trụ ra đời từ đâu, hoặc nó có mãi mãi như thế này không, liệu có một ngày nào đó thời gian sẽ trôi giật lùi, hậu quả có trước nguyên nhân hay không; hoặc có giới hạn cuối cùng cho sự hiểu biết của con người hay không. Thậm chí có những đứa trẻ con, mà tôi có gặp một số, muốn biết lỗ đen là cái gì; cái gì là hạt vật chất nhỏ bé nhất, tại sao chúng ta chỉ nhớ quá khứ mà không nhớ tương lai; và nếu lúc bắt đầu là hỗn loạn thì làm thế nào có sự trật tự như ta thấy hôm nay và tại sao lại có vũ trụ.

9.Lược Sử Vạn Vật

Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất. Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in. Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới.

10.Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để đưa ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử.

Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chính trị và những đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động.

11.Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

Cuốn sách giúp cho bạn đọc có một cái nhìn bao quát đối với tế bào gốc từ lịch sử phát minh, đến cấu trúc tế bào, cơ chế phân tử, đến bộ gene và di truyền ngoài bộ gene (di truyền ngoại mã).

Điều đặc biệt ấn tượng là tất cả những kiến thức cơ bản này được diễn giải thật dễ hiểu bằng ngôn ngữ phổ thông, chứ không hàn lâm như trong giới nghiên cứu. Để chuyển tải các khái niệm trừu tượng khó hiểu của thế giới sinh học vi mô đến với người đọc, tác giả đã sử dụng các biện pháp so sánh tương đồng rất tài tình đến nỗi những người có kiến thức trong lĩnh vực, còn thấy hết sức độc đáo thú vị.

12.GEN: Lịch Sử Và Tương Lai Của Nhân Loại

Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại được sắp xếp cả theo thứ tự niên đại lẫn chủ đề mà đường cong chính yếu là lịch sử. Mukherjee bắt đầu dẫn dắt từ khu vườn trồng đậu của Mendel, trong một tu viện hẻo lánh ở Moravia vào năm 1864, nơi Gen được khám phá rồi nhanh chóng bị quên lãng. Được kể song song với câu chuyện này là học thuyết tiến hóa của Darwin. Gen đã mê hoặc các nhà cải cách Anh và Mỹ, những người nuôi hy vọng thao túng di truyền học người để tăng tốc quá trình tiến hóa và giải phóng nhân loại. Ý niệm này leo thang đến tột đỉnh ghê rợn ở Đức thời Quốc xã vào những năm 1940 với những thí nghiệm dị hợm, mà đỉnh điểm là sự giam cầm, triệt sản cưỡng bức, gây chết êm dịu, và giết người hàng loạt.

Có những câu chuyện lồng trong mỗi câu chuyện, nhưng cuốn sách này còn là một câu chuyện rất cá nhân – một lịch sử riêng tư. Tác giả dẫn giải từ chính những bi kịch gia đình với một số thành viên của nhiều thế hệ mắc phải những bệnh trạng tâm thần khó hiểu, đây cũng chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cuốn sách, đặt ra những trăn trở về khả năng tiến xa đến đâu của loài người trong hành trình từ phòng thí nghiệm khoa học di truyền ra với thực tế.

Mukherjee đã rất thành công với Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh (đạt giải Putlitzer 2011), và tới Gen, vẫn nguyên vẹn lối kể chuyện lôi cuốn tài năng, bằng con mắt của một chuyên gia, một nhà nghiên cứu khoa học – uyên bác, đa chiều, đầy khám phá và bằng ngòi bút của một người trong cuộc – trải nghiệm, lay động, đầy ám ảnh.

13.Súng, Vi Trùng Và Thép

Cuốn sách giải thích vì sao các nền văn minh Á – Âu (bao gồm cả Bắc Phi) lại tồn tại được, cũng như đã chinh phục các nền văn minh khác, cùng lúc ông bác bỏ các lý thuyết về sự thống trị của các nền văn minh Á –Âu dựa trên trí tuệ, đạo đức hay ưu thế di truyền. Jared Diamond lập luận rằng, sự khác biệt về quyền lực và công nghệ giữa các xã hội loài người có nguồn gốc từ sự khác biệt về môi trường, trong đó sự khác biệt này được khuếch đại không ngường. Qua đó, ông giải thích tại sao Tây Âu, chứ không phải các nền văn minh khác trong thế giới Á – Âu như Trung Quốc, lại trở thành các thế lực thống trị.

Mục đích của cuốn sách này là cung cấp một lược sử về tất cả mọi người trong khoảng 13.000 năm trở lại đây. Câu hỏi đã khiến tôi viết ra cuốn sách này là: tại sao lịch sử đã diễn ra trên mỗi châu lục một khác? Nếu như câu hỏi này lập tức khiến bạn nhún vai cho rằng bạn sắp phải đọc một luận văn phân biệt chủng tộc thì, xin thưa, không phải vậy. Như bạn sẽ thấy, những lời đáp cho câu hỏi này tuyệt không bao hàm những sự khác biệt về chủng tộc. Cuốn sách này tập trung truy tìm những lý giải tối hậu và đẩy lùi chuỗi nhân quả lịch sử càng xa bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

14.6 Phát Minh Làm Nên Thời Đại

Steven Johnson đích thực là chuyên gia bậc thầy của lịch sử ý tưởng. Trong cuốn sách này, ông chỉ tập trung vào sáu công nghệ và khám phá các phân nhánh của chúng, cả mặt tốt lẫn không tốt. Ông đã tạo ra biểu trưng hình ảnh chim ruồi cho các loại hình phát minh mà mình quan tâm: sự đồng tiến hóa của hoa và côn trùng – kẻ không mời từ một trật tự sáng tạo khác. Cuốn sách này là tập hợp đầy đủ những “phát minh chim ruồi” hoàn toàn bất ngờ. Sáu chủ đề được đưa ra là: Thủy tinh, Làm lạnh, Âm thanh, Làm sạch, Thời gian, Ánh sáng.

Có những câu chuyện nhà phát minh không nhận ra phạm vi thực sự khám phá của mình, như Édouard-Léon Scott de Martinville, người vào năm 1850 đã phát minh ra máy ký âm nhưng không có thiết bị phát lại. Ông tin rằng, ngày nào đó chúng ta sẽ giải mật chúng như cách đọc nốt nhạc. Máy quét sóng siêu âm được phát triển dựa trên thiết bị tìm kiếm tàu đắm Titanic. Nhiều năm sau, công nghệ lại kết hợp với chính sách một con của Trung Quốc để tạo thành sự mất cân bằng giới tính khốc liệt trong xã hội trọng nam. Các chủ đề và hướng tiếp cận của Johnson được lựa chọn đều gây sự khâm phục đáng kinh ngạc. Một trong số đó là chuyện vào thập niên 1850, 1860, cả thành phố Chicago được nâng lên bằng kích vít để đặt hệ thống ống cống ngầm..

15.Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử

Khi viết cuốn Mật mã này, tác giả có hai mục đích chính. Một là nhằm phác họa sự tiến hóa của mật mã. Từ tiến hóa dùng ở đây là hoàn toàn thích hợp vì sự phát triển của mật mã cũng có thể coi là một cuộc đấu tranh tiến hoá. Một mật mã luôn bị người phá mã tấn công. Khi người phá mã đã tìm ra một vũ khí mới để phát hiện điểm yếu của một mật mã thì mật mã đó không còn hữu dụng nữa.

Khi đó hoặc nó sẽ bị xoá sổ hoặc nó sẽ được cải tiến thành một loại mật mã mới, mạnh hơn. Đến lượt mình, mật mã mới này chỉ phát triển mạnh mẽ cho tới khi người phá mã lại xác định được điểm yếu của nó, và cứ tiếp tục mãi như vậy. Điều này cũng tương tự như tình huống đối mặt với một giống vi khuẩn gây bệnh chẳng hạn. Vi khuẩn sống, phát triển mạnh và tồn tại cho đến khi bác sĩ tìm ra chất kháng sinh làm lộ ra những điểm yếu của vi khuẩn và tiêu diệt nó. Vi khuẩn buộc phải tiến hoá và lừa lại kháng sinh, và nếu thành công thì chúng sẽ lại phát triển mạnh mẽ và tái xác lập trở lại. Vi khuẩn liên tục bị buộc phải tiến hoá để sống sót trước sự tấn công dữ dội của các loại kháng sinh mới..

16.Đợt Tuyệt Chủng Thứ 6

Kể từ hơn nửa tỉ năm trước, năm đợt tuyệt chủng đã diễn ra, khi sự đa dạng sống trên trái đất bất ngờ thu hẹp lại. Và phải chăng chúng ta đang bước vào đợt tuyệt chủng kế tiếp – Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu – diễn ra trong thế Nhân sinh, một thế địa chất mà con người thống trị trên nhiều khía cạnh.

Để trả lời nghi vấn này, Elizabeth Kolbert đã theo chân các nhà khoa học khảo sát sự tồn tại và xác nhận sự biến mất ở một số loài ở khắp các vùng trên trái đất. Từ loài ếch vàng ở Panama đến loài voi răng mấu châu Mỹ; từ lũ chim ăng-ca khờ khạo đến loài cúc đá bé nhỏ.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa chúng ta đến các thử nghiệm và nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân của đợt tuyệt chủng thứ sáu. Trong đó, nổi bất nhất chính là những hành động do con người gây ra với các hệ sinh học và địa hóa học của trái đất như: thải quá nhiều carbon dioxit, làm axit hóa đại dương, chặt rừng nhiệt đới…

17.Trí Tuệ Giả Tạo

Ngày nay Internet, được sự trợ giúp của công nghệ máy tính và đường truyền băng rộng, đã trở thành phần thiết yếu trong đời sống của con người. Gần như bất cứ hoạt động nào liên quan đến thông tin hay kiến thức, thậm chí quan hệ xã hội, đều có thể được con người thực hiện thông qua Internet.

Mặt tiện lợi đã thật sự rõ ràng, và cũng có thể vì thế mà chẳng mấy ai sẵn sàng nhìn vào mặt tối của Internet – nó đã khiến chúng ta phụ thuộc vào nó, biến đổi cách chúng ta tư duy, thậm chí làm thui chột trí tuệ của con người.

Bằng cách viết chặt chẽ, khoa học về một chủ đề khoa học, Nicholas Carr – một tác giả, nhà báo, chuyên gia công nghệ thông tin – đã chứng tỏ cho chúng ta thấy ông hoàn toàn có lý khi lật ngược vấn đề như thế.

18.Tri Thức Về Vạn Vật – Một Thế Giới Trực Quan Chưa Từng Thấy

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy những điều bách khoa thư thông thường chỉ nói.

KHÁM PHÁ bí ẩn lăng mộ vua Tutankhamun, sức mạnh khủng khiếp của sóng thần, động đất, vòi rồng và lò phản ứng hạt nhân bên trong Mặt trời.

NHÌN THẤY sự hình thành một ngôi sao, bên trong cơ thể khủng long bạo chúa và bí mật ADN.

DU HÀNH ngược thời gian về thời xây Vạn Lý Trường Thành, đền Pantheon của Athens cổ đại và hai cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc.

KHẢO SÁT tín hiệu từ không gian, lực từ trường vô hình và tri thức khoa học ẩn giấu trong pháo hoa.

Sử dụng các tác phẩm đồ họa máy tính ngoạn mục, Tri thức về vạn vật sẽ hé lộ những chi tiết kỳ diệu chưa từng thấy về vũ trụ, Trái đất, thiên nhiên, cơ thể người, khoa học và lịch sử. Trọn vẹn những sự thật kinh ngạc, dòng thời gian sinh động và hình ảnh ấn tượng, cuốn bách khoa thư gia đình đầy hấp dẫn này sẽ biến những chủ đề phức tạp nhất hóa dễ dàng chỉ trong nháy mắt.

19. Các Hành Tinh

Một quyển sách chứa đầy những thông tin, hình ảnh sắc nét như đem chính chúng ta tới những miền hẻo lánh, xa xôi nhất của Hệ Mặt trời. Nó cho chúng ta thấy được quang cảnh chi tiết và đem đến cho chúng ta những thông tin mới mẻ nhất về các đặc điểm địa hình, địa chất, khí quyển, các suy đoán cùng toàn bộ lịch sử phát hiện và thám hiểm những thiên thể xa xôi mà con người đã, hoặc chưa thể với tới.

Đây sẽ là quyển sách dành cho bất kỳ ai có bộ óc phiêu lưu, muốn phá tan các giới hạn và có khát vọng nắm bắt các bí ẩn của vũ trụ nói chung và Hệ Mặt trời nói riêng. Ngoài ra, sách đầy ắp những thông tin cập nhật nhất, được truyền tải bằng những hình ảnh rõ nét nhất, phù hợp cho cả những chuyên gia lẫn các đối tượng độc giả nghiệp dư cần tư liệu tham khảo trong ngành Vũ trụ học và Thiên văn học.

20.In Focus – Quyển Sách Khổng Lồ Về Khoa Học Thường Thức

Quan sát mọi thứ từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, tại sao lại không nhỉ? Thay vì nhìn vạn vật dưới lăng kính thông thường, Cuốn sách khổng lồ về khoa học thường thức sẽ đưa các bạn đến với một trải nghiệm hoàn toàn mới khi “bóc tách” lớp vỏ bên ngoài của sự vật, mở ra hành trình khám phá muôn vàn bí mật còn ẩn giấu bên trong thông qua những trang gấp khổng lồ vô cùng thú vị.

Từ những điều lớn lao cho đến những điều nhỏ bé, từ vũ trụ bao la cho đến những vật dụng đơn giản chúng ta vẫn thường dùng, bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi phát hiện ra rằng: mọi thứ không đơn giản như vẻ bên ngoài của nó!