Cập nhật immigration program ở Manitoba

Gửi các bạn bài viết được chia sẻ trên trang “Hội du học sinh Canada” về immigration program ở Manitoba.

Cập nhật immigration program ở Manitoba
Tin này chắc là vui với các bạn nào đang học ở Manitoba vì sẽ ko cần đi làm full time để xin PNP nữa nhưng mà sẽ khó đối với các bạn ở tỉnh khác sang đây đi làm với mong muốn xin PR (vì MB muốn hạn chế những bạn xin PR rồi vọt về tỉnh cũ của mình)
International Education Stream: hiện nay nếu các bạn tốt nghiệp “graduate program” ở MB ra và trong các ngành trong nhóm STEM (science, technology, engineering, and mathematics) tốt nghiệp ra và có đi thực tập thì các bạn sẽ được trực tiếp xin PNP mà ko cần phải thông qua xin việc đi làm full time.
Còn các bạn khác nếu ko có trong nhóm STEM thì cũng ko cần đi làm, chỉ cần có full time job offer, with a minimum 1 year contract trong nhóm các ngành MB đang cần (có cooks, bakery, services etc) thì cũng sẽ xin trực tiếp PNP được mà ko cần phải đi làm 6 tháng hay 1 năm như trước đây.
Các bạn nào ko thỏa điều kiện trên thì vẫn còn có thể xin PNP theo Skilled worker in Manitoba Stream. Vẫn phải đi làm full time và xin PNP nhưng MB vẫn chấp nhận job type C and D cho Stream này (mostly labour work)
Tất cả các streams trên đề yêu cầu có bằng tiếng anh CLB/NCLC (theo mình thi trước đây là khá dễ). Mình ko phải nhân viên tư vấn, ko tư vấn vì lợi nhuận và ko có thời gian nên mình xin phép ko trả lời inbox nhé. Mọi chi tiết xin tham khảo website trực tiếp của chính phủ dưới đây.
http://www.immigratemanitoba.com/…/mpnp-renewal/internatio…/

Tags:

Sponsored Links: