Học gì khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp?

Học gì khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp? Xã hội ngày càng hiện đại và đổi mới, nhu cầu làm đẹp của con người cũng dần tăng lên, nhất là các chị em phụ nữ. Bởi vậy, nắm kịp xu thế, nhiều bạn trẻ đều muốn theo đuổi ngành làm đẹp bằng cách đi du học Hàn Quốc. Vậy du học Hàn Quốc ngành làm đẹp bao gồm học những gì, cùng cafeduhoc tìm hiểu xem nhé!

Học gì khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp?
Học gì khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp?

Tại sao ngành làm đẹp ở Hàn Quốc lại là xu hướng mới?

Có lẽ chúng ta không còn quá xa lạ với độ nổi tiếng của Hàn Quốc về nhiều mảng nghệ thuật như âm nhạc, phim ảnh,…và tất nhiên, trong đó có cả làm đẹp. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đi đầu về đào tạo chuyên ngành làm đẹp với rất nhiều trường nổi tiếng được đánh giá cao. Chắc hẳn bạn cũng biết, ở Việt Nam, trường đào tạo chính quy về ngành này chưa có nhưng đó lại là một trong những ngành nghề hot nhất trong giới trẻ hiện nay.

Trên thế giới hiện nay, không chỉ sinh viên nữ Trung Quốc với số lượng áp đảo mà cả sinh viên Thái Lan, hay sinh viên của nhiều nước châu Âu, châu Á cũng đến với Hàn Quốc với mong muốn theo đuổi ngành làm đẹp này. Việt Nam cũng ngày càng có nhiều bạn nữ trở thành sinh viên của ngành học này tại Hàn Quốc.

Khi học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, các sinh viên và du học sinh sẽ được học chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm cần thiết. những kỹ năng mềm đó sẽ giúp ích cho sinh viên tự tin giao tiếp hơn và có thể hỗ trợ khách hàng khi làm việc.

Mặc dù, hiện nay, nhiều trường đại học ở Hàn Quốc cũng đẩy mạnh đào tạo ngành làm đẹp, nhưng ngành học này đa số vẫn được các trường cao đẳng nghề đào tạo là chính.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Dù có đi du học ở bất cứ đâu, bất cứ ngành nghề gì cũng có điều kiện nhất định và ngành làm đẹp ở Hàn Quốc cũng có những điều kiện riêng. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc ngành làm đẹp là gì?

Những điều kiện cần có để đi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp:

  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Phải tham gia khóa học tiếng Hàn ít nhất 3 tháng tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc.
  • Phải tham gia khóa học tiếng Hàn tại trường theo học của Hàn tối thiểu 6 tháng.
  • Nếu học cao đẳng thì bạn chỉ cần đạt Topik 2 để chuyển lên chuyên ngành và phải tham gia học chuyên ngành khoảng 2 năm. Nếu học đại học thì bạn phải đạt từ Topik 3 trở lên mới được học chuyên ngành và phải học chuyên ngành khoảng 4 năm.
  • Học phí học chuyên ngành khi du học Hàn Quốc: từ 4.500 USD đến 7.000 USD/năm tùy từng trường.

Bên cạnh đó, để đủ điều kiện du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, ngoài việc phải đáp ứng những điều kiện trên, bạn còn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hộ chiếu, giấy tờ tùy thân cần thiết.

Ngành làm đẹp ở Hàn Quốc bao gồm những ngành gì? học những gì?

Nói về ngành làm đẹp thì có thể nói ngành này khá đa dạng phong phú, bao gồm các ngành như ngành makeup, ngành chăm sóc da, ngành mỹ phẩm, làm tóc,…phù hợp với sự lựa chọn của từng người, từng sở thích.

  • Du học Hàn Quốc ngành makeup thì ngoài việc bạn được trau dồi thêm kinh nghiệm làm đẹp cho chính bản thân mình mà bạn còn có thể mang lại sắc đẹp cho người khác bằng chính khả năng của bạn sau thời gian học tập và rèn giũa. Ở Hàn Quốc, bạn sẽ có điều kiện được học tập một cách bài bản bởi các chuyên gia trang điểm hàng đầu. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia vào các sự kiện làm đẹp được tổ chức tại trường, tạo điều kiện cho các bạn thỏa sức thể hiện bản thân, phát huy khả năng sáng tạo của mình. Đặc biệt hơn, một số trường còn sử dụng công nghệ 3D, công nghệ tiên tiến nhằm giúp cho các học viên có thể hình dung, làm cho việc tiếp thu bài học dễ dàng hơn. Bạn có thể theo học các trường như Đại học nữ Sungshin, Đại học Keimyung, Đại học Sejong,…

  • Du học Hàn Quốc ngành chăm sóc da thì ngoài những kiến thức chung, bạn sẽ được học hỏi thêm các kỹ năng chuyên sâu về chăm sóc da. Song song với đó là hàng loạt các khóa học bổ trợ khác cùng những chuyên gia hàng đầu về chăm sóc da. Bạn có thể theo học tại trường Đại học Seokyeong hay Cao đẳng Myongji (Seoul) và sau khi ra trường bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để mở cho mình một thẩm mỹ viện đó.

  • Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm là một lựa chọn rất sáng suốt. Có thể bạn chưa biết, ngành Cosmetic Science (Khoa học mỹ phẩm) ở Hàn Quốc đã đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Pháp. Đây là ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý của sinh viên trên toàn thế giới tại Hàn, đặc biệt trong những năm gần đây không chỉ vì môi trường học tập cực đa dạng và thỏa sức sáng tạo, mà còn do khi theo học những trường chuyên về mỹ phẩm như Đại học AnyAng, Đại học Daegu Hanny, Đại học Joong Bu,… thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp ở những công ty mỹ phẩm nổi tiếng và các hãng thời trang cao cấp như OHUI, Laneige, The Face Shop, Sulwhasoo, Etude House,…

Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn quyết định lựa chọn phù hợp cho tương lai của mình trên con đường du học Hàn Quốc.

Bài viết liên quan:

Xu hướng của giới trẻ: du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có phải là lựa chọn hàng đầu?