Nên và không nên làm gì trước khi đi thi để gặp may mắn?

Nên và không nên làm gì trước khi đi thi để gặp may mắn?trước khi đi thi có nên thắp hương? đi thi nên mang gì cho may mắn? Người xưa có câu: “có kiêng, có lành”, do đó trước kì thi quan trọng sắp tới, các sĩ tử cần ăn những gì để không gặp phải xui xẻo? Bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh, mất gì mà không tâm linh một tí nhỉ. Sau đây là những việc mà các sĩ tử nên kiêng kỵ và nên làm trước khi đi thi.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo
Nên và không nên làm gì trước khi đi thi - trước khi đi thi có nên thắp hương
Nên và không nên làm gì trước khi đi thi- trước khi đi thi có nên thắp hương

Những việc kiêng làm

 1. Kiêng kỵ số 13 khi đi thi vì sợ đen đủi.
 2. Kiêng tắm trước và trong những ngày thi.
 3. Kiêng kỵ cắt tóc vì sợ ảnh hưởng đến sự thông minh trong khi làm bài thi.
 4. Kiêng mặc quần áo có màu sắc khắc với bản mệnh của mình.
 5. Kiêng gội đầu vào những ngày đi thi vì sợ trôi mất chất xám.
 6. Kiêng cắt móng chân, móng tay trước khi đi thi.

Đi thi nên mang gì cho may mắn

Đi thi nên mang gì cho may mắn. Các cụ đã có câu: Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh, mất gì mà không tâm linh một tí nhỉ.
Sau đây là những việc mà các sĩ tử nên kiêng kỵ và nên làm trước khi đi thi.

Quả sồi – món đồ đem lại may mắn trong học tập

Từ lâu, những quả sồi được xem là biểu tượng của may mắn, là bùa hộ mệnh hiệu quả. Nó xuất hiện nhiều trong những câu truyện dân gian và lịch sử nước Anh, trở thành minh chứng cho tình yêu vĩnh cữu của các cặp đôi yêu nhau.

Quả sồi – món đồ đem lại may mắn trong học tập và thi cử
Quả sồi – món đồ đem lại may mắn trong học tập và thi cử

Người Anh luôn mang theo quả sồi trong túi áo để cầu mong sức khỏe và may mắn. Khi đó bạn sẽ ít phân tâm hơn khi học và làm bài. Bạn có thể thay thế quả sồi thật bằng những đồ vật hình quả sồi như móc chìa khóa, sẽ tiện mang theo người hơn.

Cá chép – Biểu tượng may mắn trong học tập, thi cử

Cá chép đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của rất nhiều quốc gia. Người Trung Quốc cổ tin rằng cá chép mang lại sự may mắn và đỗ đạt trong thi cử. Do vậy, ăn cá chép trước khi đi thi hoặc mang các vật dụng có hình in cá chép sẽ phù hộ, đem lại kết quả cao trong thi cử.

Cá chép mang lại sự may mắn trong học tập và thi cử đỗ đạt

Những cái sừng (ở Italia)

Từ thời cổ đại, những chiếc sừng của các con thú được coi là chiến lợi phẩm trong các chuyến đi săn. Không những vậy, sừng còn là món bùa may mắn bảo hộ cho các chiến binh trong bộ tộc. 

Đồ vật đem lại may mắn ở Italia là những chiếc sừng

Ý nghĩa của những chiếc sừng là sự kiêu hãnh, sự phù hợp và hạnh phúc. Khi đi học hoặc đi thi, bạn có thể mang theo các đồ trang sức hình sừng bằng bạc như bông tai, vòng tay, vòng cổ,… Vừa mang phong cách, vừa mang mắn đến việc việc học tập của bạn.

Con ngựa 

“Mã đáo thành công” là câu chúc tốt đẹp về sự thành công
“Mã đáo thành công” là câu chúc tốt đẹp về sự thành công

“Mã đáo thành công” là câu chúc tốt đẹp về sự thành công mà ta hay dành cho nhau. Trong học tập, thi cử, ngựa sẽ đem lại tốc độ, sức mạnh, sự hiệu quả và tăng khả năng sống sót qua các kỳ thi quan trọng. Bạn có thể mang theo một cái ốp lưng hình ngựa, một cái tượng sứ hình ngựa, hoặc đơn giản hơn là móc chìa khóa. 

Dream Catchers (ở Mỹ)

Những người thổ dân da đỏ ở Mỹ sử dụng Dream Catchers (Bùa bắt giấc mơ) như một người gác cổng trong giấc mơ của mình. Nó thường được treo ở đầu giường để chặn những con quỷ đến từ cơn ác mộng. Dream Catchers giúp dòng chảy được lưu thông, khiến con người trở nên khỏe mạnh hơn. 

Dream Catchers – Bùa bắt giữ giấc mơ
Dream Catchers – Bùa bắt giữ giấc mơ

Voi được xem là món đồ đem lại may mắn ở nhiều quốc gia Châu Á

Voi được coi là biểu tượng may mắn phổ biến ở Châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ và Thái Lan. Chúng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, trí tuệ, sự kiên trì. Nhiều người tin rằng khi một con voi đứng trước cửa nhà bạn thì may mắn sẽ đến liên tục. Bạn có thể mang một con voi nhỏ bằng sứ, hoặc vòng pandora có mặt voi bằng bạc sẽ mang lại may mắn trong học tập và các kỳ thi quan trọng.

Voi được coi là biểu tượng may mắn phổ biến ở Châu Á
Voi được coi là biểu tượng may mắn phổ biến ở Châu Á

Cỏ bốn lá

Cỏ bốn lá từ lâu đã trở thành biểu tượng của may mắn được nhiều người biết đến. Những câu chuyện truyền thuyết về cỏ bốn lá vẫn luôn được kể lại. Bạn thể mang theo bên mình những vật dụng hình cỏ bốn lá để cầu may mắn trong thi cử.

Mang theo bên mình những vật dụng hình cỏ bốn lá để cầu may mắn trong
Cỏ bốn lá
Cỏ bốn lá

Móng ngựa (ở Mỹ)

Đây không chỉ là biểu tượng may mắn ở Mỹ mà còn là biểu tượng ở các quốc gia khác như Ai Cập. Khi treo móng ngựa trước cửa sẽ thu hút được tài sản vào nhà, tránh trộm cắp và ma quỷ. Chỉ cần mang theo một vật có hình móng ngựa sẽ mang lại may mắn cho bạn.

Móng ngựa là biểu tượng may mắn, thu hút tiền tài ở Mỹ
Móng ngựa là biểu tượng may mắn, thu hút tiền tài ở Mỹ

Con cóc vàng

Đây là đồ vật may mắn được các thương gia Trung Quốc yêu thích. Khi con cóc xuất hiện vào đêm trăng rằm thường mang đến nhiều điềm báo và phước lành. Sở hữu những con cóc vàng bằng sứ sẽ đem đến may mắn, tiền tài cho bạn.

Chìa khóa

Chìa khóa là biểu tượng của phước lành trên nhiều nền văn hóa, lễ hội với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đối với các bạn học sinh, giữ chìa khóa trên người như một vật may mắn sẽ hỗ trợ trong học tập và cuộc sống.

Mèo cầu tài Maneki Neko (Nhật Bản)

Trong tiếng Nhật, “neko” có nghĩa là con mèo, “maneki” có nghĩa là vẫy gọi. Bạn sẽ bắt gặp mèo cầu tài ở các cửa hàng với niềm tin rằng sẽ thu hút được nhiều khách hàng vào mua đồ.

Mèo cầu tài Maneki Neko
Mèo cầu tài Maneki Neko

Mèo cầu tài Maneki Neko là một trong những đồ vật đem lại may mắn cho bạn

Mèo Maneki Neko có nhiều màu sắc khác nhau. Màu trắng của sự vui vẻ. Đen tượng trưng cho sự phù hộ. Xanh tượng trưng cho sức khỏe. Mèo nhiều màu sắc tượng trưng cho việc cực kỳ có nhiều may mắn. Đeo vòng tay có mặt hình mèo Neko, tượng sứ hay móc khóa sẽ đem lại may mắn cho bạn.

ĐI THI: NÊN và KHÔNG NÊN LÀM GÌ ‼️

Các cụ đã có câu: Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh, mất gì mà không tâm linh một tí nhỉ.
Sau đây là những việc mà các sĩ tử nên kiêng kỵ và nên làm trước khi đi thi.
Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo 
Chúc các bạn gặp nhiều may mắn náaaaaa🍀 🍀🍀🍀🍀
1. Nhờ người hợp mệnh đón cửa và lai đi thi (2k2 mệnh mộc, hợp với mệnh thủy là các em 2k4 và 2k6 cũng được nhé…)
2. Kiêng ăn trứng vì sợ điểm 0 khi đi thi.
3. Kiêng ăn lạc vì sợ lạc đề trong khi thi.
4. Kiêng ăn mực vì sợ đen như mực trong thi cử.
5. Kiêng thịt bò vì sợ vào phòng thi đầu óc sẽ ngu như bò.
6. Kiêng ăn thịt chó vì sợ đen trong việc thi cử.
7. Kiêng ăn rau, quả bí vì sợ “bí” trong lúc làm bài thi.
8. Kiêng ăn chè đậu đen.
9. Kiêng kỵ ăn chuối vì sợ “trượt vỏ chuối”.
10. Kiêng kỵ số 13 khi đi thi vì sợ đen đủi.
11. Kiêng tắm trước và trong những ngày thi.
12. Kiêng kỵ cắt tóc vì sợ ảnh hưởng đến sự thông minh trong khi làm bài thi.
13. Kiêng mặc quần áo có màu sắc khắc với bản mệnh của mình.
14. Kiêng gội đầu vào những ngày đi thi vì sợ trôi mất chất xám.
15. Kiêng cắt móng chân, móng tay trước khi đi thi.
16. Nên ăn xôi gấc, xôi đỗ, chè đậu đỏ trước khi thi.
17. Nên đến lễ đền chùa, dâng sớ, khấn tên tuổi, số báo danh, phòng thi để các thần thánh chứng giám mà phù hộ cho may mắn.
18. Nên bước chân phải ra khỏi nhà vào hôm thi.
19. Nên đi hơn về kém trong ngày thi
20. Sáng dậy sớm thắp hương các cụ nhà mình, nếu trong phòng thi có câu nào không làm được thì khấn “các cụ phù hộ cho con khoanh trúng và cứ thế là “nhắm mắt” mà khoanh
Cuối cùng, xin chúc các 2k2 có một tâm lý thật vững vàng, một trí tuệ thật minh mẫn và một bàn tay vàng trong làng khoanh trắc nghiệm để đỗ tốt nghiệp, đỗ vào trường đại học các bác mơ ước

Những món kiêng ăn

 • Kiêng ăn trứng vì sợ điểm 0 khi đi thi.

 • Kiêng ăn lạc vì sợ lạc đề trong khi thi.

 • Kiêng ăn mực vì sợ đen như mực trong thi cử.
 • Kiêng thịt bò vì sợ vào phòng thi đầu óc sẽ ngu như bò.
 • Kiêng ăn thịt chó vì sợ đen trong việc thi cử.
 • Kiêng ăn rau, quả bí vì sợ “bí” trong lúc làm bài thi.
 • Kiêng ăn chè đậu đen.

 • Kiêng kỵ ăn chuối vì sợ “trượt vỏ chuối”.

Những món nên ăn

 •  Nên ăn xôi gấc, xôi đỗ, chè đậu đỏ trước khi thi.

 • Nên ăn các loại đậu trừ đậu đen ra: đem đến sự may mắn, thuận lợi cho các sĩ tử và đặc biệt là đậu đỏ. Vì nó vừa có màu đỏ của sự may mắn, vừa mang ý nghĩa là đỗ đạt, đậu cao.

Những việc nên làm

 1. Nhờ người hợp mệnh đón cửa và lai đi thi (2k2 mệnh mộc, hợp với mệnh thủy là các em 2k4 và 2k6 cũng được nhé…)
 2. Nên đến lễ đền chùa, dâng sớ, khấn tên tuổi, số báo danh, phòng thi để các thần thánh chứng giám mà phù hộ cho may mắn.
 3. Nên bước chân phải ra khỏi nhà vào hôm thi.
 4. Nên đi hơn về kém trong ngày thi
 5. Sáng dậy sớm thắp hương các cụ nhà mình, nếu trong phòng thi có câu nào không làm được thì khấn “các cụ phù hộ cho con khoanh trúng và cứ thế là “nhắm mắt” mà khoanh.

Kết luận

Trên thực tế không có bất kì kiểm chứng khoa học nào về những hiện tượng ăn xôi gấc sẽ đậu cao hay lỡ ăn chuối thì bị thi trượt. Tất cả chỉ là những quan điểm dân gian để các sĩ tử có thêm tinh thần chiến đấu cho kì thi cam go sắp tới. Và, hãy nhớ một điều rằng, chuyện kiêng cử chỉ là may rủi trong tâm lý nhưng trong thi cử, kiến thức lại chiếm phần cao hơn. Cuối cùng, xin chúc các 2k2 có một tâm lý thật vững vàng, một trí tuệ thật minh mẫn và một bàn tay vàng trong làng khoanh trắc nghiệm để đỗ tốt nghiệp, đỗ vào trường đại học các bác mơ ước

Đi thi nên mang gì cho may mắn, Màu gì may mắn trong thi cử, Khi đi thi nên mặc áo màu gì, Mang gì vào phòng thi để may mắn, Ăn gì để may mắn khi đi thi, Vật may mắn khi đi thi, Loài hoa may mắn trong thi cử, Nên mang nước gì đi thi