Những điều bạn nên biết nếu bạn có ý định du học ngành Health Care

Những điều bạn nên biết nếu bạn có ý định du học ngành Health Care tại Canada.✅ pharmacy technician là gì✅health science là ngành gì? Gửi tới các bạn bài viết về ngành Health Care,✅ đặc biệt là ngành dược, được bạn Quan Le chia sẻ trên facebook “Tâm sự du học sinh Canada”.

Những điều bạn nên biết nếu bạn có ý định du học ngành Health Care
Những điều bạn nên biết nếu bạn có ý định du học ngành Health Care

Pharmacy Technician và Pharmacy Assistant

Bản thân mình trước khi qua học cũng quan tâm về các ngành health care bên này nên bài viết này mình sẽ viết về những gì mình biết về hai ngành nhu cầu việc làm thì luôn luôn có mà các bạn cũng nên nghía qua xíu là : Pharmacy Technician và Pharmacy Assistant.

Pharmacy Technician vs Pharmacy Assistant.

Pharmacy Technician còn gọi là ngành Kỹ thuật viên dược/ Hiện nay, Pharmacy Technician đang là ngành thiếu hụt nhân lực tại Canada đồng thời cũng là một trong các ngành giúp du học sinh có cơ hội đậu Permanent residence Visa cao hơn.

– Requirements của ngành Pharmcy technician này ngoài xét điểm các môn học ở high school bao gồm :

+ Hóa , Sinh và Toán ( ít nhất 70%) về tiếng anh thì IELTS 6.5 ( không nào nào dưới 6.0), hoặc chưa từng có bằng về science thì phải pass kì thi HOAE – Health Occupation Aptitude Exam.

+ Nếu không pass dc kì thi HOAE thì phải hoàn thành chương trình Pre – Health Sciences Pathway đạt tối thiểu GPA 3.0. Còn đối với ngành pharmacy assistant thì dễ thở hơn không cần test đầu vào và cần IELTS 6.0

– Thời gian đào tạo của ngành pharmacy technician là 2 năm, pharmacy assistant là 1 năm và được cung cấp kiến thức về giao tiếp, bệnh học, dược động học, các phương pháp bào chế và kĩ thuật vô trùng, tương tác các loại thuốc , bảo quản, xuất nhập và kiểm kê thuốc, pick up và dispense thuốc.

– Môi trường làm của Technician và Assitstant thì cũng “vui tươi” và năng động nên yêu cầu chung là phải có kĩ năng giao tiếp tốt với khách hàng, bệnh nhân, dược sĩ bác sĩ và các đơn vị bảo hiểm.

Lương  trung bình sau ra trường

– Đến phần ai cũng quan tâm là lương , trung bình pharmacy assistant mới tốt nghiệp sẽ được trả $13.86/h và có kinh nghiệm thì khoảng $18.80/h. Lương của Pharmacy technician thì cao hơn khoảng $15.45/h và nếu có license thì $23.81/h tương đương trách nhiệm thì cũng lớn hơn assistant.

– Pharmacy technician sau tốt nghiệp muốn để được xem là registered technician thì phải pass kì thi để lấy license của PEBC – Pharmacy Evaluating Board of Canada tùy theo điều kiện của từng tỉnh bang mà bạn theo học.

– Technician pass được kì thi này thì lương sẽ tốt hơn và nếu xin vào được bệnh viện làm thì sẽ được nhiều benefits hơn là community pharmacy và không pass được kì thi qualifying này thì chỉ được xem là assistant.

– Các bạn nào đã có background về medical cũng là một lợi thế khi học ngành này, các bạn nào chưa có hay vừa tốt nghiệp high school thì không sao cả, tận dụng thời gian sau khi học ở trường có thể xin làm volunteer tại các nhà thuốc để có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm và sau này có thể ghi vào resume khi xin việc và thi license sau này.

(Nguồn: Quan Le trên Facebook “Tâm sự du học sinh Canada”)

Update 2019:

Du học ngành Y tế, Sức khỏe và Khoa học tại Trường Cao đẳng Georgian College, Canada

Trường Georgian College, Canada là trường đứng đầu về đào tạo chuyên sâu về ngành Y tế, Sức khỏe và Khoa học được quốc gia công nhận. Chương trình học mang đến cho sinh viên cơ hội học tập giàu tính giá trị thực tiễn và ứng dụng, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nền kinh tế hiện nay. Chính vì thế, du học ngành Y tế, Sức khỏe và Khoa học là một sự lựa chọn lí tưởng dành cho những bạn sinh viên có mong muốn nâng cao kiến thức và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực ngành này.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Canada – chuyên ngành Y tế, Sức khỏe và Khoa học tham khảo.
Các chương trình đào tạo tại trường Georgian College

Tại Georgian College, bạn sẽ được rèn luyện kĩ năng cũng như khả năng cạnh tranh trong quá trình đào tạo. Sinh viên cơ hội để bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu sớm và áp dụng những gì bạn học được trên lớp và được tiếp cận với một hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành vô cùng hiện đại, được cập nhập đầy đủ kiến thức từ những chương trình tiên tiến nhất dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo tận tình cũng như vô cùng chi tiết của đội ngũ giáo viên.

Với chương trình Co-op, trường Georgian College tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên của trường có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế trước khi tốt nghiệp.

Chương trình giảng dạy đảm bảo vẫn theo dõi xu hướng ngành và những yêu cầu liên quan. Trường cung cấp các chương trình đào tạo nghề, chứng chỉ, văn bằng, chứng chỉ sau đại học, bằng cao đẳng và các chương trình đại học trong các lĩnh vực: Kinh doanh ô tô ( Automotive Business), Quản trị kinh doanh ( Business and Managament), An ninh xã hội ( Community Safety), Khoa học máy tính (Computer Studies), Thiết kế và Mỹ thuật (Design and Visual Arts), Kỹ thuật và Công nghệ Môi trường (Engineering and environmental Technologies), Y tế, Sức khỏe và Khoa học ( Health, Wellness and Science), Khách sạn, Du lịch và Giải Trí (Hospitally, Tourism and Recreation), Dịch vụ Nhân sinh (Human Services), Giáo dục đại cương ( Liberal Arts), Hải Dương Học (Marines Studies), Kỹ năng nghề nghiệp ( Skilles Trade)

Các chương trình đào tạo ngành Y tế, Sức khỏe và Khoa học:

+ Chứng chỉ – Certificates (1 năm)
Nhân viên trợ lý cá nhân (Personal Support Worker)
Trợ lý Nha khoa (Cấp I và II) (Dental Assisting) (Levels I and II)
Chương trình chuyển tiếp bằng cử nhân Khoa học (Pre-Health Sciences Pathway to Advanced Diplomas and Degrees)
Trợ lý Thú ý (Veterinary Assistant)

+ Văn bằng – Diplomas (2 năm)
Chuyên gia Thẩm mỹ (Esthetician)
Kỹ thuật viện kính mắt (Opticianry) (Co-op)
Trợ lý trị liệu Nghề nghiệp và Trợ lý vật lý Trị liệu (Occupational Therapist Assistant and Physiotherapist Assistant)
Công nghệ Sinh học – Sức khỏe (Biotechnology – Health)
Cấp cứu ngoại viện (Paramedic)
Kỹ thuật viên điều dưỡng (Pharmacy Technician)
Điều dưỡng (Practical Nursing)
Kỹ thuật viên Thú ý (Veterinary Technician)

+ Văn bằng nâng cao – Advanced Diplomas (3 năm)
Nha sỹ (Denturism)
Vi lượng đồng căn (Homeopathy)
Liệu pháp Massage (Massage Therapy)
Châm cứu (Acupuncture)
Vệ sinh răng miệng (Dental Hygiene)

+ Chứng chỉ đại học – Degrees (4 năm)
Bằng cử nhân Danh giá chuyên ngành Khoa học ứng dụng – Công nghệ sinh học – Sức khỏe (Honours Bachelor of Science in Applied Life Sciences Degree with Biotechnology – Health Diploma)
Cử nhân Khoa học Y tá (Bachelor of Science in Nursing (Bscn) Collaborative Program)

+ Chứng chỉ tốt nghiệp – Graduate Certificates (1 hoặc 2 năm)
Chăm sóc phức tạp cấp tính cho y tá được giáo dục quốc tế (Acute Complex Care for Internationally Educated Nurses)
Trợ lý rối loạn giao tiếp (Communicative Disorders Assistant)
Chăm sóc da y tế trị liệu (Medical Skin Care Therapies)
Điều dưỡng Nâng cao (Advanced Care Paramedic)
Y học cổ truyền Trung Quốc (Traditional Chinese Medicine)

Quý vị xem thêm thông tin trường tại đây: https://www.georgiancollege.ca/

Quý vị xem thêm thông tin khóa học tại đây: https://www.georgiancollege.ca/wp-content/uploads/Fall-2018-program-availability-Jan-15.pdf
Cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Georgian College

Ngành Y tế, Sức khỏe và Khoa học là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, khả năng định cư tại Canada dành cho cử nhân ngành này cũng rất lớn.

Trường Georgian College tự hào là trường cao đẳng có chương trình sinh viên thực tập với mức lương lớn nhất Canada trong 11 năm qua. Trường sẽ đảm bảo đầu ra cho các sinh viên đã tốt nghiệp được làm việc tại những bệnh viện và trường học hàng đầu tại Canada và các quốc gia khác với các vị trí như giáo viên, điều dưỡng viên, nghiên cứu, trợ lý bác sĩ, trợ lý nha khoa, trị liệu viên.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *