Nên nộp hồ sơ qua agency hay tự nộp trực tiếp đến trường du học Canada?

Nên nộp hồ sơ qua agency (agent) hay tự nộp trực tiếp đến trường du học Canada?  Qua câu hỏi: Cho mình hỏi trường hợp mình nhờ agent làm hồ sơ tại trường mà agent làm đối tác, và trường hợp mình tự nộp hồ sơ cũng tại trường đáy mà ko qua agent thì xác suất được đậu vào trường có khác nhau? hay là nộp qua agent thì khả năng đậu cao hơn? Bạn nào có kinh nghiệm xin tư vấn giúp? Mình cảm ơn

Nên nộp hồ sơ qua agency hay tự nộp trực tiếp đến trường du học ?

Câu hỏi của bạn đăng trên group, được nhiều anh chị giải đáp, trong đó có 2 bên ý kiến:

Ý kiến 1: Nên qua agency

– Tuỳ trường thôi em. Nếu trường thứ hạng cao thì nên tự apply nhưng agent sẽ giúp kiểm tra hồ sơ cho đúng thủ tục. Agent ko thích dạng này lắm vì sẽ thu được ít tiền.

– Em hoàn toàn có thể tự apply vào trường nếu em có khả năng, nhưng trường sẽ ưu tiên trả lời trước email của agent hơn là 1 email lạ nào đó, nhất là những trường đông hs apply --> agent giúp rút ngắn thời gian cho em hơn. Và có một số trường hợp, agent sẽ dựa trên kinh nghiệm của họ để giúp em đanh giá trc hồ sơ của em có khả thi để vào trường ko.

Ý kiến 2: Nên tự làm

– Khả năng như nhau thôi. Mà có khi tự làm còn được ưu ái hơn ấy chứ, vì tự apply thì trường không tốn tiền hoa hồng cho agent.

– Agent hay tự làm thì cũng như nhau mà. bạn có khả năng thì tự làm cho quen
Và bài học rút ra là bạn nên căn cứ vào khả năng của bản thân để quyết định lựa chọn của mình. Chủ yếu là nên tìm hiểu thông tin thật kỹ về trường bạn muốn apply vào.

Tags: