Vì sao nên lựa chọn du học Ba Lan?

Du học Ba Lan. Vì sao nên lựa chọn du học Ba Lan? Theo thống kê số lượng du học sinh Việt Nam tại Ba Lan đang tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây mặc dù khi nhắc đến Du học Ba Lan nhiều bạn còn khá lạ lẫm. Vậy lý do gì thúc đẩy các bạn HS SV Việt Nam lựa chọn Ba Lan là điểm đến du học lý tưởng? Bài viết cung cấp thông tin để các bạn có được cái nhìn tổng quan, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho những năm tháng sống và làm việc tại đây.
Vì sao nên lựa chọn du học Ba Lan?
Vì sao nên lựa chọn du học Ba Lan?

Chi phí học tập hợp lý

Chi phí chỉ bằng 1/10 so với các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada…

Ba Lan được xếp thứ #14 các nền giáo dục tốt nhất thế giới

Trường đại học ở Ba Lan không hề kém cạnh so với các nước trên thế giới, bởi những trường đại học lâu đời, được xây dựng và xác định ngay từ đầu là tạo nên môi trường quốc tế, tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên từ nhiều quốc gia và cho môi trường làm việc của các tân cử nhân sau khi tốt nghiệp.

Giáo dục ở Ba Lan nhìn chung đều nghiên về kết hợp lý thuyết và thực hành, tạo nên những con người biết ứng dụng những kiến thức học được cho công việc, rèn luyện sinh viên ngay từ khi còn trong môi trường giáo dục đã là một chuyên gia trong môi trường lao động ngoài xã hội. 

Những chương trình giáo dục trực tiếp dựa vào nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, như là trường Đại học Lazarski.

Hay hệ thống giáo dục hướng đến rút ngắn khoảng cách giảng dạy và nghiên cứu như Trung tâm Nghiên cứu châu Âu tại Đại học Jagielonian.

Hệ thống giáo dục Ba Lan thu hút không chỉ sinh viên đang mong muốn sống và làm việc tại đất nước này mà cò là điểm đến của các học viên sau Đại học, những nhà quản lý quốc tế, bởi các chương trình đào tạo chất lượng cao, phân phối mạng lưới trên toàn thế giới, nổi tiếng là Các Euro MBA, thuộc trường Đại học Maastricht (Hà Lan), chi nhánh Ba Lan.

Đa số các trường Đại học tại Ba Lan sẽ có hai chương trình giảng dạy tiếng Ba Lan và tiếng Anh, tuy không cấp bằng độc lập nhưng đó là tấm vé hạng sang để sinh viên sau khi ra trường dễ dàng gia nhập vào thị trường việc làm quốc tế.

Bằng cấp

theo tiêu chuẩn châu Âu và được công nhận toàn cầu.

Chương trình học

được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Các ngành học tại Ba Lan đang có nhu cầu viêc làm cao.

  • Giáo viên dạy tiếng Anh

Trong một môi trường năng động, thu hút sinh viên nhiều quốc gia đến học tập và làm việc, các trung tâm dạy ngoại ngữ của Ba Lan đào tạo lên đến 34 ngôn ngữ, trong đó tiếng Anh đứng đầu bảng xếp hạng, theo sau là tiếng Đức, và các ngôn ngữ phổ biến khác như Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển. Thì giáo viên dạy tiếng Anh và các ngoại ngữ khác là một thị trường luôn đủ chỗ cho những ai có khả năng và đam mê ngôn ngữ. Môi trường Ba Lan sẽ là một nơi làm việc tuyệt vời và động thời là môi trường thực tập hoàn hảo cho những bạn trẻ yêu ngôn ngữ trong việc thực hành kỹ năng vừa học vừa dạy ngôn ngữ của mình.

  • Ngành kế toán

Không chỉ riêng về Ba Lan mà các thị trường việc làm tại các nước khác trên thế giới luôn cần nguồn nhân lực ngành kế toán.

  • Ngành quản lý nhân sự

Đối với những sinh viên tốt nghiệp các trường nổi tiếng như Đại học Kozminski, Đại học Kinh tế SGH, Đại học Kinh tế Poznan, hay Đại học Vistula…sẽ nhận được sự ưu ái trong mắt nhà tuyển dụng trong lĩnh vực quản lý nhân sự.

  • Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin và hỗ trợ kĩ thuật đang có nhu cầu cao tại Ba Lan, các du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí bộ phận chăm sóc khách hàng, quản lý an ninh mạng, chuyên gia về điện toán đám mây,…

Visa Schengen

Với visa này, bạn có thể vi vu 26 nước Châu Âu không cần xin visa.

Được đi làm thêm và ở lại

Không giới hạn số giờ làm thêm và được ở lại 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội định cư

Cơ hội định cư cao nhất khu vực Châu Âu

Kết luận – Vì sao nên lựa chọn du học Ba Lan?

Như vậy, Ba Lan thực sự là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn HS SV muốn trải nghiệm chất lượng giáo dục Châu Âu nhưng chi phí tài chính không quá cao (chỉ khoảng 200-300 triệu/năm). Mình tin rằng với các ưu điểm nêu trên, chắc chắn quốc gia này sẽ trở thành nơi lý tưởng để bạn trao gửi tương lai. Chúc các bạn lựa chọn con đường đúng đắn cho bản thân!