Kinh nghiệm sống ở Victoria, BC, Canada

Kinh nghiệm sống ở Victoria, BC, Canada . Khi sống du hoc ở Canada, bạn sẽ có cơ hội được cảm nhận về con người, cảnh vật và khí hậu victoria canada ,bạn có thể  đi lòng vòng thành phố victoria canada các địa điểm ưa thích hay thậm chí là tham quan victoria british columbia canada trường cao đẳng và đại học.

Tuy nhiên,  để có thể làm những điều trên, trước mắt bạn phải chuẩn bị những gì? Câu trả lời là chuẩn bị tâm lý và hành trang.
Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời trên, nó là lời chia sẻ từ một cựu du học sinh từng sinh sống và làm việc tại Victoria, BC,   Canada. Mời các bạn đón đọc!

Lời chia sẻ kinh nghiệm sống sở  Victoria, BC, Canada

Những kinh nghiệm mình chia sẻ là ở khu vực mà mình đang sinh sống nên có thể ko hoàn toàn giống với hoàn cảnh của các bạn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm sao để sống sót ở Canada thông qua việc ăn uống.

” Mua sắm ở Canada”

Mọi thứ ko đơn giản như ở Việt Nam, qua đây mình mới hiểu được cảm giác được ăn thực phẩm tươi sống nó tuyệt vời biết chừng nào ( mình chia sẻ kinh nghiệm về cách mua cũng như bảo quản thực phẩm ko bàn về chuyện sạch hay ko sạch nha mọi người) Hầu hết thực phẩm ở Canada đều được cung cấp thông qua hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nên chuyện bạn muốn ăn thực phẩm tươi hằng ngày là rất khó, với lại qua đây cũng ko ai rảnh mà đi chợ hằng ngày đâu :). Cho nên qua đây, ko những bạn phải tính toán cho việc đi chợ phải mua gì để hợp túi tiền mà còn phải học cách bảo quản thực phẩm để có thể sử dụng được trong 1 thời gian dài
Ở Canada, có một quy luật đó là bạn mua càng nhiều giá sẽ càng rẻ ( Ví dụ bạn mua 1 chai Coke 550ml giá sẽ khoảng 2$ trong khi đó mua chai 2L giá vẫn chỉ 2$). Một số chuỗi siêu thị lớn bên đây các bạn có thể mua sắm thoải mái (hầu như bán tất cả mọi thứ mà các bạn cần): Walmart, Save on food, Thrifty food, đặc biệt Fairway, đây là siêu thị có bán thức ăn Châu Á, những bạn ko quen đồ Tây có thể vào đây hoặc các bạn có thể đến China town, thường sẽ có các cửa hàng cũng bán khá đầy đủ đồ Châu Á. Ngoài ra còn có Costco, siêu thị này chỉ chuyên bán sỉ nhưng muốn mua được đồ cần phải có thẻ thành viên, nếu bạn quen biết ng có thẻ vào đây mua đồ để trữ thì rất ok vì ở đây giá khá mềm so với những siêu thị khác.

Đổi tiền tệ

Điều tiếp theo nên lưu ý đó là, khi đã qua đất nước khác, các bạn nên bỏ thói quen quy đổi ra tiền Việt, bởi vì bạn có quy hay ko vẫn phải mua, chênh lệch mệnh giá đôi khi sẽ làm các bạn đau đầu hơn và cảm thấy tiếc tiền mà ko dám mua. Các bạn yên tâm, thực phẩm bên đây so với thu nhập chỉ là 1 con số nhỏ nên các bạn cứ thoải mái. Tuy nhiên, ko vì vậy mà lãng phí, phải tập khả năng kiểm soát chi tiêu của bản thân, chỉ mua những thứ thực sự cần thiết ( ở Canada thịt rất rẻ, nhưng giá rau thì khá mắc, cộng thêm khác biệt văn hóa dẫn đến những mặt hàng rẻ ở Việt Nam sẽ trở nên khan hiếm và giá sẽ rất cao, nên mình nghĩ nếu có cơ hội qua đây, nếu bạn nào muốn nấu ăn thì nên đem theo gia vị đặc trưng của Việt Nam, chẳng hạn như tiêu, ớt, nước mắm, hạt nêm Knorr…bên đây có nhưng thường ko ngon và giá khá mắc so với ở Việt Nam) Cứ mạnh dạn chi tiêu cho bữa ăn hàng ngày của các bạn, vì “Có thực mới vực được đạo mà”. Và mình cũng khuyên các bạn, nên học nấu ăn, chỉ có lợi cho bản thân mà thôi.

Chuyện đi ăn ngoài

Cái cuối mà mình muốn chia sẻ là chuyện đi ăn ngoài. Bài trước mình có chia sẻ là các bạn nên tham quan trước để làm quen với cuộc sống ở đây. Các bạn cũng nên thử ra ngoài ăn, vì có thể một ngày nào đó bạn quá bận rộn ko có thời gian chuẩn bị thức ăn. Ở Canada, đồ ăn rẻ nhất đó chính là Fast food ( khoảng từ 6 – 10$ cho 1 phần ăn) bao gồm các thương hiệu lớn như Mc Donald, Burger King, Subway, A&W và thương hiệu mình thích nhất là Tim Hortons, thấy bên đây ng Canada cũng thích ăn Mc Donald và Tim Hortons, ngoài ra các bạn có thể vào các khu Food Court ở trong các mall để ăn, cũng rất tiện giá cũng chỉ khoảng 10$ cho 1 phần ăn. Ngoài ra các bạn còn có các sự lựa chọn là các nhà hàng (restaurant), gọi là restaurant nhưng thực ra cũng chỉ là những tiệm ăn bình thường (Chi phí khoảng từ 13 – 20$) có bao gồm tất cả các món Việt, Ý, Tây, Tàu, Nhật…mùi vị thì tùy mỗi người nhận xét, ngoài ra còn có Pizza, Hotdog…

Tags: