Những thay đổi mới nhất đối với những người nhập cảnh vào Canada.

Những thay đổi mới nhất đối với những người nhập cảnh vào Canada. Các chính sách cụ thể nhất sẽ được cập nhật trong những ngày tiếp theo.
Danh sách kiểm tra cho tất cả các trường hợp đến Canada
***Bạn phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính đối với COVID-19 thu được tối đa ba ngày trước khi khởi hành.
***Bạn phải có kế hoạch cách ly 14 ngày. Họ phải biết cách họ dự định đến nơi kiểm dịch và cách họ dự định lấy các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, hàng tạp hóa hoặc thuốc.
***Bạn phải cài đặt ứng dụng di động ArriveCAN trước khi đến Canada. Họ phải cung cấp thông tin cá nhân cũng như chi tiết chuyến bay của họ. Họ cũng được yêu cầu hoàn thành bản tự đánh giá hàng ngày trên ứng dụng. 
 
Hiện Canada sẽ yêu cầu khách du lịch đến phải làm xét nghiệm COVID-19 âm tính ba ngày trước khi đến. Xét nghiệm phải là xét nghiệm PCR, hiện được coi là xét nghiệm coronavirus hiệu quả nhất.
Theo quy định của pháp luật, tất cả những người đến Canada phải cách ly trong 14 ngày. Ngay cả khi họ có xét nghiệm âm tính trước khi bay. Điều này có nghĩa là họ phải ở trong nhà mọi lúc và có kế hoạch về cách họ lấy hàng tạp hóa, thực phẩm và thuốc. Những người vi phạm các quy tắc cách ly có thể phải đối mặt với sáu tháng tù giam hoặc lên đến CAD $ 750,000 tiền phạt.
 
Tuy nhiên, một số trường hợp có thể không cần thực hiện nếu họ được chính phủ chấp thuận trước khi đến Canada. Thông thường, điều này là vì những lý do khách quan, chẳng hạn như tham dự một đám tang, hoặc dành thời gian cho một người thân yêu trong những giây phút cuối cùng của họ.
 
Link để mọi người tham khảo thêm https://www.ctvnews.ca/…/air-travellers-will-soon-have…