Sách luyện thi TOEIC- hiệu quả, nhanh chóng

Sách luyện thi TOEIC- hiệu quả, nhanh chóng

I. Sách luyện thi TOEIC kỹ năng Speaking and Writing 

1.Bộ sách luyện thi TOEIC TOMATO TOEIC SPEAKING FLOW & TOMATO TOEIC WRITING FLOW

sách TOMATO TOEIC SPEAKING FLOW & TOMATO TOEIC WRITING FLOW :Điểm đầu tiên cần phải nói ở bộ sách Tomato TOEIC Speaking & Writing Flow là sách được dịch ra tiếng Việt, điều này rất phù hợp đối với những bạn mới bắt đầu ôn luyện hoặc có khả năng đọc hiểu tiếng Anh ở mức trung bình. Bởi Vì dịch ra tiếng Việt nên các kiến thức cũng trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn với người học, đó là một điểm cộng cho bộ sách luyện TOEIC này.

Cả 2 cuốn Tomato Speaking và Writing đều được chia ra làm: Starters (khai vị), Main Dishes 1, Main Dishes 2 (món chính 1 và 2), và Desserts (tráng miệng). Trong đó, đối với Tomato TOEIC Speaking Flow thì bao gồm:

– Starters: 7 vấn đề chính mà người học cần chuẩn bị cho TOEIC Speaking.

– Main Dishes: người học luyện phát âm đến nói liên tục trong 1 phút.

– Desserts: 5 bài kiểm tra mẫu giúp thực hành

Tomato TOEIC Writing Flow thì bao gồm:

– Starters: giúp người học viết câu

– Main Dishes 1: viết emails bắt đầu

– Main Dishes 2: viết bài luận văn 

– Desserts: bài kiểm tra (actual tests), có mức độ tương đương với thi thật

Khi bạn làm qua  các phần của bộ sách này, bạn đã dần dần hoàn thiện từng kỹ năng trong phần Nói và Viết của mình, giống như thể bạn đang hoàn thành một bữa ăn đầy đủ.

  1. Bộ sách luyện thi TOEIC COLLINS -SKILLS FOR THE TOEIC TEST SPEAKING AND WRITING

Bộ sách thứ 2 mà Prep muốn giới thiệu đến các bạn  là Skills for the TOEIC  Speaking and Writing của Collins – tác giả  bộ sách luyện thi TOEIC và IELTS hữu ích. 

Đến với bộ sách này, bạn sẽ hiểu rõ ràng cấu trúc của từng phần trong bài thi TOEIC. Đúng như tên gọi, bạn sẽ được luyện đề thi TOEIC  sát với đề thi thật nhất. Từ đây, bạn có thể xem và định hướng kế hoạch học TOEIC một cách rõ ràng và  hiệu quả nhất. Ngoài các câu hỏi ôn luyện theo đề, sách luyện thi Nói và Viết TOEIC  còn cung cấp cho bạn các mẹo làm bài thi tốt nhất có thể cũng như một số lưu ý thực sự hữu ích trong sách luyện thi Toeic. Mỗi ví dụ minh họa đều được giải thích chi tiết nên bạn  có thể dễ dàng hiểu được cách thực hiện cũng như các mẹo có thể áp dụng trong từng trường hợp.Cuối sách là phần đáp án để các bạn tự kiểm tra, đánh giá năng lực của mình, từ đó vạch ra chiến lược ôn thi hợp lý cho bản thân.

3.Bộ Sách luyện thi TOEIC BUILDING SKILLS FOR THE NEW TOEIC TEST

Sách luyện thi TOEIC BUILDING SKILLS FOR THE NEW TOEIC TEST hiện nay bao gồm tất cả 4kỹ năng. Tuy nhiên, trong bài viết này, Prep sẽ tập trung vào 2 kỹ năng nói và viết. Trong phần Speaking, cuốn sách bao gồm 7 kỹ năng: phát triển vốn từ vựng kinh doanh, sử dụng trọng âm chính xác, mô tả các đối tượng và hành động trong một bức ảnh, nói về các hoạt động và sự kiện hiện tại, tìm kiếm và giải thích thông tin về lịch trình, tìm giải pháp cho một vấn đề, giải thích và biện minh cho ý kiến ​​của một người. Mỗi kỹ năng trong phần Luyện nói sẽ giúp bạn từng bước cải thiện kỹ năng nói của mình một cách toàn diện hơn. Ở mỗi dạng câu hỏi hoặc chủ đề, bạn sẽ nhận được  từ vựng, hướng dẫn cách làm bài thi và luyện tập.

Trong phần Writing sẽ bao gồm 5 kỹ năng: phát triển vốn từ vựng về kinh doanh, sử dụng liên từ phụ, đưa ra đề xuất và yêu cầu, giải thích một vấn đề, hỗ trợ ý kiến ​​của một người. Tương tự như  phần Nói, trong phần Viết, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách làm, các ví dụ minh họa và  bài  tập thực hành (có đáp án tham khảo).

Bạn có thể sử dụng bộ sách BUILDING SKILLS FOR THE NEW TOEIC TEST để  luyện tập kỹ năng TOEIC.

II. Sách luyện thi TOEIC tổng hợp

  1. Bộ sách luyện thi TOEIC Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC là cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu học TOEIC do cách trình bày ngắn gọn và dễ hiểu. Cuốn sách sẽ cung cấp cho người học những  kiến ​​thức tiếng Anh cơ bản nhất với 12 bài học lớn về các chủ đề khác nhau.

Ngoài các bài học, Very Easy TOEIC còn cung cấp các bài tập nhỏ được thiết kế dưới dạng các bài kiểm tra thực hành để người học có thể luyện tập thêm. Đồng thời, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những mẹo làm bài thi hay để làm bài một cách hiệu quả nhất có thể.

  1. Bộ sách luyện thi TOEIC  Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Longman Preparation Series for the TOEIC Test chắc chắn  là một trong những bộ sách học TOEIC mà bất kể người học TOEIC nào cũng nên sở hữu. Bộ sách này được viết dành riêng  cho những bạn mới bắt đầu học TOEIC hoặc những bạn có thể  ở trình độ cao hơn có thể tham khảo để cải thiện vốn từ vựng của mình.